7 bí ẩn lớn nhất trong One Piece khiến Fan mất ngủ vì tò m

Bộ truyện tranh One Piece trong suốt gần 20 năm qua đã đem đến bao câu chuyện, bài học thú vị, sâu sắc. Đi kèm với đó là hàng loạt những bí ẩn gây tò mò chưa có lời giải đáp, trong đó có 7 bí mật mà ai trong chúng ta đều mong đợi câu trả lời
Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé

Bộ truyện tranh One Piece trong suốt gần 20 năm qua đã đem đến bao câu chuyện, bài học thú vị, sâu sắc. Đi kèm với đó là hàng loạt những bí ẩn gây tò mò chưa có lời giải đáp, trong đó có 7 bí mật mà ai trong chúng ta đều mong đợi câu trả lời:

7. Vết sẹo của ZoroSau timeskip, trên con mắt trái của Zoro bỗng dưng xuất hiện thêm một chiếc sẹo và đặc biệt là không một ai trong băng Hải tặc để ý và nhắc tới điều đó? Vậy làm sao và từ khi nào anh nhận vết sẹo này? Liệu đó có phải là vết thương trong khi anh và Mihawk tập luyện? Hay thậm chí con mắt “ khép “ đó chính là 1 tuyệt chiêu mới của Zoro? Nhiều fan của One Piece đã đưa ra các giả thiết rằng con mắt trái của Zoro đang sở hữu một sức mạnh vô cùng khủng khiếp. Việc mở con mắt trái có thể sẽ giúp Zoro giải phóng tất cả sức mạnh của mình và có thể sẽ như là "sức mạnh tăng cường" nào đó.6. Nguồn gốc của Sanji

Sanji luôn là một ẩn số lớn của Băng Hải Tặc Mũ Rơm. Người đọc dường như biết khá rõ về quá khứ của cả băng nhưng Sanji là một dấu hỏi lớn. Anh chàng này gần như biến mất hoàn toàn khỏi truyện trong suốt 2 năm trời. Dưới đây là tất cả những gì chúng ta biết được về anh: anh là con trai thứ ba của gia tộc Vinsmoke – một trong những gia tộc sát thủ nổi tiếng của thế giới ngầm. Dòng chữ “Dead or Alive” trên tờ lệnh truy nã của anh đã được chuyển về “Only Alive” (Còn sống) và đặc biệt anh là thành viên duy nhất không có ảnh truy nã, chỉ được miêu qua qua ảnh vẽ. Tất cả những điều này khiến cho thân phận của anh càng trở nên bí ẩn. Gia tộc Vinsmoke này mạnh như thế nào? Họ chỉ có tiếng nói trong thế giới ngầm hay có sức ảnh hưởng gì tới cả chính quyền thế giới? Và hiện giờ anh đang ở đâu?5. Trái ác quỷ bí ẩnSố lượng trái ác quỷ xuất hiện trong One Piece đã lên tới gần 60. Trong đó phần lớn các trái ác quỷ đã được lộ diện về hình dáng lẫn công dụng. Thế nhưng cũng có một số gương mặt có khả năng đã ăn trái ác quỷ với một sức mạnh kinh khủng nhưng chưa được hề tiết lộ:

- Kaido: Có khả năng đã ăn một trái ác quỷ thuộc hệ động vật thần thoại

- Monkey D. Dragon: Việc Luffy bất ngờ được sét đánh cứu mạng hay bão tố, gió thổi lê cứu thoát cả băng Mũ Rơm làm nhiều người kết luận rằng ông đã ăn trái giúp ông điều khiển thời tiết

- Gol D. Roger: Trong một chi tiết, Rayleigh, thành viên trong băng Rogers đã tiết lộ “Roger có khả năng nghe được tiếng nói của vạn vật”. Theo suy luận này, hẳn Rogers có thể đã sở hữu năng lực của một loại trái cây ác quỷ giúp ông thống trị thế giới, một trí ác quỷ còn mạnh hơn cả năng lực “hố đen vũ trụ” của Râu Đen hay năng lực long trờ lở đất của Râu Trắng.

- Big Mom: Dù là một trong các Tứ Hoàng cũng như các những nhân vật mạnh nhất trong One Piece, sức mạnh của bà vẫn là một ẩn số.

