Phân tích chi tiết Chapter 775 và Những Diễn Biến Tiếp Theo

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé
(đây là bài phân tích rất chi tết và khá hay của VIZARD KNIGHT. mình xin lấy nguyên văn )

I. Tổng Quan.

- Nội dung chính của chap 775 này vẫn xoay quanh khu vực Cung Điện Hoàng Gia với các tuyến nhân vật tại đó.
- Đoạn đầu chap nói sơ qua tình hình bên nhóm Leo, còn đâu nội dung chính tập trung vào phía nhà máy SMILE, nơi có cặp đấu giữa Franky và Senor Pink đang diễn ra.
- Trận chiến giữa Franky và Senor Pink kết thúc sau bao tháng chờ đợi của độc giả, với kết quả chung cuộc thuộc về Franky - Anh Chàng Người Máy của chúng ta.
- Các cặp đấu chỉ còn lại: phía Luffy, Zoro và Robin; cùng các boss: Doflamingo, Bellamy, Trebol, Pica và Diamante.
- Mạch truyện như thế này thì rất là khó đoán xem chap tới sẽ là tâm điểm của cặp đấu nào, diễn ra tại đâu. Nên rút lui không đoán vậy, để câu trả lời này cho thời gian giải quyết.
- Trong số tới đây của tạp chí Weekly Shounen Jump, số thứ 11 thì One Piece sẽ được lên trang bìa đi kèm với bức màu đôi tại chap 775 này.
- Và một tin đặc biệt là tuần tới One Piece tiếp tục BREAK, theo chu kì BREAK từ năm 2014 tới nay của Oda thì việc này là hết sức bình thường nên cũng không có gì là quá bất ngờ cảII. Nhóm Của Leo, Mansherry Và Kabu.

- Leo và Mansherry - cặp đôi mới nhất của One Piece. Và vâng cũng như nhiều nhân vật nam trong shounen khác, Leo cũng không hề nhận ra là Công chúa Mansherry có tình cảm với mình. Và vẫn rất bình thường trước những hành động rất tình cảm của Mansherry với mình.
- Một khía cạnh khác trong năng lực trái Chiyu Chiyu của Công Chúa Mansherry được tiết lộ, ngoài khả năng chữa trị cho người sống còn có thể tái tạo lại cả những vật vô tri. Nhưng sức mạnh lớn nào cũng có cái giá phải trả cho nó, người sử dụng sẽ bị rút ngắn tuổi thọ nếu dùng tới giới hạn này. Nếu đúng như dự đoán thì năng lực này sẽ có nét tương đồng với khả năng thay đổi thực tại, một sức mạnh có thể thấy khá nhiều trong các sản phẩm giả tưởng, đặc biệt là trong dòng truyện siêu anh hùng của DC và Marvel, mà tiêu biểu là nhân vật Scarlet Witch (tuy là bên này thì dùng đa phần là không bị ảnh hưởng gì hết).
- Jora vẫn chưa thực sự bất tính và bà ta vẫn còn chút sức lực cuối cùng báo cáo lại tình hình cho Doflamingo.
- Ý định thật sự của Doflamingo vớiMansherry phần nào được hé lộ. Và từ đây cũng có thể hiểu một phần lý do vì sao mà Doflamingo khá tự tin với khả năng chiến thắng của phe mình, khi dám thách thức toàn bộ các thế lực tại Dressrosa.
- Phòng tuyến nhà Donquixote đã bị xuyên thủng hoàn toàn thì không biết Doflamingo liệu có thể làm gì trước tình thế này ? Phải chăng Trebol sẽ được cử ra ngăn cản và bắt Mansherry về, rồi bị Robin hoặc hai Siêu Tân Tinh ngăn chặn chăng ?
- Nếu Trebol hoặc một yếu tố ẩn nào đó, hay chính Doflamingo ra truy đuổi nhóm Leo thì vẫn có thể có người ra ứng cứu kịp bởi với trình độ của Leo và Kabu thì chỉ có ăn hành trước Doflamingo hay mấy nhân vật cấp cao mà thôi. Cavendish vẫn đang bất tỉnh ở gần Cánh Đồng Hoa Hướng Dương, nên khả năng đổi cặp đấu với Cavendish xuất trận trở lại vẫn là có khả năng. Thực sự thì Cavendish vẫn chưa được thể hiện nhiều ngoài mặt tốc độ (mà mặt này lại còn bị thui chột sau màn Hakba bị Robin bắt).
- Buffalo sau khi bị Kyros hạ gục đã tạm thời chưa xuất hiện trờ lại, nhưng với trình độ của tên này thì khó mà làm khó những nhân vật của phe băng Mũ Rơm. Khả năng là có thể Buffalo sẽ được cử đi truy kích nhóm Leo nhằm bắt công chứa Mansherry lại. Và bị hạ gục bởi một nhân vật nào đó thuộc phe đấu sĩ của đấu trường. Có thể là Vua Elizabello II hoặc Ideo cùng Blue Gilly (tuy là hai người này đều bị Dellinger đánh bại, Ideo bị húc cho bay đi đó chả rõ còn Gilly thì bị đá cho trúng mặt, nhưng thế thì lại mới có khả năng).III. Franky VS Senor Pink: Trận Đấu Của Hai Người Đàn Ông.

