Hoàng tử bị lưu đày trong One Piece

Hiện tại ở Tân thế Giới, chúng ta đã đi qua 4 arc lớn, đó là Punk Hazard, Dressrosa, Whole Cake, và hiện tại là Wano. Và nếu bạn để ý, ở mỗi arc luôn
Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé

Hoàng tử bị lưu đày trong One PieceHiện tại ở Tân thế Giới, chúng ta đã đi qua 4 arc lớn, đó là Punk Hazard, Dressrosa, Whole Cake, và hiện tại là Wano. Và nếu bạn để ý, ở mỗi arc luôn có sự hiện diện của một nhân vật chủ chốt đóng vai trò "Hoàng tử bị lưu đày."

- Ở Punk Hazard, chúng ta có Ceasar, kẻ từng là số 2 ở Punk Hazard đời cũ, dưới trướng Vegapunk, tức một dạng hoàng tử dưới trướng vua. Nhưng rồi vì cái tôi muốn vượt quyền Vegapunk của hắn khiến hắn bị trục xuất, nên đã làm liều để kích nổ hòn đảo, rồi sau đó khi liên minh với Joker, thì đã quay trở lại để làm "vua" của nơi đó.
- Ở Dressrosa chúng ta có Doflamingo, kẻ từng là Thiên Long Nhân, chỉ dưới quyền cha của mình, một Thiên Long Nhân trưởng thành, tức cũng là Hoàng Tử của thế giới, bởi Thiên Long Nhân hiện được coi là Vua của thế giới. Sau đó cha của hắn từ bỏ ngôi vị TLN để sống như người bình thường, nhưng rồi bị người dân hành lên bờ xuống ruộng, khiến Doffy sau đó phải cho ông ta đi bán muối, rồi sống một cuộc sống lưu đày.
- Ở Whole Cake chúng ta có Sanji, sinh ra đã là hoàng tử của vương quốc Germa, nhưng vì không đáp ứng được kì vọng của cha, nên đã bị cầm tù, rồi tìm đường trốn thoát, và đi lưu đày trước khi gặp được Zeff Chân Đỏ.
- Và ở Wano, chúng ta có Momonosuke, hoàng tử được kế vị để trở thành người đứng đầu tiếp theo của Wano, nhưng vì bị Kaido và Orochi lập mưu triệt hạ Oden, nên phải cùng nhóm gia thần đi lưu đày ở 20 năm sau, cho tới khi gặp được băng Mũ Rơm để cùng tạo liên minh và quay về Wano.

Tất nhiên, có khả năng cao đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Nhưng, nếu giả sử như nó không phải trùng hợp, rằng biết đâu đó là vì Oda thực sự có hứng thú với khái niệm Hoàng Tử bị lưu đày?
Nếu vậy có khi nào nhân vật Im-sama bí ẩn mà chúng ta thấy ngồi lên ngai vàng bỏ trống ở Mary Geoise, thực chất cũng xuất phát là một hoàng tử bị lưu đày thì sao?
Liệu có phải Im-sama này từng là hoàng tử của Vương Quốc Cổ Đại, nhưng vì có những đường lối đi ngược với chủ trương của nhà vua, nên bị trục xuất, dẫn tới việc hắn huy động lực lượng để đánh sụp vương quốc này và giành quyền thống trị sau đó?Theo: - Firefist -Hội những người ăn ngủ cùng One Piece
Sưu Tầm: One Piece Fan Blog


KÉO XUỐNG COMMENT ĐỂ CÙNG THẢO LUẬN 

ĐỪNG QUÊN CHI SẼ BÀI VIẾT ĐỂ ỦNG HỘ ONE PIECE FAN BLOG