Phân tích chap 778

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé


I Tóm tắt :

-Cover chap xuất hiện Poneglyph. Cuộc hành trình của Jinbei có diễn biến mới chăng ? Theo dự đoán thì Jinbei đang ở gần đất nước Wano. Tảng Poneglyph này có khả năng sẽ tái xuất hiện trong arc Wano. Uranus sắp được tiết lộ ?

-Cuộc đối thoại giữa Pica và Riku

-Kế hoạch E được thực hiện

II Phân Tích

1 ) Vua vs Vua

-Cuộc nói chuyện giữa Pica và Zoro đã thể hiện rõ ràng hơn quan điểm của hai vị vua. Đối với gia tộc Donquixote thì quyền lực và sức mạnh là cần thiết để cai trị một vương quốc, con Vua Riku thì đưa hòa bình lên làm nền tảng của một quốc gia. Và kết quả của hai chế độ thống trị đều đã được áp dụng lên Dereesrosa. Đến lúc này thì mọi người đã đưa ra được lựa chọn đúng đắn của mình sau khi nếm trãi những nỗi đau trong 10 năm ấy.-Ở những chap trước thì Deressrosa vẫn chìm trong khói lửa, ngoài các trận chiến chính thì vần còn một cuộc chiến lớn đang diễn ra trên khắp Deressrosa, những hải tặc trở thành thợ săn của Dof vẫn đang đi săn, nhưng kẻ bị điều khiển vẫn đang chém giết, hải quân vẫn đang cố gắng trấn áp họ, nhất là những người dân dù đã biết bộ mặt thật của Dof, nhưng vẫn bị cuống vào cuộc đi săn mà Dof tạo ra, dẫn đến một tình hình vô cùng hỗn loạn…. Còn về phía vua Riku, ông vẫn chưa trở thành một mấu chốt hay có nhiệm vụ nào cụ thể ở arc này so với Cobra ở Alabasta. Vì thế ad vẫn cho rằng Riku sẽ có nhiệm vụ dẫn dắt những người dân đã nhận ra bộ mặt thật của Dof cùng nhau hợp sức vượt qua tấn bi kịch này. thì Ở chap trước thì có vẻ vua Riku đã quyết định xuống khỏi bình địa vua thì bị gián đoạn bởi Pica, và bây giờ Pica đã được giải quyết xong thì ad nghĩ sẽ tới lượt ông sẽ hành động….
Tình hình nghiêm trọng

-Có những uẩn khúc xoay quanh Deressrosa. Doflamingo đã lộ mặt thật và bung lồng chim để thủ tiêu toàn bộ mọi người trong Deressrosa. Nhưng nếu vậy sao Pica lại luôn miệng nói rằng Doflamingo xứng đáng làm vua của Deressrso hơn Riku, bảo Deressrosa này chỉ cần một vua là đủ và ra tay thủ tiêu Riku ??? Hành động này phải chăng đang ngầm cho biết rằng Dof vẫn sẽ tiếp tục làm vua cả Deressrosa nếu hắn chiến thắng trong cuộc chiến này. Nhưng dù Dof có chiến thắng, thì người dân ai cũng đều biết bộ mặt thật của hắn, chắc chắn sẽ không ai phục một ông vua như thế, Dof hẳn sẽ không muốn dùng bạo lực mà bất dân quy phục mình, vì Dof đã lập nên một kế hoạch nhiều năm chỉ để chiếm lòng tin của người dân cơ mà. Sự cai trị của Dof đã không còn nằm trong khuông khổ từ khi SOP thành công. Liệu có phải Dof muốn trụ lại tại Deressrosa chỉ vì Smile hay không ? Vẫn còn quá nhiều mâu thuẫn tại đảo quốc này.Deressrosa không chỉ là một cuộc trả thù của Law, một cuộc tổng đá đít Dof để Luffy thực hiện lời hứa với Rebecca mà con là trận chiến ngầm giữa hai vị vua. Doflamingo trên đà bị hạ bệ, và Riku không có ý định tái vị. Mọi việc sẽ ra sao đây ?

2 ) Kế hoạch

-Vượt qua khá nhiều dự đoán, ít ai ngờ đến việc Zoro lại nhờ đến Orlumbus để tiếp cận Pica, và vương quyền bá đạo lại là công cụ dọn mớ rác hoành tráng cho Zoro :v ! Nhưng tính ra thì qua mớ kế hoạch này. Ta thấy Zoro đang dần dần chiếm luôn cả sàn của Sanji về mặt dùng chiến thuật, kế hoạch, hay nói bình dân là dùng cái đầu để chiến đấu. Và không chỉ bày vẽ chiến thuật cho có lệ rồi cuối cùng cũng chỉ là chặt và chém. Mà còn là cả một chuỗi hành động được tính toán. Trước hết là phân tích được “điểm yếu” của Pica, sau đó là tìm ra cách tiếp cận hắn, và cuối cùng là giải quyết hậu quả :v ! Ôi thật là quá xá đã. Deressrosa thiếu Sanji nhưng Zoro đã gánh luôn cả phần của anh….
-Nhưng vừa vui cho Zoro nhưng cũng lại lo và càng hy vọng hơn cho Sanji. Zoro đã dần san lắp cái khoảng trống dùng não để chiến đấu, điều mà vốn là sở trường của Sanji. Thì hi vọng Sanji cũng sẽ phát triển hơn về sức mạnh, vốn là sở trường của Zoro.