- Đúng như tên gọi của nó đây thực sự là một cuộc chiến giữa hai người đàn ông chân chính, đối đấu thắng thắn không dùng một thủ đoạn nào hết. Ai mạnh hơn và trụ lại cuối cùng là người đó thắng, sòng phẳng mà không tính toán
- Hai bên cứ đánh đi đánh lại cho tới khi chỉ còn duy nhất một kẻ mạnh hơn có thể trụ lại. Với quy tắc không tránh đòn, một đổi một cứ thế cứ thế ...
- Mặc dù Franky lúc này đã phải chịu khá nhiều thương tổn, từ cả trận chiến ở Nhà Đồ Chơi lẫn tại Nhà Máy SMILE này. Nhưng anh vẫn kiên cường chiến đấu, quyết tâm không gục gã và thực hiện bằng được nhiệm vụ của mình, bảo vệ những điều mà anh đã hứa.
- Trận chiến cuối cùng cũng đi vào hồi kết, Senor Pink tung ra tuyệt chiêu cuối và có thể nói là mạnh nhất của mình:"Nyan Nyan Suplex: Baby Buster" để hạ gục Franky. Và cộng với việc biết được điểm yếu của Franky tưởng chừng như Senor Pink sẽ thắng thế, nhưng không sau đòn đó chính anh mới là kẻ gục gã trước đối thủ của mình. Sau đòn đó, Franky dường như vẫn còn khá sung sức, anh tung ra tuyệt chiêu "Franky Iron Boxing". Có thể thấy đây là một bản nâng cấp của chiêu "Franky Boxing" mà anh từng sử dụng trong trận đấu với Fukuro của CP9 tại Enies Lobby vào 2 năm trước (chap 404). Và kết thúc trận đấu với kết quả chung cuộc cho chiến thắng của Franky.
- Có thể thấy rằng thực sự Franky hoàn toàn trên cơ và mạnh hơn Senor Pink rất nhiều. Khi mà chỉ với sức mạnh thuần tùy mà anh đủ sức chịu thương tổn từ đàu cho tới lúc này và chiêu "Franky Iron Boxing" vẫn là một chiêu bình thường của Franky. Còn Senor Pink thì nhỉnh hơn ở lúc xuất phát nhưng vẫn không thể trụ được tới lúc cuối cùng.
- Sự thất bại của Senor Pink cũng đồng thời đi cùng với việc Nhà Máy SMILE bị phá hủy, một trong những mục tiêu quan trọng nhất của Arc sắp được hoàn thành.
- Những cảnh cuối trong trận đấu giữa Franky và Senor Pink tại Dressrosa ở Tân Thế Giới hiện tại, có đôi nét giống với khúc cuối của trận đấu giữa Franky và Fukuro tại Enies Lobby ở Paradise 2 năm về trước. Kết thúc cũng đều liên quan tới độ cao, có điều là lần này Franky hạ Senor Pink sau khi tiếp đất, còn lần trước thì Franky hạ Fukuro ngay trên không. Và trước thì Franky hạ gục đối thủ với tuyệt chiêu mạnh nhất của mình: "Coup de Vent" còn lần này thì chỉ là một chiêu thức ở mức bình thường.

Chap 406

- Một ngày kia, trong tương lai xa nào đó. Franky và Senor Pink sẽ cùng nâng li với nhau, tâm sự với nhau nhưng câu truyện về cuộc đời, về quá khứ ở vị trí của hai người đàn ông bình thường, chứ không phải là hai kẻ thù ở trên chiến trường. Nhưng cũng có thể sẽ là Franky nâng ly trước mộ của một cựu đối thủ của mình với vị trí của một người bạn.
- Thêm một chỉ huy bị hạ gục và cũng là cái tên cuối cùng trong số các chi huy cấp dưới của Nhà Donquixote. Báo hiệu cho một hồi kết đã sắp gần kề, những điểm thắt nút cuối cùng sắp được gỡ bỏ. Một thế lực, một vị trí quan trọng sắp bị tiêu diệt !!!

