[Giả Thuyết] Nami sức mạnh và thân phận thật sự ?

Gần đây lộ ra tin tức về dòng họ Vinsmock của Sanji làm ai ai cũng bất ngờ và suy đoán về thân phận của các thành viên còn lại.....Giả Thuyết, Phân Tích Của Fan, Nami, Phân Tích One Piece,
Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé


Đây hoàn toàn chỉ là những suy đoán cá nhân, mang tính hư cấu.
Vẫn chưa hề được tác giả Eiichiro Oda xác nhận ở bất cứ đâu vào thời điểm này.
Đọc tham khảo thôi đừng có tin.


Gần đây lộ ra tin tức về dòng họ Vinsmock của Sanji làm ai ai cũng bất ngờ và suy đoán về thân phận của các thành viên còn lại. Thuyền trưởng Luffy thì COCC quá rõ ràng không nói làm gì. Roronoa Zoro đã công khai họ tên đầy đủ từ những chap đầu tiên, và anh là siêu tân tinh bị truy nã toàn thế giới mà không ai hé lộ gì về tin tức phía sau nên có thể nói thân phận của Zoro không có gì đặc biệt. Anh mạnh lên bởi chính niềm tin và thực lực của mình.
Về Nami, cô gái này là một đứa trẻ mồ côi được một nữ hải quân tên là Bellmere nhận nuôi cùng với một bé gái khác tên là Nojiko. Giống như Sanji, suốt từ những chap đầu tiên cho tới giờ, Nami không được tiết lộ họ tên đầy đủ, ngay cả địa điểm diễn ra trận chiến của hải quân mà Bellmere nhặt được Nami cũng không rõ ràng. Chỉ biết rằng từ địa điểm đó có thể lênh đênh trên thuyền nhỏ mà về được làng Cocoyashi (làng Cây Dừa) tại biển Đông. Như vậy địa điểm này khả năng lớn nhất là nằm tại biển Đông. Từ trước tới nay, Nami chỉ là Nami mà thôi.

Nếu Oda đã cho Sanji một gia tộc ám sát hùng mạnh phía sau thì rất có thể cũng sẽ lại cho Nami một thân phận đặc biệt. Bởi vì trận chiến bây giờ không còn đơn thuần là một trận chiến của hải tặc với nhau tranh giành ngôi vị Vua Hải Tặc nữa, mà nó đã nâng tầm lên chiến trận thế giới. Và để đủ tư cách tham chiến, thì băng Mũ Rơm phải có một lực lượng đông đảo chống lưng.
Tính đến thời điểm hiện tại, Luffy đã lập giao kèo với liên minh gồm 5600 người, Usopp có nguyên dám tín đồ. Nếu như Sanji có thể lôi kéo dòng họ mình, Zoro có thể đẫn đầu vương quốc kiếm sĩ Wano, về sau này Usopp có thể lôi kéo thêm cả đảo chiến binh người khổng lồ Ebaft, chưa kể đến đồng minh công chúa người cá Shirahoshi và đám Hải vương nghe lệnh công chúa, sự hậu thuẫn của cả vương quốc Alabasta và Nữ hoàng hải tặc Boa Hancock cùng đảo nữ chiến binh,… thì băng Mũ Rơm có thể đủ sức mạnh để tham gia vào trận chiến với chính quyền thế giới sau này.

À, lạc đề mất tiêu rồi, lại nói về thân phận của Nami. Cô gái này có một khả năng cực kỳ đặc biệt. Khả năng dự báo thời tiết trên chính cơ thể mình, mặc dù ở Đại Hải Trình hay Tân Thế Giới, khả năng này vẫn thuộc loại hiếm có. Rất nhiều người trong đó có công chúa vương quốc Alabasta, Vivi, đã phải thốt lên rằng “chưa từng gặp hoa tiêu nào giống như Nami”. Khả năng này không phải là thứ có thể luyện tập mà thành như kiểu kiếm pháp của Zoro, đây là một khả năng bẩm sinh. Mà đã bẩm sinh thì rất có thể nó được di truyền. Cái này cực kỳ quan trọng.

