[News] Một số thông tin chapter 784

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé
Một số thông tin chapter 784


1. Cover chap 784:
- Franky và các zombie đang nhảy điệu nhảy trong bài bài hát “Thriller” của Michael Jackson, chủ đề bức tranh là zombie cũng làm liên tưởng tới “Thriller Bark”.
- Trên áo Zoro có dòng chữ "Quien ríe el último ríe mejor" là một câu thành ngữ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa “Kẻ cười cuối cùng là kẻ cười hay nhất”.
- Kiểu tóc mới của Franky có hình như 2 chiếc đinh vít cắm vào đầu, gần giống hình ảnh Frankenstein.
- Brook sợ zombie đến phát khóc và ngược lại zombie cũng sợ Brook đến bỏ đầu chạy.
- 1 zombie uống rượu đang cố đụng mông Nami.
- Zombie mèo đang dọa Chopper có hình dáng và điệu bộ gần giống với zombie mèo từng dọa Chopper ở Thriller Bark.
- Ngôi mộ hải tặc gần Zoro dựng ngày 20 tháng 12 năm 944 theo lịch trong truyện.
- Giả thuyết: Hình đầu lâu + câu thành ngữ tiếng Tây Ban Nha trên áo Zoro + ngôi mộ hải tặc + con số 944 + biểu tượng thánh giá + Mihawk được xây dựng theo hình tượng kiếm sỹ Tây Ban Nha và hình ảnh thánh giá gắn với Mihawk ==> Zoro đánh bại Mihawk và Mihawk chết ở chap 944?
2. Lần đầu hải tặc giúp đỡ người dân cùng với hải quân.
3. Người đàn ông cõng người ốm chap trước có vẻ lại xuất hiện.
4. Gear 4:
- Trước khi lên Gear 4 Luffy bỏ dép và hành động đặc trưng là cắn vào cánh tay.
- Luffy cường hóa Haki Vũ trang vào cánh tay trước khi thổi phồng, sau đó cường hóa đen hkvt gần như toàn thân.
- So với Gear 2 tác động vào máu, Gear 3 vào xương, Gear 4 của Luffy tác động vào cơ (thổi phồng) và da (cường hóa bằng hkvt). Gear 2 tăng tốc độ và phản xạ, Gear 3 tăng sức mạnh thì Gear 4 đồng thời tăng độ cứng và độ đàn hồi của cơ thể làm tăng sức phòng thủ, sức mạnh, tốc độ di chuyển và ra đòn.
- Luffy từng phình to dạ dày với Fusen, phình to xương với Hone Fusen (Gear 3), lần này phình to cơ với Kinniku Fusen (Gear 4).
- Luffy lần đầu lợi dụng độ nén của cao su trong chiêu thức, như chiếc lò xo nén, cho phép tạo phản lực cực mạnh, cách thức gần giống những cú đấm đá lò xo của Bellamy, ngoài ra Kaku cũng gần giống vậy với chiêu Kirin Hodai (thụt cổ vào trong rồi bắn ra).
- Luffy dùng chân nén vào trong đạp không khí bay lên giống Geppo trong Lục thức và Sky Walk của Sanji, Gear 2 bắt chước được Soru thì Gear 4 đã bắt chước được Geppo. Hình ảnh Luffy đang bay có phần giống một chiếc máy bay phản lực.
- Lần đầu Haki Vũ trang cho dấu hiệu là các vân đen theo kiểu ngọn lửa khi sử dụng, vân đen trên ngực Luffy có phần giống hình xăm trên ngực Law.
- Biểu cảm khuôn mặt, quầng quanh mắt và độ to cơ bắp gần giống với Nightmare Luffy. Trùng hợp là chap cho thấy rõ hình dáng của Nightmare Luffy là 478 --> chap ra mắt Luffy Gear 4 là 478!. Ngoài lề: Luffy lên Gear 4, Goku lên SSJ4 và Naruto lên trạng thái Hiền nhân đều có điểm chung là có thêm quầng quanh mắt =))
