Fan Tâm Sự: Bạn học được những gì tại One Piece ? Và áp dụng được những gì từ One Piece vào cuộc sống của bạn ?

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé
Tân sự của ~Kuzan~

Bạn học được những gì tại One Piece ? Và áp dụng được những gì từ One Piece vào cuộc sống của bạn ?


Ở đây, không có phân biệt vai trò ad hay member nữa. Vì sắp tới tôi cũng chỉ là fan như các bạn thôi. Hôm nay tôi muốn chia sẽ quan điểm về vấn đề One Piece và tôi.

Lúc trước tôi có post một câu chuyện có thật về một đứa em trai, rủ anh của nó xem One Piece, nó cứ tua đến đoạn Merry cháy hoặc Ace chết rồi diễn giải qua loa tình huống, sau đó hỏi anh nó có buồn hay cảm động gì không. Tất nhiên, với một người mới xem lần đầu mà bụp một phát ngay mấy đoạn ấy thì không thể nào theo kịp mạch truyện được, và anh nó trả lời "anh có thấy gì đâu, hoạt hình thôi mà". Mọi chuyện tưởng như chỉ dừng ở đó thì đứa em lại buông một câu "anh vô tâm quá", rồi nó tiếp tục diễn giải cho anh tiếp về đoạn Merry cháy và những cái hay của One Piece. Người anh đó có kể chuyện ấy với tôi. Nhưng tôi không nghĩ chỉ có mỗi sự việc không hiểu cốt truyện nên anh không thấy buồn khi Mery cháy, hoặc Ace chết. Mà còn do hoàn cảnh của anh. Lâu ngày gặp lại, tôi vẫn nhớ hoàn cảnh gia đình anh khi xưa rất khó khăn khi một mình mẹ anh phải nuôi hai anh em, bố mất, cả gia đình ai cũng yếu và đau ốm quanh năm. Và nghe anh kể thì anh bây giờ cũng đã học ra trường và có việc làm, lại thay mẹ nuôi em và một đứa bé có mẹ đi tù. Hoàn cảnh của anh tuy không bi thảm, nhưng với bao nhọc nhằn và cơ cực ở thực tế. Nó khiến anh đã quá quen và chai sạn. Dù có theo dõi One Piece từ đầu đến cuối cũng chưa chắc sẽ buồn đâu. Vì cái cảnh Mery và Ace ấy chắc gì đã có cảm xúc nhiều bằng cái khổ cực thực tế mà anh phải gánh chịu, bằng cái cảnh cả ba mẹ con ôm nhau khóc khi mẹ mất việc và nguy cơ cả nhà sẽ đói ngày nào. Qua đó, nhìn lại thực trạng fan One Piece bây giờ, họ sẵn sàng war, xúc phạm nhân phẩm nhau chỉ vì những nhân vật ảo của họ bị dìm, bị bôi nhọ mà quên mất cái thực tế này mới là nơi cần tình người, cần tình cảm và lòng thương của chúng ta chứ không phải trong Thế Giới One Piece. Nếu xác nhận xem One Piece chỉ để giải trí thì nên suy xét lại những điều trên. Bản thân tôi từng chửi và xúc phạm rất nhiều người chỉ vì cái vấn đề One Piece này. Nhưng đối tượng mà tôi chửi chính là những người như đứa em trai tôi nêu trên.