1. Franky - Người Đàn Ông Trong Những Người Đàn Ông.

- Qua chap 775 này, có thể thấy rằng sức mạnh của Franky đã thực sự vượt trội lên một đẳng cấp hoàn toàn khác với sức mạnh phi thường. Sức bền và thể chất của cơ thể "đã vượt qua tầm hiểu biết của con người", đã giúp anh có thể chịu được rất nhiều thương tổ từ đầu trận chiến và trụ vững cho tới bây giờ.
- So găng về sức mạnh cơ bắp vẫn là một thế mạnh của Franky bên cạnh các món vũ khí tối tân hạng nặng. Chiêu "Strong Hammer" cùng "Franky (Iron) Boxing" nay đã được nâng cấp và có sức mạnh mới hoàn toàn khác.
- Một chi tiết nữa được tiết lộ, đó là phần phía sau lưng của Franky vẫn nguyên như cũ như hai năm về trước. Phần lưng vẫn là cơ thể con người thật, chứ không hề có một chút cải tiến hay thay đổi nào hết. Và điểm yếu này không hề ảnh hưởng gì đến Franky hết, dù có nó anh vẫn dành được chiến thắng một cách tuyệt đối.
- Franky đã cảm nhận được nỗi đau của Senor Pink tuy chưa nghe được toàn bộ câu chuyện, anh hiểu rằng kí ức đó phải rất đau lòng thì mới có thể khiến một người đàn ông rơi lệ. Và điều đó cũng bắt nguồn từ sự đồng cảm của chính anh, bởi như chúng ta đã biết trong quá khứ Franky đã vô tình và có một phần trách nhiệm trong cái chết của Tom, người thầy của anh cùng Iceburg. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của Franky, khiến anh chịu sự day dứt trong nhiều năm trời.
- Đồng thời Franky cũng là người rất dễ xúc động và mau nước mắt trước những câu truyện cảm động. Đây cũng là một yếu tố giúp cho anh có thể cảm nhận dễ dàng hơn trước cảm xúc của người khác.2. Senor Pink - Nước Mắt Của Người Đàn Ông.

