Nguồn gốc thật sự của Poneglyph ???

Nếu Bài HAY Share NGAY NhéNguồn gốc thật sự của Poneglyph ???
Như những gì đã biết cho đến hiện nay thì các tảng Poneglyph chính là một tay những người thuộc tộc Kozuki tại Wano tạo nên. Bên trên nó là các văn bản được viết bằng ngôn ngữ cổ đại mà hiện tại chỉ có mỗi Robin là có thẻ giải mã.
Và từ trước cho đến nay ta thấy Pongeglyph lưu trữ những thông tin sau, không tính quả chuông vàng ở Skypiea nhé :
-Lịch sử
-Thông tin về vũ khí cổ đại
-Lời xin lỗi của Joyboy
-Chỉ dẫn cách đến Raftel.
Dường như tất cả các Poneglyph đều lưu trữ các văn bản xoay quanh Lịch sử trống. Vậy tộc Kozuki đóng vai trò gì trong lịch sử này ???
Theo quan điểm của ad.
Kozuki là gia tộc có nghề gia truyền là chế tạo các tảng Poneglyph không thể phá hủy. Và cách chế tạo của nó có lẽ là tạo hình khối lập phương trước, sau đó mới khắc văn bản lên và cuối cùng là tôi luyện bằng cách nào đó đến mức không thể phá hủy.
Và đây có lẽ cũng chính là cách tương tự để cường hóa đá biển tự nhiên thành còng tay, vũ khí rồi sau đó tôi luyện nó thành loại đá biển "không thể phá hủy" mà công thức bí mật của công nghệ này chỉ có Vegapunk nắm giữ.
Quay lại vấn đề chính. Có lẽ do sỡ hữu công nghệ có thể đúc nên các tảng Poneglyph cực bền này mà Kozuki đã thương mại hóa nó. Và đối tác của họ chính là Vương Quốc Cổ Đại, Joy Boy, người biết vị trí Raftel cùng nhiều đối tác khác. Hướng này sẽ dễ dàng lý giải hơn là việc tộc Kozuki có xuất thân từ Vương Quốc Cổ Đại. Và ví lý do nào đó mà họ đã từ chối làm đối tác cho chính phủ.
Chính phủ cũng vì thèm khát công nghệ này nên mới không tiêu diệt Wano, dù trên mặt danh nghĩa thì Wano mạnh đến mức chính phủ cũng phải e dè nhưng thực chất nếu nghiêm túc thì vẫn hoàn toàn có thể san bằng được họ, bằng chứng là hiện tại lực lượng của Kaidou đang làm mưa làm gió tại đây.
Và tóm lại quan điểm của ad thì Kozuki chính là nơi nắm giữ công nghệ chế tạo Poneglyph. Và Vương Quốc Cổ Đại đã đặt hàng nó để chứa các văn bản lịch sử. Chứ không phải Poneglyph có xuất xứ từ Vương Quốc Cổ Đại. Đây cũng chính là lý do mà chính phủ không mạnh tay để xóa xổ Wano, vì Kozuki vốn không phải hậu duệ của VQCĐ và cũng đang thèm khát công nhệ ấy.
Nói thêm một chút về trái ác quỷ của Law, nó được mệnh danh là trái ác quỷ tối thượng vì ngoài khả năng giúp ngưới khác bất lão thì nó còn có khả năng cắt được tất cả mọi thứ kể cá đá biển. Chính phủ muốn sỡ hữu loại trái ác quỷ này là để phá hủy các Poneglyph mà họ tìm được.

Theo Kuzan One Piece Việt Nam
Sưu Tầm Mr.G