Phân Tích năng lực Law vs Buggy

Nếu Bài HAY Share NGAY NhéNhững giả thuyết phân tích về năng lực của Law và Buggy của ~Kuzan~ khá hay và hợp lý

Nhiều người cho rằng Buggy là khắc tinh của khả năng chặt chém trong năng lực của Law.
Nhưng đó là chuyện trước kia. Còn bây giờ thì mình cho rằng Buggy bị Law chém sẽ không liền lại được. Mọi người còn nhớ lúc Law chém Trebol chứ ? (chap 759 - 760) Với skill Radio Knife, Law đã khiến hắn không thể liền lại theo cách thông thường được. Trebol sau khi dính skill đã cố nối lại cơ thể nhưng các phần cơ thể của hắn lại trượt khỏi nhau. Cứ như có một lớp ngăn cách ở giữa vậy.
Có thể giải thích hiện tượng này theo thực tế, skill Radio Knife của Law được lấy theo tên của loại dao mổ điện sử dụng sóng tần số Radio để phẫu thuật. Tác dụng nổi bật của nó là sau khi cắt có thể vừa mổ vừa cầm máu ngay bằng nhiệt. Quay lại trường hợp Trebol thì Law có thể đã dùng nguyên lý này để chém hắn và "cầm máu" bằng một lớp cách (năng lượng/nhiệt/ v.v.... ) ở giữa các vết cắt ngăn cản các bộ phận cơ thể của hắn không thể chạm vào nhau và phục hồi. Nên mình cho rằng đối với Buggy cũng sẽ có tác dụng tương tự. Tuy nhiên, theo Law thì năng lực này chỉ hiệu quả trong một thời gian nhất định. Nhưng với khoảng thời gian đó thì cũng đủ để Law hành ngon Buggy rồi.
Buggy là nhân vật yêu thích của thánh Oda. Nhưng Law lại là người sở hữu quả DF tối thượng. Nên cái danh thánh Buggy được Oda bảo kê cũng không hẳn là quá lớn để vô đối trước Law.

Theo ~Kuzan~