Các Giải Thuyết Về Nguồn Góc Trái Ác Quỷ Trong One Piece

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé


Sau hai chapter vừa qua. Ta đã bất ngờ gặp lại khái niệm thức tỉnh. Nhưng khả năng của sự thức tỉnh mang lại nó hoàn toàn vượt xa sự tưởng tượng của chúng ta. Tuy nó là một khái niệm không mới. Nhưng những gì mà nó mở ra trong tương lai này chắc chắc sẽ không tầm thường.

Bây giờ ad tạm trình làng một giả thiết mới dựa vào khái niệm “Thức Tỉnh” để giải thích thêm một hướng khác về nguồn gốc của DF…

I) Năng lực Trái Ác Quỷ không phải có từ tự nhiên.


-Lý do cho giả thiết này chính là sự đa dạng của trái ác quỷ luôn xoay quanh những kiến thức của nhân loại. Như là ma, quỷ. Các con vật huyền thoại như phượng hoàng và tín ngưỡn tôn giáo như tượng Phật….Hơn nữa, có những dạng trái ác quỷ lại không hề thuộc tự nhiên. Điển hình là vũ khí, dao kéo, khâu vá, phẫu thuật.
.
.
.
.
.


-Thứ hai là việc sản xuất ra một loại trái ác quỷ không hẳn là không thể. Chính Vegapunk và Ceasar cũng đã thành công trong việc chế tạo trái ác quỷ nhân tạo. Chưa kể, Vegapunk còn ứng dụng được năng lực trác ác quỷ Pika của Kizaru vào các Pasifista. Download One Piece Full Trọn Bộ Vietsub Update Thường Xuyên


-Và thứ ba là các quyển sách ghi chép về thông tin các trái ác quỷ. Kể cả những trái quý hiếm hay chưa xuất hiện như Yami cũng được liệt kê trong cuốn sách này. Về cả hình dáng lẫn tác dụng. Vây nguồn gốc những cuốn sách này từ đâu mà có. Hướng giải thích hợp lý hiện tại là chính người chế tạo ra DF đã ghi chép lại vào cuốn sách đấy.

Từ đó, ad càng có thêm cơ sở khẳng định rằng trái ác quỷ chính là sản phẩm có nguồn gốc từ con người, hoặc nói chung hơn là sản phẩm của sự văn minh chứ không phải từ tự nhiên như các giả thiết về Cây Ác Quỷ.


II) Vậy bản chất ban đầu của DF thực sự là gì ?


- Một tên tại Deressrosa đã cho ta biết vòng đời của một trái ác quỷ luôn xoay vòng theo chu kỳ. Là khi người dùng chết, năng lực sẽ nhập vào một loại trái cây bất kỳ. Cụ thể nhất là trường hợp năng lực trái Sara đã nhập vào một trong số các quả táo gần đó sau khi Smiley chết.

-Vì thế, năng lực DF chính là một dạng sống. Hay nói chính xác hơn là một linh hồn, có ý thức và năng lực. Luôn tìm vật chủ để nhập vào nhất là các loại trái cây.

-Vậy những linh hồn ấy từ đâu mà ra ? … Cho tới bây giờ, nếu mọi thứ từ đầu đến bây giờ ad nói là đúng thì những diễn biến hợp lý nhất tiếp theo chính là việc. Những linh hồn đó là từ những người của vương quốc cổ đại.


III) Vương quốc cổ đại. Quê hương của năng lực ác quỷ


-Theo Clover thì cách đây hơn 900 năm, Vương Quốc Cổ Đại từng là quốc gia hùng mạnh nhất thống trị tất cả.

-Họ có thể đạt được nhiều thành tựu khoa học tiến bộ đi trước thời đại cả nghìn năm. Điển hình là thứ vũ khí cổ đại Pluton khủng khiếp mà cho đến nay nó vẫn đang là niềm khao khát của những kẻ chuộng thế lực. Tiếp đến là việc khắc nên những tảng Poneglyph mà hơn 900 năm qua chính phủ vẫn không có cách phá hủy nó. Với những trình độ khoa học như thế thì có thể nói. Vương Quốc Cổ Đại khả năng lớn cũng có nguồn gốc ở thế giới khác. Giống như Fairy Vearth quê hương của Enel vậy.

