Giải Thuyế Về Các Thế Lực Trong One Piece

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé

Download One Piece Full Trọn Bộ Vietsub Update Thường Xuyên

Giải Thuyế Về Các Thế Lực Trong One Piece

1. BỐN VÙNG BIỂN:

Dù chuyến hành trình là vượt qua Đại Hải Trình nhưng không thể không để cập đến những thế lực khác tồn tại trên vùng biển, tiêu biểu là sự xuất hiện của gia tộc Vinsmoke ở biển Bắc trong các chap gần đây.
Theo lời của Sư Tử Vàng Shiki trong OP movie, rõ ràng là có sự phân chia sức mạnh giữa các biển, mà theo mình là phân chia theo sức mạnh của BOSS mỗi vùng biển.
+ Theo lời Shiki thì biển Đông là vùng biển yếu nhất dù nơi đây là quê hương của rất nhiều huyền thoại. Nhưng người đứng đầu ở đây có thể là ai?
•Về việc Don Krieg được xem là ông vua của biển Đông thì cá nhân mình thấy nó rất là vi diệu =)) sao mà 1 tên yếu đuối, không có gì ngoài điều kiện có thể làm chủ cả 1 vùng biển. Mà nếu thế thì Shiki đâu có sai !
• Nếu trùm biển Đông không phải Don như người ta vẫn nói thì chỉ có 2 khả năng:
1: Mình nghĩ điều nãy khó có thể xảy ra vì bị trùng lập tình tiết vì để hoạt động mà người dân không biết thì chỉ có thể rằng đây là 1 thế lực ngầm nhưng ở cả quy mô lẫn sức mạnh đều non nớt . Nhưng như đã nói trên thì việc này là giống với biển Bắc.
2: Về sự xuất hiện của quốc vương Vương quốc Goa(thằng em nuôi của Sabo) trong cuộc họp gì đó ở Tổng bộ Hải Quân có lẽ là 1 lời dự báo trước.
Theo mình sự xuất hiện của 1 Thiên Long ở đây là có chủ ý. Mà nhắc đến Thiên Long thì thứ dễ liên tưởng nhất là NÔ LỆ. Liệu có phải chúng đến Goa để thu phục nô lệ ? Theo mình là không, việc 1 con thuyền hoành tráng hộ tống 1 Thiên Long là chuyện hiển nhiên, nhưng rất có thể đó là thuyền chở nô lệ, mục đích đến Vương quốc Goa là để đào tạo họ trở thành những chiến binh tinh nhuệ là hoàn toàn khả thi vì ở nơi đây "bộ 3 anh em hoang dã" đã luyện tập sức mạnh rất tốt. Rất có thể sau đó Goa đã trở thành một Trại huấn luyện quy mô lớn nhằm mục đích chiến tranh.
+ Ở biển Bắc thì đã có sự xuất hiển của gia tộc sát thủ, được xem là vua thế giới ngầm. Mà tên gia tộc này nghe đến là thấy nóng liền ( có lửa mới có khói mà ). Mà nhắc đến lửa là rơi đúng vào sở trường của sanji, cái tên "Gia tộc ám sát" có lẽ chỉ để bộc lộ công việc của họ, chứ về cách thức thì không có ai nói là phải âm thầm, lặng lẽ cả(Nhìn người nhà Sanji rõ diêm dúa thế cơ mà). Có 1 tình tiết ở đây là nhìn 2 người họ rất giống nhau về ngoại hình. Dù khó có thể xảy ra nhưng có thể người nhà Sanji cũng háo sắc nốt vì rất có thể là do di truyền cũng nên.
*Ở ĐÂY MÌNH DÙNG TỪ NGƯỜI NHÀ VÌ ĐÓ CÓ THỂ LÀ ANH, EM GÌ ĐÓ CHỨ NHÌN TRẺ THẾ KHÓ CÓ THỂ LÀ CHA SANJI*
Kĩ năng chính của gia tộc này có thể là dùng lửa để chiến đấu, ngọn lửa đó bắt nguồn từ trong cơ thể họ, mọi người có thể tham khảo trên youtube : Sanji's Satan Powers "God of the Inferno" Pt. 1 | One Piece Theory | Ch. 802+ [Spoilers]
Clip đó người ta làm tiếng Anh mọi người chịu khó dịch, mà theo mình có thể đó là kĩ năng của gia tộc Vinsmoke này.
+ Biển Tây và biển Nam : 2 biển này vẫn còn mơ hồ nên mình sẽ nói sau.

2. ĐẠI HẢI TRÌNH:

Càng đi sâu càng có sự xuất hiện của những tộc người bí ẩn và đầy sức mạnh như người khổng lồ, người tí hon, người thú,... Oda có vẻ như đang cố gắng tạo nên một thế giới One Piece vô cùng đa dạng về chủng loại với đủ kiểu Class khác nhau : samurai, ninja, đấu sĩ,...
Sau đây là những loài và class mà mình nghĩ có thể sẽ xuất hiện trong thời gian tới:
+Class:
•Tà thần: dựa vào những nghi lễ nơi hòn đào Brook bị đầu độc bởi pantsu thì mình tin rằng có sự tồn tại của tổ chức Tà giáo hay Dị giáo chẳng hạn. Có thể có một tộc người nào đó có khả năng kiểm soát ma quỷ như là khả năng bẩm sinh của họ, 1 tộc người như thế có thể giúp Brook phát triển một cách toàn vẹn hơn bởi ông vốn là 1 con ma.
•Kị sĩ : One Piece được tạo nên từ nhiều văn hóa khác nhau, trong đó có cả đế chế Phương Tây. Kị sĩ ở đây có thể hiểu theo nhiều khía cạnh khác nhau, nhưng mình thì tin là vẫn xây dựng theo hệ thống gốc, với những độc chiêu, nhất kích kĩ của riêng họ. Về phần này mình nghĩ đây có thể là lực lượng của Vương quốc Goa vì nơi đây được xây dựng theo văn hóa Phương Tây.
•Thợ săn: thợ săn ở đây không phải bắn chim bắt thú mà ý mình ở tính cách hiếu chiến, khát máu của họ. Một lực lượng thiện chiến với lối sống hoang dã ( sống hoang dã như họ để sinh tồn theo mình là họ chuyên sử dụng haki để phục vụ đời sống) có thể cho ta biết nhiều hơn về những gì tồn tại bên trong con người ở thế giới One Piece.
+Chủng loài:
•Người lòng đất:có người trên trời thì ít nhiều cũng sẽ có người lòng đất. Một gia tộc với lối đánh chớp nhoáng và bí mật sẽ tạo nên những trận đấu cam go, đòi hỏi sự tập trung cao độ sẽ giúp ích rất nhiều cho nhóm Mũ rơm sau này.
•Quỷ: nếu như Tà Thần có tồn tại thì hẳn phải có Quỷ, một sinh vật đáng sợ và mạnh mẽ. Bản thân chúng có thể dùng những năng lực trái ác quỷ nhưng vẫn có thể bơi và có thể nhược điểm là chúng không thể chuyển hóa cơ thể giống như trái ác quỷ, nhưng điều này có thể được khắc phục ở Quỷ vương hoặc dòng dõi cao quý. Cũng có thể là sự xuất hiện của ma cà rồng cũng nên.

p/s: trên đây là những phân tích của một fan one piece các bạn cùng xem xét và góp ý nhá


theo op.fan của chap.vn
Sưu Tầm Mr.G