Phân Tích Về BLACKHOLE CỦA RÂU ĐEN

Nếu Bài HAY Share NGAY NhéVÌ SAO BLACKHOLE CỦA RÂU ĐEN LẠI GÂY HOẢNG SỢ?

(Bài viết mang nhiều tính khoa học và không có tính chất gây cười, cần cân nhắc trước khi đọc)
Mặc dù ta thấy gần như mọi thứ bị hút vào bởi BlackHole bị nghiền nát vụn. Tuy nhiên, khi tấn công vào Impel Down, ta thấy các binh lính khi bị hút vào và nhả ra lại chết ngất do kinh sợ tột cùng hơn là bị thương. Vì sao?
Thực ra theo nghiên cứu, con người khi bị bóng tối nuốt chửng thì thường có dấu hiệu hoảng sợ hơn là đau đớn. Từ trẻ trâu..à nhầm..trẻ em cho đến người lớn. Khác với loài vật, tai và mắt chúng ta không đủ nhạy để cảm nhận những gì trong bóng tối. Theo nghiên cứu, càng tối và càng yên tĩnh, con người lại càng mất kiểm soát, có khi còn xảy ra hiện tượng chết lâm sàng.
Thứ nhất: Bóng tối làm suy yếu thị lực của chúng ta, mà thị lực lại giúp ta hiểu, quản lý và kiểm soát môi trường xung quanh. Con người là sinh vật bậc cao, tiến hoá từ tập tính bản năng cho đến tư duy trí tuệ, và do không săn mồi trong ban đêm, cộng thêm việc những động vật hoang dã vốn đã tấn công con mồi trong bóng tối, con người dần bị bóng tối kìm hãm. Từ từ, con người phát minh ra nhiều thứ để chống lại. Vì thế, ngay khi bị nhốt vào bóng tối đủ lâu, con người sẽ quay trở lại trạng thái sợ bóng tối.
Thứ 2: Các nhà nghiên cứu tin rằng sự sợ hãi bóng tối ở con người bắt nguồn từ gen mã hóa Hardwired để tránh những kẻ săn mồi vào ban đêm. Mặt khác, đồng hồ sinh học cơ thể thích nghi với việc nghỉ ngơi khi đang ngủ, nhưng nếu cơ thể vẫn còn năng lượng, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy khó chịu. Cơ thể sẽ tìm mọi cách để hoạt động trong khi não không xác định được bất cứ thứ gì từ 5 giác quan cảm nhận môi trường xung quanh dẫn đến sự rối loạn trong cơ chế hoạt động của cơ thể.
Thứ 3: Do bị nhốt lâu trong tình trạng vô tri vô giác, con người thường bắt đầu "nhìn thấy" ảo giác. Trong bóng tối, não không thể tập trung giải quyết một vấn đề cụ thể, buộc não phải tự tạo ra thông tin để đáp ứng. Do trạng thái "nghỉ" của cơ thể đã nói, não sẽ bắt đầu giải quyết vấn đề cơ bản của mỗi người, đó là nỗi sợ. Do không có bất cứ thứ gì tác động của cơ thể, hình ảnh đáng sợ sẽ bắt đầu được nhìn rõ hơn dẫn đến sự hoảng loạn tột cùng và cảm giác bấn loạn.
Vì thế, khi bị nhốt trong BlackHole, là một vùng không gian kín vô tận, các binh sĩ của Impel Down đã bị hạ gục như thế.
Tuy nhiên, nếu bị nhốt trong bóng tối nhưng 2 người vẫn cảm nhận được nhau, cảm giác sẽ được xoa dịu. Nếu là cặp nam nữ, sự sinh sôi sẽ nở rộ, nếu là cặp nam nam, sự nở hoa sẽ bắt đầu, còn nữ nữ thì....Thôi  Cái này là bài viết khoa học mà :))

theo - VegaS -