Đối thủ thực sự của Luffy là Ai ????

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé
Trong hầu hết các manga, anime, đều có các nhân vật được xây dựng theo hướng tương phản nhau. Điều này giúp cho cốt truyện thêm phần hấp dẫn hơn vì nó đây tính cạnh tranh lên cao. điều này chúng ta có thể dễ dàng thấy được thông qua các bộ truyện như Naruto <=> Sasuke, Songoku <=> Vegetar, Sakuragi <=> Rukawa, Nobita <=> Dekhi ... 
Còn về Luffy nhân vật chính trong One Piece thì sao? liệu Luffy có kỳ địch thủ thực sự nào không ?
[ads-post]
One Piece là một bộ truyện đặc biệt, các nhân vật đối thủ có tính cách, năng lực và suy nghĩ khác biệt tùy theo mỗi Arc khác nhau. Nên để tìm ra một nhân vật tương phải hoàn toàn với nhân vật chính thì hơi khó vì cơ bản nhân vật chính cũng được xây dựng rất đặc biệt. 
Tuy nhiên xuyên suốt bộ truyện cho đên nay cũng ta cũng có thể nhận thấy một số nhân vật có thể coi là đối thủ của Luffy như:

- Coby: Lần dầu tiên xuất hiện Coby là một người bạn và cũng là đồng minh của Luffy. Tuy vậy sau này anh đã gia nhập hải quân để thực hiện ước mơ của mình. Khi trở thành hải quân anh đã rất chăm chỉ luyện tập để trở nên mạnh mẽ hơn và sẽ sàng hạ gục bất cứ tên cượp biển nào thậm chí đó là Luffy. Luffy và Coby tương phản với nhau về ước mơ một bên là hải thặc bên khia lại là hải quân. Hai người có hai mục tiêu hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên niêm tin vào chính nghĩa hải quan của Coby đã bị lung lay bở Akainu ở trận Marineford. Mặc dù vậy bộ truyện vẫn còn dài và thời gian để phát triển hai nhân vật này vẫn còn nhiều chúng ta sẽ hy vọng họ là đối thủ của nhau trong tương lai.
Riêng tôi nghĩ rằng sau nay coby sẽ cùng phe với luffy điều này cũng dễ hiểu vì hiện tại hải quan và chính quyền thế giới đã bọc lộ ra nhiều mặt tối trong đó và với một con người cương trực có thể Coby sẽ rời bỏ hải quân như Z hoặc Dragon.

- Smoker: Khi nhân vật này xuất hiện tôi thật sự nghĩ răng đây là đối thủ thật sự của luffy. Cả hai đã có nhiều hơn một trận chiến và Smoker quyết tâm phải bắt, hạ gục bằng được luffy. Ở Alabasta arc Smoker đã theo đuổi luffy rất nhiều và đây là một trong những yếu tốt khiến luffy ngày càng mạnh mẽ thêm. Sau đó anh đã biến mất. cho đến khi a xuất hiện lại ở trận Marineford, nhưng vai tròng của anh trong đoạn này là không nhiều a chỉ xuất hiện có mấy trang truyện và cũng tìm cách để hạ luffy nhưng bị chặn lại bở boa hancock. Rồi cho đến arc Punk Hazard nhưng ở đây sau hai năm tập luyện Luffy vượt trội so với Smoker. Tuy vậy Smoker vẫn còn ý định bám đổi luffy.

- Fujitora: Khi đã có thể sử dụng haki vũ trang cũng với những năng lực mới Luffy đã vượt qua được Smoker lúc này Smoker đã không còn phù hợp với vai trò địch thủ nữa. Lục này Luffy ở một cấp độ bắt lớn trước nhiều, Fujitora xuất hiện ở Arc Dressrosa. Mặc dù fujitora đã giúp luffy rời khỏi Dressrosa nhưng rất có thể sau này ở những chặng đường tiếp theo khi Smoker không còn phù hợp thì chín Fujitora sẽ thay thế vị trí đó là địch thủ tiếp theo của luffy ở hải quân.

Ngoài ra ở các nhân vật cướp biển cũng có những nhân vật có thể làm đối thủ của luffy như Kid tuy nhiên hai nhân vật này chưa chạm mặt nhau nhiều học chưa thể hiện được nhiều sự tương phản trong truyện. 

Còn các bạn các bạn nghĩ ai sẽ là người tốt nhất cho vai trò là đối thủ của luffy ??


theo blog Kaido vua của Beastsdịch biên soạn, phân tích Mr.G