3 ) Sức mạnh của Tân Thế Giới

-Ít ra thì tuy Pica đo ván, nhưng hắn cũng đã cống hiến cho ta một trận đấu đốt phá, ngày xưa thì các đối thủ của Zoro luôn là kiếm sĩ, hoặc là những kẻ thuần về cách chiến đấu chặt chém. Thì bây giờ, đối thủ của Zoro lại là một kẻ thuần DF. Pica thua nhanh cũng có nhiều lý do thuyết phục, hắn thuần DF thì gặp kiếm sĩ thiên về haki như Zoro đúng là quá khó chơi, chưa kể 10 năm qua hắn công việc cai trị của nhà Donquixote khá yên ổn, nên kỹ năng chiến đấu của gia tộc họ bị mai một dần.
-Nhiều người cho rằng trận đấu của Zoro nhạt, Pica yếu, này nọ. Nhưng ad thấy đây chỉ mới bước dạo đầu của Tân Thế Giới. Pica thực sự đã làm tốt vai trò một đối thủ khó chơi của Zoro. Thữ nghĩ xem không có Orlumbus, không có Elizabello thì Zoro có bảo vệ được mọi người khỏi Pica hay không ? Kịch tính thì vẫn có đấy. Chỉ là Zoro chưa tóe máu, và hạ Pica quá nhanh nên khiến ta hụt hẫng thôi. Chứ theo ad thì trận này quá tuyệt, sự đột phá giữa trận đấu của kiếm sĩ và DF-er. Quy mô trận đánh cũng lớn khủng khiếp, một con người nhỏ bé mà đấu với cả một quả núi. Và càng mở mang tầm mắt của chúng ta hơn về việc Tân Thế Giới khủng khiếp thế nào, cứ cho Zoro để dành máu tới đó mà tha hồ chảy.Sức mạnh của Tân Thế Giới quá to lớn

-Qua đây thì khái niệm về haki vũ trang cũng rõ ràng hơn. Sự thành thục haki và sức mạnh của haki là hai thứ khác nhau. Pica thuần thục haki đến mức có thể buff được toàn thân, nhưng haki của Zoro lại mạnh đến mức chém được hắn. Vì vậy, Vergo bị Law chém ngọt xớt cũng hoàn toàn hợp lý. Đơn giản vì hắn thuần thục đến mức buff được haki toàn thân, nhưng không đủ mạnh để bảo vệ cơ thể chứ không phải là trong room của Law nên Law cắt được hắn, Dof cũng trong Room của Law nhưng Law vẫn không cắt được Dof do bị chặn bởi haki của hắn đấy thôi.
III Dự đoán.


-Chỉ còn Doflamingo, các chỉ huy và đại đầu đảng đều bị hạ gục khá dễ dàng, gây hoang mang cho dư luận cũng như fan Dof về trận chiến sau cùng, liệu hắn có bị hạ một cách không quá khó khăn cho phe Lu Law ? . Ngẫm lại thì ta thấy hắn vẫn luôn xách đít đi chiến đấu để giải quyết công việc, tham gia trận Marineford, bay tới Punk Hazard. Kỹ năng chiến đấu của hắn đã được trình làng trước khá nhiều cao thủ rồi nên chắc không mai một như những chỉ huy khác đâu. Trận chiến cuối cùng chắc chắn sẽ mãn nhãn mọi người, nhớ lại các arc trước, những trận của các thành viên khác luôn kết thúc khá sớm, và họ sẽ cùng hợp sức với Lu hạ boss như hồi ở Thirller Bark, hoặc có những công việc khác khiến họ phải động tay động chân. Nên cứ đặt mọi cảm xúc vào trận này thôi :3 !-Hải quân đã chính thức tấn công Pica, là do họ bắn không chủ đích hay là do Fujitora ra lệnh bắn vì hắn ảnh hưởng đến tính mạng thường dân ? Liệu sự thỏa thuận giữa Fujitora và Dof có còn hiệu lực không ? Ad nghĩ dù Dof thắng hay thua thì con bài khó nhất sau cùng vẫn là Fujitora. Một đô đốc dù đã đặt cược cho Luffy, nhưng có chắc sẽ tha toàn bộ hải tặc tại Deressrosa ? mà trong số đó có không ít người đã mang ơn Usopp, và đổ xuống để bảo vệ trận đánh cuối cùng của Luffy và Dof ! Biết đâu sẽ có trận Sabo vs Fujitora ver 2 . Hoặc một cuộc đào tẩu ngoạn mục để thoát khỏi Fujitora .-Bellamy khả năng cao sẽ tự gục do vết thương của mình.

-Trebol vẫn chưa có đối thủ :v bắt kèo đi :v Law, Zoro, hay Sanji sẽ tiễn Trebol đây :v !

-Hết-
theo Kuzan