Franky - Nhà Khoa Học, Thợ Đống Tàu của băng SH

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé

Franky - Nhà Khoa Học, Thợ Đống Tàu của băng SH

Có nhiều ý kiến cho rằng hiện nay băng Mũ Rơm vẫn còn thiếu một nhà khoa học, mà quên mất rằng Franky của chúng ta sau timeskip anh đã trở thành một nhà khoa học. Franky vẫn giữ vai trò của một thợ đóng tàu nhưng khả năng và năng lực của anh vượt qua cái giới hạn của một thợ đóng tàu thông thường từ lâu rồi. Bên wikia họ cũng xếp Franky vào nhóm "Scientist / Nhà Khoa Học" chung với Vegapunk, Caesar Clown, Tsukimi, Indigo, Heradas. Măc dù vấn đề có lẽ cũng còn nhiều người hoài nghi, có lẽ với nhiều người thì Ad khẳng định như vậy là hơi sớm và có nhiều ý kiến sẽ không đồng tình với Ad. Nhưng tùy thôi không ai ép bắt buộc ép theo cả.

- Franky hội tụ khả năng của một thợ mộc đóng tàu, một thợ cơ khí, một nhà phát minh sáng chế, một kiến trúc sư, của một nhà khoa học.

- Ngay từ khi còn bé, Franky đã theo học đóng tàu của thầy Tom cùng Icebug. Franky đã thể hiện khả năng đóng tàu và phát triển vũ khí quân sự của mình với việc anh tạo ra được đội tàu chiến Battle Franky. Và người thầy Tom và người anh em Iceburg của Franky cũng rất tài năng. Tom không chỉ đóng tàu mà ông còn có khả năng của một nhà phát minh, của một thợ cơ khí lành nghề khi ông tạo ra tàu hỏa trên biển Rocket Man và Puffing Tom, sửa chữa nhiều thứ khác như cây cầu tại Enies Lobby. Iceburg không chỉ giỏi trong mỗi lĩnh vực đóng tàu mà ông hiện đang nung nấu thiết kế thành công một dự án đưa cả Water 7 nổi trên mặt biển. Biến những điều không thể thành có thể.

- Tại thời điểm hai năm trước, nhìn từ Franky hoàn toàn không chỉ biết mỗi kĩ năng đóng tàu. Việc Franky có thể cải tạo cơ thể của mình thành một cyborg, cho thấy rằng Franky còn biết và có kiến thức cả về bên sinh học, kĩ thuật quân sự, chế tạo máy móc.

- Như chúng ta đã biết, Vegapunk hiện là nhà khoa học số một thế giới One Piece và là người lãnh đạo ngành khoa học quân sự của Hải Quân. Rât nhiều bản thiết kế, nghiên cứu của Vegapunk đã đi trước thời đại tới 200-300 năm. Vegapunk được nhắc tới là có những nghiên cứu, những thành tựu cực kì lớn như việc gắn đá biển vào tàu chiến của Hải Quân hay là về nghiên cứu về trái ác quỷ. Vegapunk đã tìm ra cách để đồ vật có thể sở hữu trái ác quỷ, Việc Franky được gửi tới Vương Quốc Tương Lai Barjimoa ở đảo Karakuri, quê hương của nhà khoa học Vegapunk không phải là ngẫu nhiên. Có thể thấy rằng là Franky được tin tưởng là có thể lĩnh hội, học tập và nghiên cứu phát triển từ con đường mà Vegapunk thời trẻ đã đi qua.

- Khi tiếp xúc với các bản nghiên cứu tại phòng thí nghiệm của Vegapunk, có thể thấy là Franky hiểu được những thứ mà Vegapunk đã nghiên cứu là gì. Tại chap 595, Franky đã tìm thấy rất nhiều tài liệu nghiên cứu, chế tạo vũ khí; Vegapunk đã nghiên cứu rất nhiều lĩnh vực, từ tàu chiến cho tới tế bào con người.

- Trong 2 năm timeskip, Franky đã nghiên cứu, chế tạo, phát minh, sáng chế rất nhiều từ những tài liệu thiết kế của Vegapunk, từ sự nỗ lực và khả năng tìm tòi sáng tạo của bản thân. Thì mới có thể có được thành quả như bây giờ. Franky đã vượt qua giới hạn của một thợ đóng tàu bình thường. Khi không chỉ liên quan tới những con tàu, hay những vũ khí đơn thuần.

- Có thể nói rằng Franky là một học trò gián tiếp của Vegapunk, anh cũng có một người thầy trong hai năm timeskip giống như nhiều thành viên băng Mũ Rơm khác.

- Hiện tại, sau 2 năm Franky đã cải tổ và thay đổi cơ thể một cách toàn diện, anh nói rằng anh đã vượt qua hoàn toàn với những hiểu biết của con người. Hoàn thiện và ưu việt hơn so với phiên bản của 2 năm trước. Franky đã có thể tạo và bắn ra tia laze, trên vai anh có thêm tên lửa. Franky đã thiết kế lại hoàn toàn của Thousand Sunny, mang đến một diện mạo và sức mạnh mới cho "Bến tàu chiến binh" của Sunny. Với việc bổ sung và thay đổi vào bến số 4 và 5. Franky đã chế tạo ra xe máy Tê Giác Đen FR-U 4, xe tăng Burachio V; và đặc biệt là thiết kế thành công robot Tướng Quân Franky -Franky từng đề cập rằng đây là một ý tưởng còn dang dở của Vegapunk (có lẽ là vào lúc ông ấy còn trẻ).

- Tại phần Đảo Người Cá, sau khi chứng kiến sự hoành tráng của xe tăng Burachio, Papug đã phải thốt lên với sự bất ngờ rằng:"Anh bạn robot này là thợ đóng tàu hả ?".

Bên cạnh đó, cá nhân thấy rằng có lẽ nhiều người chỉ dành sự quan tâm cho một số nhân vật hay được nói tới nhiều trong cộng đồng người đọc VN, như Luffy, Zoro, Sanji, Usopp, Robin, các TVH hay Tứ Hoàng một số nhân vật lớn của Hải Quân, v.v... Còn Franky thì có lẽ là lại nhận được ít sự tìm hiểu quan tâm hơn, quan điểm của nhiều người về các chi tiết xoay quanh Franky cũng không đúng. Điển hình như nhiều người nói là Franky cũng bỏ lại đồng đội, hoặc nhiều khi đem Franky ra so sánh với Caesar về vấn đề là trường hợp Franky giống với Caesar lúc đầu cũng ác. Đọc qua thì nghe có vẻ đúng đấy, nhưng khi suy nghĩ và thực sự xét các mặt thì Franky hoàn toàn chẳng có gì giống với những điều đó hết. Hay như lý do và câu chuyện xoay quanh động lực để đưa Franky gia nhập băng Mũ Rơm có lẽ vẫn còn người không hiểu rõ. Ở một mảng khác thì chắc không nhiều người để ý tới là mối quan hệ giữa Franky và Robin khá là sâu sắc và có gì đó hơi đặc biệt.

theo - K -