Tổng hợp thông tin được đề cập trong One Piece Chapter 820

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé

Tổng hợp thông tin được đề cập trong One Piece Chapter 820
1. Cover Story “Từ trên bong tàu thế giới: Arc người đàn ông 500 triệu”: Tin tức đã đến vương quốc Torino (vương quốc loài chim) là đảo nơi Chopper ở trong 2 năm timeskip. Shanba (người đàn ông 2 năm trước định làm món Tanuki hầm từ Chopper và cũng là người dẫn Chopper vào thư viện của làng) đang cầm trên tay tờ báo về tin tức mới của Chopper, mọi người và những chú chim khổng lồ trên đảo cũng có mặt.- Tanukichi là cái tên mọi người trên đảo gọi Chopper, hiệu thuốc Tanukichi có vẻ là hiệu thuốc người dân xây nên dành cho Chopper. Ngoài ra Tanukichi là tên một nhân vật trong trò chơi Animal Crossing và nhân vật này cũng được quản lý cửa hiệu của làng.- Chiếc túi có chữ “Chopper’s Medication” là túi thuốc của Chopper để lại, trên túi cũng có hoa văn 9 chấm tròn và dấu X như trên chiếc mũ sau timeskip của Chopper.- Những đứa trẻ ăn mặc bắt chước Chopper lúc cải trang để quay trở lại đảo sau khi nhận được thông điệp từ Luffy.2. Inuarashi, Nekomamushi và Kouzuki Oden từng là thành viên trên tàu của Râu Trắng lẫn Roger, Inu và Neko đi theo làm thuộc hạ của Oden, cả 3 cùng rời băng Râu Trắng sau khi được Roger chiêu mộ.- Có thể Oden chính là đội trưởng đội 2 băng Râu Trắng vì trước khi Ace đến thì vị trí này đã bỏ trống, cộng thêm Oden có vẻ cũng phải rất mạnh khi làm thuyền viên ở cả 2 băng hải tặc huyền thoại, xuất thân từ vương quốc của samurai và có 2 thuộc hạ đã rất mạnh là Inuarashi và Nekomamushi.- Inuarashi nói ông và Nekomamushi cũng chỉ là học việc trên tàu Roger như Shanks và Buggy, Nekomamushi cũng tiết lộ ông và Inu chưa bao giờ tới Raftel.3. Dựa vào câu hát của Inuarashi và Nekomamushi, rất có thể 2 người đã từng theo băng Roger lên Skypiea và xuống đảo Người Cá, nhiều khả năng Oden chính là người khắc những kí tự cổ theo lời của Roger lên chuông vàng.- Dự đoán cá nhân: Băng Roger từng lên đảo trên trời vào 27 năm trước và chỉ được Gan Fall đề cập lên đảo 1 lần, dựa vào lời của Roger trên chuông vàng thì đó là khoảng thời gian trước khi Roger tìm thấy Raftel. Inu và Neko không nhắc gì đến chiếc mũ rơm của Roger mà chỉ liên tưởng đến Shanks nên rất có thể cả 2 gia nhập băng Roger sau Shanks, vậy thì Shanks đã gia nhập băng Roger ít nhất là từ trước khi lên Skypiea (và cũng được Roger trao mũ rơm từ trước đó), tức là trước khi Roger tìm được Raftel. Shanks sau đó xác nhận ngày từ biệt Buggy là ngày Roger bị xử tử và cho thấy vẫn rất thân với Buggy khi rủ Buggy đi cùng -> Shanks và Buggy vẫn chưa rời băng cho đến khi Roger giải tán và nộp mình cho hải quân.
==> Nếu không có gì đặc biệt thì Shanks vẫn thuộc băng trong khoảng thời gian băng Roger tìm ra Raftel.4. Với chính sách bế quan tỏa cảng của Wano quốc, việc ra biển là phạm tội, mặc dù vậy sau khi ra biển theo hải tặc Oden vẫn có thể trở về và có con là Momonosuke.5. Râu Trắng và Roger từng lên Wano quốc, rất có thể cảnh hồi tưởng của Râu Trắng khi cùng Roger uống rượu chính là trên Wano, vậy thì đây đã là thời gian sau khi Roger tìm ra Raftel.6. Crocus từng nói đi theo chỉ dẫn của Log Pose đến khi tất cả mọi hành trình đều gặp nhau tại một điểm và cùng hướng về một hướng dẫn đến hòn đảo cuối cùng Raftel, chap này Inuarashi làm rõ điểm cuối này là điểm cả 3 kim trên New World Log Pose đều chỉ vào, nhưng đây không phải là Raftel mà những người đi qua Đại Hải Trình đến điểm cuối này sẽ học được về Raftel, mục đích của các khối Poneglyph và các văn bản cổ. Theo Inu thì Crocus biết tất cả mọi chuyện và cũng không chỉ dẫn sai cho băng Mũ Rơm về Raftel (có thể Crocus muốn băng Mũ Rơm đi đến điểm cuối Đại Hải Trình và tự khám phá ra nên không nói rõ về Raftel ngay). Tuy nhiên Inu cũng giải đáp thắc mắc của Nami rằng hành trình hiện giờ của băng Mũ Rơm tuy thay đổi nhưng cũng không đi nhầm (có lẽ là vì băng Mũ Rơm đã biết cách tìm ra Raftel thông qua các khối Road Poneglyph từ Inu và Neko mà không cần phải tới điểm cuối này, nôm na là băng Mũ Rơm đã đi tắt. Sau khi đến điểm này Roger đã thay đổi lại hải trình của mình và tiếp tục phiêu lưu có lẽ cũng là vì lý do đã biết cách tìm ra Raftel nên tiếp tục hành trình thực hiện việc này).7. Momonosuke nói đã từng gặp Roger tuy không nhớ rõ lắm dù Roger được xác nhận đã chết 24 năm trước và Momo mới chỉ 8 tuổi.
- Giống như Roger, Ace từng lên Wano khi tiết lộ đã học cách đan chiếc nón cho Oars Jr tại đây, có thể Momo đã gặp Ace và vì lý do nào đó tưởng nhầm là Roger.8. Usopp và Chopper bắt trước dáng ninja Raizou trượt xuống đoạn rễ dốc, Momonosuke được Kin’emon và Nekomamushi đỡ xuống.9. Luffy lần nữa cho thấy khả năng nhớ tên người khác dở tệ của mình khi không thể nhớ ra cái tên Marco dù từng biết, nhưng nhớ ra ngay sau khi được Robin nhắc về quả đầu dứa. Hành động đặc trưng khi cố suy nghĩ một vấn đề gì đó của Luffy (tay dí lên trán, trán nhăn lại và đỏ ửng, nhắm tịt mắt, toát mồ hôi) lại được thể hiện.10. Marco cùng các đội trưởng và đồng minh băng Râu Trắng có một cuộc đại chiến với băng Râu Đen với cái tên “Cuộc Chiến Hoàn Trả” khoảng thời gian một năm sau khi bắt đầu timeskip, tuy nhiên sớm thất bại và các đội trưởng băng Râu Trắng biến mất không tin tức ngay sau đó. Sau trận chiến này Râu Đen cũng chính thức lên ngôi Tứ Hoàng.

