Phân tích về Luffy và Doflamingo

Nếu Bài HAY Share NGAY NhéLuffy và Doflamingo


Cuộc đối đầu giữa Doflamingo và Luffy là trận chiến được mong đợi nhất. Không chỉ vì Doflamingo là kẻ thù mạnh mẽ đầu tiên mà Luffy phải đối mặt từ sau timeskip. Mà còn vì đây là trận đấu tranh ngôi vua giữa hai kẻ có tư chất đế vương.
Trước hết là xét về tư chất đế vương thì cả Luffy và Doflamingo đều có, đó chính là haki bá vương. Tuy nhiên ad thì vẫn cho rằng tư chất đế vương không chỉ có một yếu tố là haki bá vương, mà còn là nhiều yếu tố khác như sức mạnh, khả năng lãnh đạo, nói chuyện với seaking, tham vọng lớn hay sự thức tỉnh DF... chỉ cần có một trong số đó đều có thể gọi là kẻ sỡ hữu tư chất đế vương. Nên cái tư chất đế vương mà ad muốn nói đến không phải là haki bá vương. Mà là con đường và tư tưởng của Doflamingo và Luffy.
1) Con người của Doflamingo

Vào thẳng vấn đề luôn, lần trước ad đã đề cập đến tư tưởng lệch lạc của Doflamingo. Ban đầu thì ta ấn tượng với cách hắn đối đãi với các thành viên trong gia tộc bằng cách xem tất cả bọn họ như gia đình của mình, nhưng nhìn lại thì thật sự có nhiều hạt sạn cực lớn trong mối quan hệ ấy, Doflamingo giết cha, và ngay từ đầu cũng có ý định giết luôn cả Rosinante bằng cách kêu anh về để ăn Ope rồi hi sinh mạng sống cho mình trở nên bất tử.

Law cũng đã vạch mặt về việc hắn là một con người chỉ xem những kẻ thực sự mang lại lợi ích cho hắn là gia đình, còn gia đình thực sự nhưng lại là vật cản trên con đường của hắn thì hắn xuống tay giết chết. Qua đó ta đã phần nào hiểu rõ hơn bản chất thực sự của con người Doflamingo. Nghi vấn Doflamingo là một tên bệnh hoạn, hoang tưởng hơn là kẻ mang phong cách lập dị của boss khủng. Và ở chap này đã làm sáng tỏ nghi vấn ấy.
Thật bất ngờ, không như ta nghĩ bấy lâu nay, Doflamingo không phải là người dẫn dắt thành lập và điều hành gia tộc Donquixote. Mà chính là bốn đại đầu đảng đã giúp hắn làm điều đấy. Mục đích của bốn kẻ này cũng đã rõ, nhìn thấy tư chất đế vương của Doflamingo và giúp hắn trở thành Vua Hải Tặc bằng cách của mình.

Và việc Doflamingo xem tất cả bọn họ như một gia đình cũng xuất phát từ đây. Một tên nhóc được sinh ra cùng với cái mác long tinh. Từ nhỏ quyền lực đầy tay, luôn đứng trên đầu thiên hạ, giết người như ngóe. Từ đó đã hình thành nhân cách của Doflamingo. Nhưng đùng một cái thì cha của hắn khiến tất cả mọi thứ biết mất, thay vào đó thì một thằng đầy quyền lực bỗng dưng lại là một cục rác dưới đáy xã hội. Đối với hắn thì cha hắn giống như tội đồ trong mắt hắn vậy, đó là lý do hắn giết cha. Nhưng lý do lớn nhất khiến hắn nhận kẻ khác làm gia đình chính là việc bốn đại đầu đảng đã trao lại cho hắn quyền lực mà hắn đã mất đi, cứu vớt con người hắn từ vực thẳm. Trao lại cho hắn cái quyền sinh sát bất cứ ai, thậm chí là phá hủy cả một thị trấn chỉ vì đường của nó khó đi. Bốn đại đầu đảng đấy đã cho Doflamingo những gì hắn mong muốn, và cũng nương theo đó mà đào tạo ra một con quỷ dữ. Cái sự thật ấy cho đến nay chỉ có 5 người biết, khiến ai nấy đều hiểu lầm về vị trí thực sự của Doflamingo trong gia tộc. Thật đúng như lời Law nói. Bốn đại đầu đảng giúp Doflamingo vì biết hắn có tư chất đế vương, và Doflamingo xem bốn đại đầu đảng như gia đình là vì nhận được cái hắn muốn từ họ. Ở chap này ta thấy rõ nhất cái kiểu "gia đình" hoang tưởng của hắn qua chi tiết hắn mắng Trebol là "đồ ngu" khi Trebol bị Law hạ.

Đấy mới chính là cái mặt tối ghê tởm của Doflamingo. Oda đã thực sự xuống tay với Doflamingo, đã biến cho hắn trở thành một tên phản diện xấu xa thực sự, và qua đó Oda cũng đã cho Luffy cái cớ đá đít Doflamingo một cách hợp pháp mà không vấp phải sự phản đối của fan Dof.

2) Doflaming đứng trước một Luffy hoàn toàn đối nghịch

-Trước đó Doflamingo đã từng cảnh báo rằng không biết bao nhiêu người đã thất bại khi xem thường Luffy. Và những chap 783 đã cho ta biết nguồn gốc của sự cảnh giác ấy. Doflamingo thật quá tinh ý khi nhận ra sự sự bất thường đằng sau sự kiện Alabasta, và đã cho tìm hiểu Luffy từ lúc đấy, và lần đầu tiên hắn thấy Luffy lại là tại trận thánh chiến Marineford, hắn là một trong số ít người (Kuzan, Mihawk...) có thể nhận ra sức mạnh tiềm tàng của Luffy. Và cuối cùng thì kẻ mà hắn lo ngại đã tự xách đít đến bựa chẩy với hắn. Ngăn cản con đường mà hắn đang đi. Phải nói là Doflamingo thực sự có tài năng vẹn toàn, tuy mù quáng và điên loạn nhưng hắn đã gặp được những kẻ có thể mài giũa và khai thác tiềm năng biến Doflamingo trở thành một nhân vật khủng khiếp như bây giờ. Nhưng đáng tiếc một điều là Doflamingo có tài nhưngkhông có thời.