- Quá khứ của Senor Pink được tiết lộ, anh từng có một gia đình hạnh phúc khi có một người vợ tên là Lucianne cùng một cậu con trai tên là Gimlet. Tuy nhiên bởi thân phận và công việc của một hải tặc hết sức nguy hiểm cho một người bình thường. Nên Senor Pink đã phải giấu kín thân phận của mình với vỏ bọc nhân viên ngân hàng. Nhưng rồi không gì có thể che dấu mãi được, bi kịch đã giáng xuống đầu gia đình anh. Hạnh phúc của Senor Pink đến từ trong cơn mưa bão năm nào, và rồi cũng theo cơn mưa bão đó ra đi. Con trai anh, bé Gimlet không qua khỏi sau một trận sốt bất ngờ khi anh vắng nhà. Khi anh trở về thì mọi sự đã rồi, và vợ anh - Lucien đã biết được việc anh che dấu thân phận, dù không phải là tất cả. Và cô bị chấn thương thần kinh trong một tai nạn sau khi lao khỏi nhà trong cơn mưa bão ngay sau đó. Kết quả Luciane phải sống thực vật trong bệnh viện, trong tình trạng đó thì thời gian mà cô ấy sống có thể cũng không còn là bao.
- Lý do mà Senor Pink ăn mặc giống hệt một đứa trẻ như hiện tại, là xuất phát từ việc anh muốn tái hiện lại hình ảnh con trai Gimlet của anh với vợ mình với mong muốn thấy được nụ cười của vợ mình và muốn cô ấy tỉnh lại. Theo nhưng gì qua lời của Senor Pink thì Lucienhiện tại đã không còn sống nữa, côđã mất sau tai nạn đó một thời gian.
- Và một lần nữa hình ảnh "nụ cười" lại được Oda nhắc tới, nụ cười tượng trưng cho niềm vui và sự hạnh phúc mà người đó có. Hình ảnh này được sử dụng liên quan tới các nhân vật ngay từ rất sớm. Từ "nụ cười" của Nami, cho tới "nụ cười" của Robin và gần đây là "nụ cười" của Rosinante; cùng rất nhiều "nụ cười" trong vô vàn khoảnh khắc của One Piece từ đầu cho tới giờ.
- Có lẽ Senor Pink đã nhận ra cái giá phải trả khi theo đuổi con đường hải tặc, anh không thể bảo vệ cả hai khi phải che dấu con người thật của mình. Nhưng đâm lao thì phải theo lao, có thể nhờ lòng trung thành với Doflamingo mà Senor Pink đã vượt qua tất cả. Và có lẽ đây là sự trừng phạt dành cho anh khi mà Senor Pink đã theo nghiệp hải tặc và cùng băng Donquixote gây ra rất nhiều tội ác. Nỗi đâu này vẫn day dứt và không thể nào xoa dịu được trong lòng Senor Pink cho tới tận ngày hôm nay.
- Có thể sau Arc Dressrosa này, Senor Pink sẽ từ bỏ con đường hải tặc, một lần tìm thấy được hạnh phúc và sự ấm áp của gia đình ở một người phụ nữ nào đó. Làm lại cuộc đời, sống với gia đình một lần nữa để lần này anh có thể bảo vệ được những người thân yêu nhất với mình và không có gì để hối tiếc, để ân hận trong phần còn lại của cuộc đời. Hoặc bi quan hơn thì anh sẽ có thể đoàn tụ với vợ con mình tại thế giới bên kia.- Câu truyện của Senor Pink và Lucian cũng giống với motif của nhiều cặp đôi, nhiều bộ phim trong điện ảnh. Nội dung chính về hai người yêu nhau nhưng một người lại có bàn tay đã nhúng chàm, với một cuộc sống vô cùng nguy hiểm. Người đó không muốn những người thân yêu của mình liên lụy và gặp nguy hiểm, nên đã che dấu thân phận. Nhưng rồi điều gì đến thì cũng phải đến, có những thứ không thể chôn giấu mãi được. Kết thúc có cái sẽ là một cái kết đẹp, nhưng bi kịch thì cũng không hề ít. Và người đó đều chịu một tổn thất rất lớn cả về mặt tinh thần lẫn vật chất, phải trả một cái giá đắt mà có lẽ sẽ không bao giờ nguôi ngoai được.
- Bi kịch tình yêu như của Senor Pink không phải là lần đầu tiên được nhắc tới, trước đây cặp đôi Roger và Rouge cũng gặp phải bi kịch tuy không giống nhau nhưng nó đều liên quan tới hai chữ "hải tặc". Roger chết trước khi có thể nhìn mặt con, nhưng chết chưa phải là hết. Chính cái chữ "Vua Hải Tặc" đó đã ảnh hưởng tới cuộc đời, của người thân yêu của ông. Nó khiến cho tình yêu của đời ông, bà Portgas D. Rouge bị nguy hiểm. Nếu không có sự giúp đỡ của Garp, có lẽ là Rouge đã bị Chính Phủ sát hại và Ace sẽ không bao giờ được sinh ra. Một trong những lý do lớn nhất mà Ace bị tử hình công khai tại Marineford là liên quan tới điều này. Cái chữ "Vua Hải Tặc" đó đáng ra là có thể đã gây khó dễ cho con trai ông và em trai kết nghĩa của anh, nhưng may mắn là điều đó đã không xảy ra, và một cái giá đắt khác khác đã thay thế nó. Kết thúc cho tất cả vẫn đều là "cái chết", cả gia đình Roger giờ đã đang ở thế giới bên kia, dõi theo những người thân, những người đồng đội.
- Oda thường ít khi công khai viết về tình yêu nhưng một khi đã viết thì thường là bi kịch trong quá khứ như thế này. Còn mấy cặp ngầm của Oda trong thời gian thực thì vẫn đẹp như trong tranh và cứ thế mà tiến triển theo thời gian thôi, chưa có điều gì ngăn cản và ảnh hưởng được hết (như: Luffy-Nami, Usopp-Kaya, Franky-Robin, Kohza-Vivi, v.v...)
- Tính cho tới thời điểm hiện tại thì chỉ duy nhất Baby 5 và Senor Pink là hai thành viên băng Donquixote có phần flashback riêng (Doflamingo thì là người nổi tiếng rồi nên không tính). Rất có thể họ còn có vai trò gì đó khác nữa ở sau, chứ không chỉ đơn thuần đóng vai trò là nhân vật phe phản diện trong Arc này.IV. Đánh Giá Về Chap 775 Này Và Tình Hình Gần Đây Của Truyện.