Danh tính của những trái ác quỷ bí ẩn luôn là chủ đề bất tận cho fan One Piece thỏa sức sáng tạo, đặt giả thuyết cũng như sáng tác những câu chuyện, những bức tranh về các loại quả chưa được biết đến và sức mạnh tiềm ẩn xung quanh chúng. Mới đây, trên fanpage có tên Hải Tặc Bóng Đêm đã nổi lên một dị bản vô cùng đặc biệt với sự xuất hiện của trái cây ác quỷ bóng đêm cực bí ẩn. Trái bóng đêm này đã khiến Luffy đã tự tay giết chết người anh trai Ace của mình và bị dính phải một lời nguyền cực mạnh.

Tác giả còn đầu tư vẽ trái ác quỷ bóng đêm với sắc tím vô cùng mạnh mẽ, bí ẩn nhưng chưa đựng một sức mạnh bóng tối cực lớn

4. Băng Hải Tặc Tóc Đỏ

Là 1 trong các băng hải tặc thống trị Tân thế giới cầm đầu bởi Shanks "Tóc đỏ". Sức mạnh cả băng như thế nào không rõ. Nhưng Rockstar, 1 tân binh gia nhập băng của Shanks, có số tiền thưởng lên tới 94,000,000 và vẫn bị coi là người mới. Số tiền thưởng những người còn lại không rõ thế nào, nhưng dựa trên tiền thưởng của Rockstar thì chúng ta có thể cho rằng cả băng rất mạnh. Băng này đã khiến nhiều hải tặc khác phải nể sợ.Shanks không hề sợ hải tặc mạnh nhất thế giới - Whitebeard, dù có 1 số thuyền trưởng run cầm cập khi nhắc tới tên anh. Bằng chứng cuối cùng cho thấy sức mạnh cả băng là Chính quyền thế giới đã vô cùng sợ hãi khi băng "Tóc đỏ" và băng "Râu trắng" liên minh. Sức mạnh của Băng Hải Tặc Tóc đỏ khủng khiếp như thế nào vẫn luôn là một khao khát người đọc muốn được ngài tác giả Oda trả lời thỏa đáng.

3. Void Century là gì?

The Void Century (Thế kỷ Void) hay còn được gọi là Thế kỷ Trống bị ám chỉ trong vòng cung Skypiea - những ngày được nhìn thấy trong đoạn hồi tưởng của Robin. Trong khoảng thời điểm “Thế Kỷ Trống”, 1 Liên Minh Cổ Xưa được thành lập bởi 20 Đế Quốc đã cùng nhau chiến đấu và lật đổ thành công Đế Quốc Cổ Đại. Tại sao và như thế nào mà 20 Đế Chế Quốc Gia kia có thể lật đổ được Vương Quốc Cổ Xưa này đến giờ vẫn là 1 bí ẩn. Vấn đề này dường như có liên quan trực tiếp tới Luffy và vị vua Hải Tặc.2. Bao giờ One Piece kết thúc?

Tại chương 597, Oda đã tiết lộ rằng đây là cột mốc đánh dấu một nửa tác phẩm One Piece. Vì vậy, One Piece sẽ kết thúc ở chương 1194. Hiện tại, chương mới nhất là 823, do vậy còn tới hơn 370 chương nữa mới tới kết thúc bộ truyện manga nổi tiếng này. Và điều đó đồng nghĩa với việc phải tới ít nhất 8 năm nữa – tức năm 2024 bộ truyện mới kết thúc. Liệu con số này 27 năm để hoàn thành một bộ truyện manga này có chính xác và thỏa mãn yêu cầu của fan không?1. Kho báu One Piece là gì?

Đây là câu hỏi sẽ nảy ra trong đầu người đọc ngay từ chương đầu tiên của bộ truyện. Chắc chắn rằng One Piece là có thật, nhưng liệu kho báu ấy thực chất là thứ gì? Có nhiều giả thuyết phân tích nó sẽ thuộc về vật chất hay tinh thần? Thế nhưng trong một buổi phỏng vấn, Oda đã khẳng định: “Sau tất cả ngần ấy những cuộc phiêu lưu đó, mà không cho cả băng được một phần thưởng xứng đáng thì không công bằng chút nào”. Vậy do đó, chúng ta có thể yên tâm và chắc chắn rằng kho báu One Piece không phải là một cái gì đó kiểu như "Một giấc mơ" hay "Tình bạn mà băng Mũ Rơm đã vượt quá ngần ấy những cuộc phiêu lưu", hay đại loại là cái gì liên quan về mặt tình thần hoặc quá trừu tượng...


Nguồn:


Dịch và Biên Soạn: One Piece Fan Blog