-Luffy, kẻ đã nghiễm nhiên là con bài cuối cùng trong liên minh để đối đầu với Doflamingo hôm nay cũng có rất nhiều thứ để bàn. Như đã nói thì sau hai năm, tuy vẫn còn cái tính thích gì làm nấy. Nhưng ít ra thì cậu đã trưởng thành hơn qua việc nhìn nhật mọi chuyện xung quanh bằng một quan điểm rất khác. Trước timeskip thì cậu chả màn trời cao đất dày ra sao. Gặp 3 đô đốc thì lao vào tỉnh bơ. Nhưng sau hai năm, thì Luffy đã rất ngạc nhiên khi biết Fujitora là một đô đốc hải quân. Trong khoảnh khắc cậu giáng nắm đấm vào mặt Bellamy, ta cũng thấy cậu đã suy nghĩ rất nhiều khi quyết định ra đòn, bằng chứng là mặc dù phải giáng cú đấm vào mặt một người bạn, nhưng Luffy sau đó lại hét to tên của Doflamingo. Chứng tỏ cậu nhận ra rằng tội lỗi không phải là do Bellamy quá lụy và tự tôn mặc dù lầm đường lạc lối, cũng không phải do Luffy vướng bận chuyện xưa và nay, mà muôn sự chính là do Doflamingo, chính Doflamingo đã khơi nguồn tất cả để khiến cậu vải vung nắm đấm ngày hôm nay. Chưa hết, Luffy dù sau timeskip đã choảng nhau với Jinbei để đi hốt hàng Hordy, vẫn cái tính ngoan cố trẻ con như ngày nào, nhưng ta đành phải suy nghĩ lại khi anh đã tôn trọng quyết định của Law. Đứng ngoài cuộc nhìn Law xử Doflaming bằng counter shock mà không tranh giành boss như trước timeskip, thậm chí cậu còn đá vương Trebol vì hắn dám xen vào trận chiến giữa Law và Doflamingo, chứng tỏ cậu phần nào cũng đã cảm nhận được nỗi đau mất Rosinante của Law, và hiểu được trọng trách phải trả thủ của Law nó to lớn như thế nào.

Doflamingo có nhìn nhận về thế giới là phải có kẻ này kẻ khác, và hắn tạo nên sự bình yên bằng cách che giấu đi những mặt tối kinh tởm. Và Luffy là kẻ cản đường hắn trong việc thiết lập lại thế giới. Nhưng cái lý lẽ sâu sắc của hắn lại bị vùi dập nhanh chóng bởi sự phản biện đơn giản của Luffy. Doflamingo đang là vật cản trên con đường mà cậu đi. Câu trả lời vô cùng đơn giản nhưng đã đủ sức mạnh bẽ cong cái lý luận đầy toan tính của Doflamingo.

Một kẻ với sức mạnh vượt trội, tài trí hơn người, được mài giũa kỹ càng là Doflamingo. Đối đấu với Luffy, một thằng nhóc bị quăng vào rừng từ nhỏ, lớn lên tự mình ra khơi và chỉ có đồng đội làm động lực tiến bước. Chả ai có thể ngờ rằng cái sự đơn giản, trẻ con của Luffy lại có thể chiến thắng được cái sự mưu mô, đầy toan tính của Doflamingo.

Luffy, đơn giản, nhưng ước mơ rõ ràng, chân thực và trong sáng vs Doflamingo, một kẻ thực sự có tài, nhưng bản thân bệnh hoạn, gian xảo và tàn ác....

3) Gear 4 mang nặng trách nhiệm của Luffy

Không đề cập đến sức mạnh của kỹ năng này, chỉ nói về ngoại hình. Như đã biết, Luffy theo Law đến Deressrosa để thực hiện một kế hoạch hạ bệ Kaidou thông qua việc lật đổ Doflamingo. Nhưng không biết từ lúc nào mà cậu lại trở thành một kẻ trong cuộc về thù oán giữa Law, Bellamy, Deressrosa với Doflamingo. Lời hứa đá đít Doflamingo với Rebecca, mong muốn thấy cảnh Doflamingo bị hạ gục của Law, và sự giải thoát cho Bellamy đều đặt lên đôi vai của Luffy. Chính vì thế mà ta thấy tạo hình của Gear 4 gần như hội tụ đủ trách nhiệm của Luffy trong arc này. Sự căng thẳng và vỡ òa của toàn bộ Deressrosa dưới sự cai trị của Doflamingo đã được thể hiện trong sự căng phồng của cơ thể Luffy. Biểu tượng trái tim trên ngực của Law đã được hình thành bởi haki vũ trang trên người cậu. Và các cú đấm lấy ý tưởng đàn hồi giống như là xo đã thay Bellamy giáng cú đấm giải thoát vào mặt Doflamingo....

-Đây là trận đấu giữa hai kẻ có tư chất đế vương tranh nhau ngôi báu, cho đến nay, hầu hết ai cũng đã hiểu rõ một điều là, Luffy đã thực sự vượt qua Doflamingo về mặt quan điểm của kẻ trở thành Vua Hải Tặc. Thứ còn lại bây giờ chỉ là việc đá đít hắn mà thôi