- Mặc dù chap 775 này có một flashback khá ý nghĩa và rất ngắn gọn súc tích, tuy nhiên về mặt chiến đấu yếu tố rất cần thiết cho sự quyết định của trận đấu thì có phần hơi xem nhẹ.
- Có cảm giác rằng flashback đang bị lạm dụng một cách hơi quá đà, khi mà đây đã là phần flashback khoảng thứ 6-7 gì đấy cho Arc này rồi. Dẫu biết Arc Dressrosa này là một Arc có quy mô và số lượng nhân vật và thế lực rất lớn, nhưng chính điều này lại tạo thành một điểm trừ, thành một con dao hai lưỡi. Các trận chiến cũng như truyện bị kéo dãn ra một cách khá dài, để có nhiều đất diễn cho các nhân vật khác. Khiến tuyến nhân vật chính bị lu mờ nhiều.
- Tập Trung vào Senor Pink nhiều cũng có thể gây ra mất đát diễn cho Franky, khiến người xem quá chú tâm vào nhân vật phản diện. Cảm giác Franky chap này làm nền cho Senor Pink là chính chứ không tạo được một cái gì đó ấn tượng riêng lớn khi kết thúc trận đấu như mọi khi.
- Senor Pink cũng giống như các boss khác, đều không thực sự thể hiện được nhiều về mặt sức mạnh và năng lực. Năng lực cũng không thực sự được khắc họa nhiều, ngoài cái trò bơi bơi thì ko thấy chiêu thức đặc biệt nào hết. Phải chăng năng lực này chỉ là phụ trợ còn kĩ năng chiến đấu chân tay của Senor Pink mới là chính ? Về mặt nào thì cũng đều khá yếu, các đòn thế khá ít ỏi, nếu so về mặt bằng chung với boss ở các Arc lớn khác mà điển hình là Alabasta và Enies Lobby thì thực sự là kém cạnh nhiều.
- Nếu so với trận Franky VS Fukuro thì độ kịch tính, cảnh chiến đấu, cách xử lý tình huống thực sự là không thể bằng. Nếu như không có phần flashback trợ giúp thì có lẽ Senor Pink vẫn không gây được nhiều ấn tượng mạnh ngoài ngoại hình rất ngầu trong flashback của Law, thậm chí có khi còn gây ra ác cảm bởi bề ngoại hiện tại hết sức là dị hơm và lố bịch. Fukuro không cần flashback, chiêu thức cũng chỉ xoay quanh và gói gọn trong Lục Thức. Nhưng lại thể hiện một cái gì đó rất linh hoạt và sáng tạo trong cách chiến đấu, khiến cho trận đấu này kịch tính từ đấu tới cuối. Lúc đấy là lần đầu tiên Franky đc debut một trận chiến 1 VS 1 với 1 đối thủ thực sự nên được thể hiện nhiều là đúng. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, thì lần này tại Dressrosa là lần đầu tiên Franky chiến đấu thực sự 1 VS 1 với đối thủ mà không có đồ hỗ trợ, dù sao thì cũng cần phải tạo một điều gì đó thực sự ấn tượng và hấp dẫn lớn một chút (lần ở Đảo Người Cá cả trên Punk Hazard là có Tướng Quân Franky nên không tính). Thời gian của trận đấu này cũng quá dài, nó bắt đầu từ hơn chục chap trước mà mãi tới giờ mới thấy được kết thúc. Làm mất đi cái tính hào hứng và liến mạch của một trận đấu.V. Ngoài Lề.

- Weekly Shounen Jump số với ba nhân vật Luffy, Zoro và Usopp. Nếu như Sanji có đất diễn và đóng vai trò tiêu diệt boss chính như các Arc trước thì vị trí của Usopp kia sẽ là của anh. Tuy nhiên rất tiếc là anh không được nhắc tới khá lâu rồi mà Usopp lại tỏa sáng mạnh mẽ trong Arc này nên nói chung là ...
- Nami, Chopper và Brook cùng Sunny lâu lâu mới được trở lại trong truyện tuy chỉ là ở vị trí trang màu nhưng thôi thế cũng là đủ rồi. Mọi người chỉ mải nhắc tên Sanji mà vô tình quên luôn đi ba nhân vật này, thật khá là thiệt thòi cho họ.
- Có một điều đặc biệt là táu Sunny cũng có cameo trong trang màu của chap 775, hi vọng đây là một dấu hiệu tích cực để chúng ta có thể gặp lại nhóm bên tàu Sunny trong tương lại gần tới đây.
- Thông tin thú vị về chap 775 có thể xem tại: [Tổng Hợp] Kênh Thông Tin Liên Quan Đến One Piece- Và anime thì đã tới đoạn này rồi, Quân Cách Mạng: Tham Mưu Trưởng - Sabo, Trợ giảng môn Karate Người Cá - Koala, Giáo viên môn Karate Người Cá - Hack.- THE END -
theo Chap.vn