-Và có thể là do tạng người khác, hoặc do thành tựu khoa học vĩ đại kể trên mà họ đã tìm cách cải tạo con người. Biến con người của những bộ tộc họ thành những kẻ mang năng lực. Và cũng chính vì thế mà họ đã trở nên mạnh mẽ hơn và thống trị cả thế giới.

-Nhưng liên minh 20 quốc gia cũng đã tim ra điểm yếu của họ. Đó chính là biển, đá biển, và haki… Nên những người thuộc vương quốc cổ đại ấy đã bị đánh bại. Bị giết chết, tuy nhiên, phần năng lực và một chút nào đó của linh hồn bọn họ đã phân tán đi nhập vào những loại trái cây… Tạo nên trái ác quỷ.

VI) Giải đáp những bí ẩn .


-Thứ nhất là việc thanh kiếm của Spandam và cây súng của Mr.4 lại có thể xơi được trái ác quỷ và hoạt động. Đó chính là những cây súng và kiếm ấy tưởng chừng như vô tri lại được ban cho một linh hồn nên nó có thể hoạt động. Tuy nhiên vẫn còn một cách giải thích khác cũng khá hợp lý. Đó chính là vạn vật đều có sự sống riêng. Bằng chứng là Roger đã nghe được tiếng nói của tảng Poneglyph và Zoro cảm nhận được hơi thở của những tảng đá. Nên những vật như kiếm hoặc súng vốn có suy nghĩ, tư duy riêng. Chỉ có điều chúng thiếu một cơ thể có thể hoạt động. Và năng lực Zoan đã ban cho chúng một cơ thể.

-Lý do một người không thể ăn hai trái ác quỷ là do họ sẽ chết khi hai năng lực ấy đấu đá nhau trong cơ thể của họ. Cứ hình dung là có hai kẻ mang năng lực bara với gomu sẽ quánh nhau ì xà đùng trong cơ thể ấy. Tuy nhiên, với Râu Đen, thì năng lực trái bóng tối của hắn có thể vô hiệu hóa năng lực khác. Cho dù có trong cùng một cơ thể thì năng lực khác cũng không thể đánh bại Yami, và Yami vô hiệu hóa nó nên cuộc chiến trong cơ thể sẽ không xảy ra. Đó chính là lý do hắn không chết khi sở hữu hai năng lực cùng một lúc.

-Cách mà Râu Đen có thể lấy năng lực của Râu Trắng. Có thể hắn sẽ áp dụng cách của Burges sắp làm trong tương lai là mang một loại trái cây lại gần nơi mà người sở hữu năng lực vừa chết để nó nhập vào và ăn nó. Còn cách thứ hai chính là dùng bóng tối để hút lấy năng lực ấy khi nó vừa tách ra khỏi vật chủ. Bóng tối của Râu Đen có thể hút được tất cả. Nên việc hút cả một linh hồn là hoàn toàn có thể.

-Thức tỉnh.... Đây là một khái niệm không mới. Nhưng nó lại đang là một bí ẩn rất lớn gần đây. Ta có thể giải thích nó bằng giả thiết trên.
+Một người ăn trái ác quỷ thì có thể vay mượn được năng lực của linh hồn ấy. Tuy nhiên linh hồn ấy sẽ luôn tuân theo cơ thể. Nhưng sẽ ra sao nếu cơ thể ta đánh thức và cho phép linh hồn đó đứng lên hành động ? Đó chính là sự thức tỉnh

+Trường hợp của Doflamingo, điều hư cấu nhất là dường như hắn có đến hai bộ não. Khi mà cái clone của hắn có thể tự do di chuyển và chiến đấu. Những người bị hắn ký sinh vẫn hoạt động theo lệnh mà không chịu sự giám sát của hắn. Vậy ai là người điểu khiển họ ? Chỉ có cách giải thích. Chính là linh hồn của năng lực Ito trong cơ thể Doflamingo đã thay hắn điều khiển những cái clone và người bị ký sinh ấy.

+Còn trường hợp vạn vật biến thành tơ.Tạm thời giải thích là đỉnh cao của năng lực trái ác quỷ. Mà chỉ chủ nhân của năng lực mới có thể sự dụng. Hay nói cách khác việc tạo tơ từ đá, nhà cửa, con người chính là do linh hồn Ito làm chứ không phải Doflamingo. Tương tự như hệ Zoan thức tỉnh vậy. Có sức khỏe và sự hồi phục kinh hồn…


theo ~Kuzan~ One Piece Việt Nam
Sưu Tầm Mr.G