Hai Loại Haki Đặc Biệt Nhất One Piece Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé


Haki (覇気) là một sức mạnh đặc trưng của One Piece bên cạnh với hệ thống Trái Ác Quỷ, sức mạnh này rất phổ biến và được rất nhiều nhân vật trong One Piece sử dụng đặc biệt là ở Tân Thế Giới.

- Haki là một dạng sức mạnh đã tồn tại và được sử dung từ rất lâu trong thế giới One Piece. Nó được sử dụng bởi rất nhiều người từ hải tặc, Hải Quân cho tới Quân Cách Mạng, và Tân Thế Giới có vẻ là nơi phổ biến cho việc sử dụng loại sức mạnh này nhất.

- Đây có thể nói là một dạng sức mạnh tiềm ẩn trong cơ thể sinh vật của thế giới One Piece, nó có thể được xem là một dạng giác quan của con người. Động vật và con người đều có thể sử dụng được haki nếu như có thể nắm bắt và sử dụng được nó.

- Theo nhiều chi tiết hiện tại có thể tạm thời kết luận rằng haki là nguồn sức mạnh được lưu giữ trong cơ thể người sở hữu và có thể phát triển theo thời gian của người đó. Nó có giới hạn và sức mạnh tối đa sử dụng nhất định. Điều này có thể giải thích qua chi Râu Đen nói với Luffy rằng haki của cậu đã tăng lên (chap 544). Và trong các chap vừa qua Luffy đã sử dụng hết haki (ở đây có vẻ là haki vũ trang) và phải mất thời gian để chờ nó hồi phục lại để sử dụng tiếp.
Những loại haki được biết đến trong One Piece Haki Bá Vương, Haki Quan Sát, Haki Vũ Trang. đây là 3 loại haki mà hầu hết fan đã biết. nhưng có 2 loại haki mà chưa phải ai cũng biết đó là:

Haki main hay Haki mancharacter, haki áo choàng là những cái tên mang tính chất đùa của người đc Việt Nam dành cho haki của One Piece. Haki main là chỉ kiểu "Anh là nhân vật chính nên thế nào chả thắng, không thua được đâu" (trích lời Sakata Gintoki). Còn haki áo choàng là chỉ chỉ chi tiết chiếc áo choàng của các binh sĩ Hải Quân không bao giờ bị rơi dù trong mọi hoàn cảnh. Thực ra trong SBS Oda từng trả lời câu hỏi này, Oda lí giải rằng do họ có niềm tin rằng chiếc áo choàng không bao giờ rơi nên nó sẽ không thể rơi. Tóm lại là sức mạnh niềm tin.


Nami không cần phải biết haki vũ trang và vẫn có thể có khả năng đánh Luffy bị thương mặc dù Luffy là người cao su. Nami và các thành viên khác của băng Mũ Rơm có một khả năng đặc biệt là có thể đánh vào linh hồn của Luffy và làm Luffy bị thương. Mặc dù là mang tính chất hài hước nhưng điều này đã được Oda trả lời trong SBS của tập 43.


Theo chap.vn
Sưu Tầm Mr.G