Tiếp theo là với những người đang xem One Piece là lẽ sống! Tôi cực kỳ ủng hộ cái đó, họ có thể học được rất nhiều thứ từ One Piece như tinh thần đồng đội, sự đoàn kết để có thể hoạt động nhóm ở thực tế tốt hơn. Niềm tin vào nhau, cái mà đang dần mất đi trong xã hội. Tinh thần, ý chí, sự quyết tâm, cái mà bất cứ ai cũng phải cần nó để tiến bước. Và nhất là tình người, lòng yêu thương mà One Piece gửi gắm đến bạn đọc. One Piece thực sự là một siêu phẩm giáo dục con người khá tốt nếu biết cách thưởng thức nó. Đó là những thứ về lẽ sống học được từ One Piece, bên cạnh ta còn có mặt giải trí khi One Piece giúp ta giao lưu quen biết rộng hơn, những buổi fes, cosplay lành mạnh cũng là mặt tốt. Tôi ủng hộ, nhưng là ủng hộ những điều trên. Còn lại, tôi thấy One Piece vẫn còn mặt tối là khiến nhiều người "lụy" vào nó, nhưng cứ bào chữa rằng đó là lẽ sống. Bản thân tôi cũng quen biết một vài người, nhưng có một người điển hình tôi muốn đề cập, người đó lúc nào cũng tuyệt vọng, bảo bên cạnh bản thân không còn ai, luôn nghĩ đến cái chết, và thứ duy nhất níu kéo nó chính là One Piece. Nhưng khi biết sự thật thì tôi chỉ muốn đập vào mặt nó, bố mẹ nó làm lụng vất vả nuôi nó ăn học, chị nó đỗ vào trường y cũng học 2 năm rồi nghỉ để tiền cho nó ăn học, rồi nó chỉ vì ham game mà phải vay tiền đóng tiền nợ môn, sau đó bị người yêu bỏ rồi đâm ra tuyệt vọng, nợ chồng chất, cuối cùng thì đòi chết. Sau đó biết đến One Piece thì gần như phụ thuộc hoàn toàn vào nó, onl fb 24/7 chỉ để chém gió trong các động, group One Piece, rồi bảo bây giờ tao chỉ có One Piece thôi, nhờ nó mà cuộc đời tao mới bớt u ám, gặp cái vote nào kiểu như "bạn dám từ bỏ gia đình để đặt chân vào TG One Piece không ?" Là lao vào bắt người khác phải chọn "có".... Ơ thế lúc đó ba mẹ nó để đâu ? Tương lai nó quăng ở xó nào ? Nó có nhìn lại ổ bánh mì nó đang gặm từ đâu mà ra không ? Tiền nó trả net ở đâu mà có ? Cái thằng sống 20 năm trên đời mà toàn ăn hại thế thì chết cũng đúng lắm, sao không chết luôn cho rồi mà còn dùng One Piece để làm khổ bố mẹ thế ? Thằng con trai mà chả đứng vững được trên đôi chân của mình thì đọc One Piece không thấy xấu hổ khi Luffy 17 tuổi có thể tự mình thực hiện ước mơ à ? Một là đứng dậy và bước tiếp. Hai là hãy từ bỏ để khỏi phải liên lụy ai. Đừng vất vưởng như thế, nó chỉ càng khiến nó lún sâu vào bãi lầy hơn thôi.

Đấy! Đó là hai trong vô số các vấn đề nhức nhối mà tôi muốn chia sẻ, nhưng tôi không thể diễn tả hết bằng lời. Tuy nhiên, tôi cũng muốn gửi gắm đến phần đông fan One Piece rằng. Có thể bạn không biết chứ fan One Piece đang bị tẩy chay trên các diễn đàn của truyện khác chỉ vì các bạn quá "cuồng" One Piece. Phần lớn fan bây giờ biết đến One Piece là do One Piece luôn chiếm top bản xếp hạng, do nó nổi tiếng và các bạn được người khác mời xem hoặc tự tìm xem nó, rồi các bạn thành fan. Các bạn sẵn sàng chê những truyện khác không bằng One Piece trong khi còn không biết main của truyện đó và rất nhiều thứ khác nữa như các bạn phản đối so sánh trong khi cả Thế Giới họ đều ủng hộ nó, chỉ vì các bạn sợ One Piece sẽ thua những bộ truyện khác, thì ở đây tôi nói luôn, One Piece gần như là thuộc top yếu nhất về mặt sức mạnh trong dòng Shounen, nhưng nếu họ so về sức mạnh thì ta hãy lấy những thứ tốt đẹp hơn để so với họ như là tình bạn, phiêu lưu, cảm xúc của One Piece ấy. Hãy để One Piece giao lưu và hoà nhập với cộng đồng Otaku chứ đừng cô lập nó. Mong các bạn, đã là fan One Piece thì hãy yêu One Piece theo cách của một fan chân chính, chứ đừng làm xấu One Piece theo cách của một fan cuồng.

Còn tôi, khi nói được những điều trên, tôi cũng phải cảm ơn One Piece rất nhiều. Vì nhờ One Piece mà tôi đã dám tự bản thân tôi theo đuổi và thực hiện mong ước của tôi. Hiện tại lương của tôi là 50tr/ tháng và tôi chỉ mới 20 tuổi. Có thể nó không nhiều, nhưng ít ra tôi vui vì tôi không còn là gánh nặng của gia đình. Đó là những gì tôi nhận và học được từ One Piece Biểu tượng cảm xúc smile ! Còn bạn ? One Piece đã cho được bạn những gì nào ?