Tamatebako - Thông tin về Quốc Bảo Đao Người Cá Tamatebako

Tamatebako, Báu vật đảo người cá, Quốc bảo đảo người cá Tamatebako, Chiếc hộp được cho là chứa đựng sức mạnh bí ẩn
Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé

Tamatebako là một hộp được cho là chứa đựng sức mạnh để làm cho bất cứ ai lớn lên. Đó là thuộc sở hữu của gia đình hoàng gia  đảo Fishman và được lưu trữ trong các phòng kho báu của Ryugu Palace .

Tên tiếng Nhật: 玉手 箱
Tên Latinh: Tamatebako
Tên tiếng Anh chính thức: Tamate Box
Sự xuất hiện đầu tiên: Episode 572 (rendering)

Nghĩa đen: Hộp Precious
Chủ sở hữu: Ryugu Anh , Big Mom Pirates

Theo thông tin được biết 
- Vander Decken IX đã có một kế hoạch sử dụng chiếc hộp Tamatebako làm cho công chúa Shirahoshi lớn hơn ( hay già hơn gì đó) để có thể cưới cô ấy phục vụ cho mưu đồ của hắn. Tuy nhiên Decken đã từ bỏ kế hoạch của mình vì hắn ko thể tìm ra cách để đột nhập vào hoàng cung canh giữ nghiêm ngặt. Vấn đề này lần đầu đươc đề cập bở các Flying Pirates trong hồi tưởng của Jimbei

- Ở Fishman Arc
- Sau thất bại của Hody, Decken, quân lính phát hiện ra rằng tất cả những kho tàng cung điện và Tamatebako, một báu vật quốc gia, đã bị đánh cắp. 
- Sau đó cũng có thông tin tiết lộ rằng Tamatebako được đồn là có thể "làm cho một người trở nên mạnh mẽ ngang 1000 người". 
- Cả hai tin đồn là đúng sự thật, Tamatebako như hộp chứa năng lượng , mang đến cho người dùng sức mạnh đáng kinh ngạc, nhưng nếu nhiều lạm dụng nó có thể thay đổi tuổi tác một cách khủng kiếm.

- Các đội trưởng của quân lính hoàng gia đã khuyên Neptune rằng nên để một quả bom vào trong hộp như một biện pháp an toàn để khi có người mở ra thì Buzz . Kể từ sau lần nó bị đánh cắp 10 năm trước.
- Thứ trong hộp đã bị đánh cắp một lần bởi Hody Jone và hắn đã sử dụng để sả xuất ra thuốc kích thích tăng sức mạnh cho Băng Người Cá Mới (New Fishman Pirates). Tuy nhiên để đổi lấy sức mạnh người uống thuốc phải trả bằng tuổi thọ của mình. 
- Tamatebako sau đó lại bại đánh cắp trong cuộc đảo chính bở thằng người bùn Caribou nhưn hên là được luffy lấy lại. Tuy nhiên sau đó luffy lạ đưa hết đống kho báu cho Bigmom để đề cái đống kẹo mà anh đã ăn mà không biết trong đóng kho báu đó có cả hộp Tamatebako (quốc bảo của đảo người cá)

- Ở chap 847 Bigmom là một lần nữa cho biết tung tích chiếc hộp và chính mụ đang giữ nó. Mụ còn có kế hoach cho mở no trong lễ cưới của Sanji và Pudding.

Thông tin ngoài lề:

Các Tamatebako là hộp thần bí trong truyền thuyết của Urashima Taro (một huyền thoại nổi tiếng của Nhật Bản), nơi mà các nhân vật danh nghia đã được tặng hộp của Otohime sau khi rời khỏi Long Cung , nhưng được cho biết không bao giờ để mở hộp. Urashima, quay trở lại với mặt đất, nhận ra rằng 300 năm đã trôi qua, và trong sự buồn bã và tò mò, ông mở chiếc hộp có một làn khói trắng bao bọc ông, đó là tuổi Urashima rằng Otohime được lưu trữ bên trong hộp; Urashima ngay lập tức tăng 300 năm tuổi.

Tài liệu tham khảo 

One Piece Anime - Episode 572 , A rendering của Tamatebako thấy trong Bộ giải thích của Quyền.
One Piece Manga và Anime - Vol. 63 Chương 626 và Episode 546 , Decken và Pirates bay thảo luận về Tamatebako.
One Piece Manga và Anime - Vol. 66 Chương 648 và Episode 568 , người lính tìm Tamatebako, cùng với kho báu khác, đã biến mất.
One Piece Manga và Anime - Vol. 66 Chương 650 và Episode 570 , New Fishman Pirates của Energy Steroids từ bị đánh cắp từ Tamatebako.
One Piece Manga và Anime - Vol. 66 Chương 652 và Episode 572 , Bộ trưởng Bộ phải tiết lộ rằng Tamatebako sẽ phát nổ khi mở ra.
One Piece Manga - Chapter 847 .

Dich và biên soạn: One Piece Fan Blog


KÉO XUỐNG COMMENT ĐỂ CÙNG THẢO LUẬN 

ĐỪNG QUÊN CHI SẼ BÀI VIẾT ĐỂ ỦNG HỘ ONE PIECE FAN BLOG