Thảo luận về Hệ Logia có chức năng bật tắt năng lực hay không

Nếu Bài HAY Share NGAY NhéHệ Logia có chức năng bật tắt năng lực hay không ?


Theo ~Kuzan~

Đa số đều trả lời là có, dựa theo những chi tiết là hệ logia như Ace vẫn sinh hoạt như người thường, và chi tiết Luffy bay trúng Smoker. Tóm lại là khi nào họ thích thì họ bật chế độ nguyên tố lên thì cơ thể họ không bị tổn thương vật lý, có thể chuyển sang dạng nguyên tố. Còn không thích thì tăt đi và sinh hoạt như bình thường. Thằng không có haki, khắc hệ hay đá biển có hoàn toàn có thể đập được mấy cha logia trong lúc này.

Còn mình và một số ít người khác lại nghĩ ngược lại. Cơ thể của hệ logia ngoài chuyển sang chế độ nguyên tố theo chủ đích thì còn tự động chuyển sang chế độ nguyên tố khi bị thương. Điển hình là Ace, đang trong trạng thái thường, bị bắn bất ngờ nhưng đạn vẫn xuyên qua người, lúc Ace đan nón cho Oars, nếu có thể tắt chế độ logia thì sao anh lại làm cháy mất mấy cái ?! Tóm lại cái này thì cơ thể họ nếu không tự động chuyển hoá thì nó sẽ ở trạng thái tự động. Khi sinh hoạt bình thường như ăn, uống, chơi bời, đấm đá thì vẫn không có gì xảy ra. Nhưng khi gặp tác động vật lý (không haki, khắc hệ, đâ biển) đủ mạnh để gây tổn thương cơ thể của họ thì cơ thể họ sẽ tự động chuyển sang dạng nguyên tố. Và dù họ có bật tắt gì đó hay không thì không một đòn tấn công vật lý thông thường nào đả thương họ được.

Còn chi tiết gây tranh cãi về việc Luffy có thể bay trúng Smoker. Ad tin rằng do cây gậy đá biển sau lưng Smoker. Lu tác động vào gậy, gậy tác động vào Smoker nên hắn không tự động chuyển hoá được. Đặc tính của đá biển đã được Robin xác nhận là có thể làm người dùng DF không dùng được năng lực.

Còn theo các bạn thì sao ? Các bạn nghĩ Logia có độ bật tắt hay auto chuyển hoá nào ?