Chà, giả sử như Nami là truyền nhân của một gia tộc có khả năng cảm nhận, dự báo và điều khiển thời tiết thì sao nhỉ? Khả năng chiến đấu với gậy Clima Tact của Nami hiện tại cũng gần giống với điều khiển thời tiết, nhưng ở cấp thấp với quy mô vẫn chỉ trong một không gian nhỏ (trước timeskip là khoảng một căn phòng, sau timeskip thì là một khoảng không gian lớn hơn). Bạn nghĩ sao về những người có thể điều khiển thời tiết của cả một hòn đảo, cả một vùng biển, thậm chí còn rộng hơn nữa? Và nếu Nami có được sự hậu thuẫn từ họ hoặc nắm trong tay bí quyết điều khiển thời tiết trên diện rộng thì thế trận sẽ có lợi cho băng Mũ Rơm đến nhường nào.

Trong trận chiến của Sư tử vàng Shiki và Vua Hải Tặc Roger, một trận bão đột ngột kéo đến khiến cho cả đoàn chiến hạm của Shiki tan tác hết cả, trong khi nên Roger không thấy ghi nhận có thiệt hại gì. (Xem lại movie 12 – Strong World và anime One Piece ep 0 để biết thêm chi tiết). Khó có khả năng một trận bão kéo đến đúng lúc như vậy, lại chỉ có một bên chịu thiệt hại nặng. Như vậy, ta có thể đoán là bên phe của Roger có một người (hoặc một nhóm người) có khả năng điều khiển cơn bão kinh khủng đó. Mà cho tới thời điểm này, tất cả các thuyền viên thuộc băng của Roger xưa (trừ trường hợp của Buggy là do không may) chưa có một ai được xác nhận là ăn trái Ác Quỷ, xuất phát từ tư tưởng “không biết bơi thì không phải hải tặc”. Vậy thì tạm thời có thể nói rằng đó không phải là do sức mạnh của trái ác quỷ, mà là một khả năng của con người.

Như vậy, khả năng tạo ra và điều khiển một cơn bão là một khả năng hoàn toàn có thể xảy ra trong One Piece. Đó là sự kết hợp của dự báo thời tiết chính xác và dựa vào đó để điều khiển thời tiết chuẩn xác (tất nhiên là có thể có nhiều công cụ hỗ trợ tương tự như gậy Clima Tact của Nami bây giờ).
Sức mạnh của Nami bây giờ vẫn giới hạn trong việc tạo ra mưa, gió, sương và sấm chớp. Mặc dù cũng có tác dụng đáng kể nhưng năng lực này vẫn chưa được coi là đẳng cấp cao. Vì đó mới chỉ là những nhân tố thời tiết cơ bản hoặc những cơn lốc xoáy, bão nhỏ, nếu muốn nâng cấp cao hơn và sức công phá mạnh hơn, Nami phải tạo và điều khiển được thời tiết trên diện rộng.
Việc điều khiển này có thể xuất phát từ các Bóng thời tiết trên đảo Weatheria nếu như Nami có đủ năng lực để sử dụng và điều khiển nó. Khi còn ở Đảo Thời Tiết (Weatheria), Haredas đã tiết lộ rằng “Nếu sức mạnh của bóng thời tiết bị lợi dụng, nó có thể làm đảo lộn cả thế giới”. Nếu Nami điều khiển được bóng thời tiết, có nghĩa là cô có thể điều khiển được thời tiết của thế giới.

Trước nay Nami vẫn chỉ được coi là một hoa tiêu với nhiệm vụ chính là đối phó với thời tiết thất thường, tìm đường đến Raftel và trình đánh đấm không cần phải mạnh. Nhưng tôi không nghĩ như vậy, nếu cả băng mạnh lên, Nami bắt buộc cũng phải mạnh lên. Đối phó với thời tiết là chưa đủ, Nami cần phải chinh phục được nó. Nhờ có gậy thời tiết Clima Tact và bóng thời tiết, năng lực chinh phục thời tiết của Nami đang dần được cải thiện.
Hiện giờ cả băng mới bắt đầu vào Tân Thế Giới. Trong quá trình khám phá sau này, sức mạnh của Nami sẽ được nâng cao hơn bây giờ rất nhiều. Tôi sẽ chờ đến ngày đó. *Biểu tượng cảm xúc heart*Nguồn: Hội những người yêu thích couple LuNa – One Piece,
Sưu tầm: One Piece Fan Blog