- Tên các chiêu của Gear 4 tiếp tục được lấy cảm hứng từ động vật (các con vật trên đảo luyện tập 2 năm của Luffy).
- Gear 4 được Luffy sáng tạo trong 2 năm timeskip để đánh những con quái vật trên đảo Rusukaina.
5. Kinniku Fusen (Bóng bay cơ bắp): Chiêu bắt buộc của Gear 4, Luffy thổi khí vào cơ qua cánh tay đã được cường hóa hkvt.
6. Bound Man (Kanji: Bouncy Man – người nảy): Chuyển khí vào khắp cơ thể sau khi thực hiện Kinniku Fusen khiến cơ thể phồng lên như quả bóng.
- Luffy ở trạng thái này sức phòng thủ được nâng lên cực cao: không hề hấn gì khi bị đá vào hông từ cú đá Athlete của Doflamingo – chiêu lúc trước đã làm Luffy chảy máu dù dùng cả 2 tay hkvt đỡ.
- Sau khi thực hiện chiêu này dáng vẻ Luffy tương đối giống Kumadori và chiêu Amaru của Enel, cả 3 đều được vẽ theo phong cách Kabuki (một loại hình sân khấu truyền thống của Nhật Bản). Trước đây Oda đã một lần vẽ Luffy theo phong cách Kabuki ở cover chap 536. Giống với chiêu Amaru của Enel lấy hình ảnh từ thần Sấm Raijin trong thần thoại Nhật Bản, thiết kế trạng thái này của Luffy có lẽ cũng dựa theo Kongorikishi – người giám hộ của Đức Phật với cơ bắp và vẻ mặt luôn đầy thịnh nộ.
7. Gomu Gomu no Kong Gun (Kanji: Monkey King Gun – súng hầu vương): khi ở trạng thái Bound Man, Luffy nén tay lại như lò xo tạo phản lực phóng vào đối thủ.
- Chiêu này mạnh đến mức đẩy Doflamingo văng đi một khoảng cách rất xa dù đỡ bằng cả 2 tay.
- Trùng hợp: Lần đầu dùng Gear 3 đánh boss (Luffy vs Lucci) -> chiêu đầu tiên đánh đối thủ văng khỏi tháp; lần đầu dùng Gear 4 đánh boss -> chiêu đầu tiên đánh đối thủ văng khỏi cung điện =))
9. Gomu Gomu no Rhino Schneider (Kanji: Rhinoceros Howitzer – pháo tê giác): khi ở trạng thái Bound Man, Luffy nén cả 2 chân lại như lò xo tạo phản lực phóng vào đối thủ.
- Chiêu này mạnh đến mức đánh Doflamingo xuyên qua hàng chục tòa nhà.
- Howitzer là kiểu pháo nòng ngắn, Schneider lấy tên từ pháo 155 C modèle 1917 Schneider – thuộc kiểu Howitzer.
10. Gomu Gomu no Culverin (Kanji: Great Serpent Cannon – đại bác mãng xà): khi ở trạng thái Bound Man, Luffy tung cú đấm cực mạnh theo kiểu Gomu Gomu no Pistol vào đối thủ, điều đặc biệt là nếu đối thủ né tránh, cú đấm không thu lại mà sẽ kéo dài chuyển hướng nhiều lần rồi đánh vào đối thủ.
- Cú đấm chuyển hướng nhiều lần nhưng vẫn ở tốc độ cực nhanh (có những gợn khí ở mỗi điểm đổi hướng) khiến đối thủ khó dùng Haki Quan sát tránh né, đây là lần 3 Luffy lợi dụng sự bất ngờ trong chiêu để loại bỏ hkqs của đối thủ (2 lần đầu khi đấu với Enel với chiêu Gomu Gomu no Boh... và Gomu Gomu no Tako Hanabi).
- Culverin lấy từ tiếng Latin có nghĩa là “đặc tính của một con rắn”, cũng là tên loại vũ khí tương đối đơn giản từ thời xưa, tạo ra để bắn mục tiêu ở khoảng cách xa, loại vũ khí này cũng chính là khởi thủy của súng trường và đại bác sau này (có vẻ mang ý nghĩa tương tự chiêu Pistol là chiêu khởi điểm của Luffy).
- Đây là chiêu thứ 2 của Luffy lấy tên dựa theo loài rắn (chiêu trước là Gomu Gomu no Snake Shot)

theo Omo Fan OPVN