- Râu Đen trước khi trở thành Tứ Hoàng đã có một lực lượng lớn đủ để so sánh với lực lượng đồng minh còn lại của Râu Trắng.11. Gấu Bepo của Law cũng phấn khởi dẫn đầu trong đoàn hỏi thăm và chào đón Raizou, có lẽ Bepo cũng biết về bí mật Raizou ở trên đảo dù thuộc một băng hải tặc bên ngoài.12. Raizou thực hiện nhẫn thuật Daisuki no Jutsu (tôi yêu các bạn chi thuật) có lẽ vừa sáng chế ra vì quá xúc động, tuy nhiên có vẻ đây chỉ là hành động nhảy vào giữa đám đông đang chào mừng.13. Nami yêu cầu đi với Luffy giải cứu Sanji do cảm thấy có trách nhiệm vì trước đó đã để Sanji ra đi trước mắt mình mà không thể làm gì, Brook và có lẽ cả Chopper cũng có chung cảm giác này nên giống Nami đều lấy lí do để đi cùng.14. Theo Robin, khối Poneglyph của Kaidou đang đặt ở Wano.15. Liên minh Ninja-Hải Tặc-Mink-Samurai lên kế hoạch tách nhóm thực hiện nhiệm vụ rồi tập hợp ở Wano quốc bằng vivre card của Kin’emon.

- Law, Robin và các samurai bí mật lẻn vào Wano quốc triệu tập lực lượng và chuẩn bị kế hoạch.

- Nekomamushi dẫn thuộc hạ đi tìm Marco mời vào lực lượng.

- Luffy, Nami, Chopper, Brook đột nhập lãnh địa của Big Mom giải cứu Sanji.

(Các thành viên còn lại chưa rõ)16. Có vẻ Jack đã bắt đầu tấn công Zunisha khiến con voi rú lên và cử động mạnh.17. Trong lúc Zou đang rung chuyển, Luffy nghe thấy tiếng nói phát ra từ khối cá voi.18. Tuần sau không có chap mới.
Theo kaka amo nguồn Chap.vn


Sưu Tầm Mr.G