Sự Trở Lại Của Sabo và Cái Chết Của Ace

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé

Sự Trở Lại Của Sabo và Cái Chết Của Ace


Luffy, Sabo, Ace

Sabo trở lại và thổi bùng lên bao hi vọng cho mọi người. Anh trở lại và chấm dứt một phần nỗi dằn vặt về nỗi đau mất cả hai người anh của Luffy. Nhưng ngày mà anh trở lại thì cũng kéo theo biết bao sự nghi ngờ xung quanh anh. Và vấn đề lớn nhất là vì sao Sabo lại không đến cứu Ace tại Marineford ?

Trước hết là phải nói đến vấn đề giữa Ace và Sabo ? Liệu trong những năm Ace ra khơi, anh có gặp lại Sabo không ? Ad cho rằng có. Vì nếu có thì mọi chuyện tiếp theo tại Marineford đều sẽ có câu trả lời dễ dàng và hợp lý hơn.

Trước hết là Ace ra khơi đã cực kỳ nổi tiếng trên thế giới. Thậm chí cả tin anh được mời vào làm Shichibukai cũng đến được cả tai Râu Trắng thì việc Sabo trong quân Cách Mạng biết đến Ace là gần như chắc chắn. Thêm nữa, sau ngần ấy năm mà Sabo không đến gặp Ace lấy một lần dù anh tung hoành tại Tân Thế Giới bấy lâu nay thì sẽ rất khó để biện hộ.

Bản thân Sabo cho đến bây giờ không còn đi theo ước mơ của cả ba anh em từng dự định. Anh đã khẳng định Luffy sẽ trở thành Vua Hải Tặc, tức là anh cũng đã như Ace, Được Oda loại ra khỏi con đường của Luffy. Vì thế, nếu Ace đã từng gặp Sabo thì hoàn toàn có lý do để Sabo không đến cứu Ace. Cả ba anh em khi nhỏ đã bảo họ đều có con đường riêng. Họ đã tự nhủ sẽ tự mình hoàn thành ước mơ, có thể không chung thuyền, nhưng tình nghĩa sẽ gắn kết họ... nhưng đó là trên con đường trở thành Vua Hải Tặc kìa. Còn Sabo bây giờ đã không còn là hải tặc Sabo, mà là một nhà cách mạng. Anh tự mình rời khỏi con đường mà Ace đang đi. Vì thế, nếu Ace bảo với Sabo là hãy để anh tự tay làm tất cả những gì anh muốn, và đừng có giúp đỡ anh thì sao ? Chắc chắn Sabo sẽ tin tưởng Ace, tin tưởng vào băng Râu Trắng nên sẽ không đến cứu Ace. Nhưng Luffy thì khác. Cậu vốn không suy nghĩ nhiều. Chỉ đơn giản là Ace sắp bị xử tử và cậu đến cứu thôi. Chính lúc này, niềm tin của Sabo vào Aca đã là sai lầm. Cho nên tại Deressrosa này anh mới bất chấp tất cả mà chạy đến gây chiến với cả một đô đốc để ngăn chặn những kẻ làm phiền cuộc chiến của em trai mình.

Thứ hai là vấn đề trách nhiệm của anh. Như ad đã đề cập trong bài giả thiết Vũ Khí Cổ Đại lần trước. Quân Cách Mạng có một cơ hội cực kỳ lớn để tấn công Marinejois, khống chế Ngũ Lão Tinh vào thời điểm Marineford diễn ra. Vì gần như lúc đó hải quân đã dồn toàn bộ lực lượng vào trận chiến với Râu Trắng. Hay thậm chí Dragon hoàn toàn có thể liên minh với băng Râu Trắng với lý do Sabo cứu Ace để hạ Hải Quân cơ mà. Tại sao Dragon vẫn không xuất binh khởi nghĩa ? Đó chính là Dragon vẫn đang còn vướng bận một chuyện. Chính là lòng tin của cả thế giới dành cho ông. Đừng quên phía chính phủ ngoài lực lượng hải quân, lực lượng CP, Shichibukai thì còn đến 170 quốc gia thành viên ủng hộ họ. Đối với 170 quốc gia chịu sự bảo hộ của chính phủ thì tại trận Marineford, Hải Quân là chính nghĩa, băng Râu Trắng sẽ là kẻ địch hung ác. Nếu quân cách mạng tiếp tay cho Râu Trắng lúc đó thì chả khác nào Dragon là kẻ làm phản, kẻ nổi loạn cả. Ông tuy chiếm được chính phủ, nhưng lại không có lý do nào rõ ràng để làm điều đó, điều này sẽ khiến Dragon cực kỳ bất lợi khi mà niềm tin của hơn 170 quốc gia không đặt vào ông. Thì tại trận Marineford ấy ? Cũng là thời điểm mà Dragon đang đi kêu gọi mọi người vào quân cách mạng. Thì Sabo, tổng tham mưu trưởng tại quân cách mạng mà lại xuất hiện tại trân Marineford tiếp tay cho "kẻ địch" chống lại "chính nghĩa" thì niềm tin của mọi người vào quân cách mạng sẽ thế nào ? Đúng là tình anh em của họ là lớn nhất. Nhưng Sabo là người biết suy nghĩ, nên chắc chắn anh sẽ cực kỳ đau khổ khi gánh trên vai một lúc hai trách nhiệm là cuộc sống của hàng triệu người và mạng sống của người anh em kết nghĩa. Nên lúc này, anh đã không lựa chọn, anh đã phó thác mọi thứ cho số phận, anh tin vào Ace, tin vào Băng Râu Trắng có thể làm nên kỳ tích ....

Hai lý do trên là một yếu tố rất lớn và thuyết phục để Sabo có lý do chính đáng không đến cứu Ace. Và nếu sự kiện Ace gặp Sabo có thật thì lời hứa năm xưa của anh với Luffy, lời hứa anh sẽ không chết bỏ lại người em yếu đuối, lời gửi gắm bảo vệ Luffy từ Sabo sẽ vẫn không thay đổi. Ace đâu có thất hứa, anh đã gặp Sabo, và bây giờ ngọn lửa trong người Sabo có khác nào Ace đâu nào ? Anh vẫn sống và cùng Sabo bảo vệ thằng em ngốc nghếch của mình đấy thôi....

Lại nói về Sabo, có lẽ sau bao thứ như gần chục năm không gặp mặt, và cái chết của Ace. Anh chính là người tự dằn vặt bản thân nhiều nhất. Đau khổ nhất và cũng là người có lỗi với Luffy nhiều nhất. Đó cũng chính là lý do mà Robin sau hai năm không hề hé lột một chút thông tin gì về việc cô đã luyện tập cùng quân Cách mạng, và cô biết Sabo còn sống. Chính là do Sabo không để cô nói. Anh muốn tự mình gặp Luffy và giải thích tất cả một cách trực tiếp chứ không phải thông qua Robin. Hãy cùng chờ sự đoàn tụ thật sự của cả ba anh em nào !!!!

theo Hội những người ăn ngủ cùng One Piece