Enel - sức mạnh thần thánh?

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé

Enel - sức mạnh thần thánh?
Enel - tuy không phải là logia user đầu tiên xuất hiện, nhưng khán giả One Piece bị choáng ngợp bởi sức mạnh sấm sét của hắn. Sự hiện diện của hắn vượt xa tầm hiểu biết của cư dân Skypiea. Cùng với đòn phán xét giáng từ trên trời xuống, nhiều bạn đọc đã vội khẳng định đây chính là kẻ thù mạnh nhất Luffy từng đụng độ.

Cùng với sự cảm nhận sóng điện từ nhờ sức mạnh trái ác quỷ, haki quan sát của Enel được tăng cường đáng kể. Không phủ nhận rằng haki quan sát của hắn thuộc top của cả series này, khi mà cảm nhận được từng người và động vật một trên cả một diện rộng.

Còn sức mạnh của hắn? Nếu xuống biển xanh, thì giá truy nã của hắn sẽ tầm khoảng 500 triệu - khẳng định bởi Oda. Cái giá cho Ace là khoảng 550 triệu, nghĩa là nhỉnh hơn hắn một chút. "Giá truy nã phụ thuộc vào độ đe dọa đối với chính phủ" - ừ thì cái vấn đề này cãi nhau thì cả ngày, bỏ qua. Chốt: sức mạnh của Enel không phải bá đạo khi xuống biển xanh đâu

Tốc độ là ăn được hết? Có lần nhớ có một bạn nào đó khẳng định "với cái tốc độ vượt trội thì sức Enel thừa sức bay qua giật tung những ông già chậm chạp Râu Trắng hay Garp". Ồ! Vậy ta có thấy Kizaru bay vèo vèo đá bay những cao thủ như vậy không? Tốc độ của Kizaru thuộc hàng top nhé. Còn nữa, tốc độ di chuyển của Kizaru không thể đạt tới ngang ánh sáng vì đơn giản não không thể phản ứng nhanh như vậy. Tiếp, thân pháp nhanh nhẹn cùng haki vũ trang tốt như Rayleigh cũng đủ cầm chân Kizaru, đối với Enel cũng vậy. Chốt: tốc độ của Enel cũng nhanh, nhưng chưa chắc làm gì được người khác đâu

Với những đòn đánh lên tới hàng trăm triệu volts, Enel có vẻ bá đạo. Nhưng so với mưa dung nham của Akainu, cú đá chớp nhoáng nổ tanh bành của Kizaru hay đóng băng cả sóng thần của Aokiji thì những đòn đánh của Enel cũng chả phải vượt trội cho lắm. Đòn Raigo có sức mạnh phá cả hòn đảo thì cũng ghê gớm đó, nhưng Ace và Râu đen cũng có đòn to diện rộng cả hòn đảo. Akainu và Aokiji cũng thay đổi thời tiết cả một hòn đảo. Đánh diện rộng và công phá lớn thì nhiều logia khác cũng làm được lắm. Chốt: trái sấm sét được khẳng định là MỘT trong những trái mạnh nhất (chứ không phải là Logia mạnh nhất)

Sanji trúng sét chí tử tận 2 lần, không chết. Ông già Gan Fall trúng 1 lần cũng không chết. Wiper cùng bao tổn thương từ Reject dial trúng 1 sét cũng vẫn sống nhăn. Những nhân vật phụ khác cũng không chết. Ừ thì trong One Piece mấy người chết đâu. Vậy thì còn ông lão Pagaya (cha Conis) thì sao? Đòn phán xét giáng từ trên trời chính là sự đáng sợ của thần thánh, vậy mà ông lão vẫn sống sót?
Còn nữa, haki quan sát bá đạo như vậy, nhưng cú đấm cuối của Luffy Enel lại chường mặt ra đỡ chính diện. Hẳn là Enel đã quá tự tin vào sự biến hình thành thần sấm sét của mình.

Hiện giờ ở trên mặt trăng hắn đã thu thập được cả một quân đoàn cho riêng mình. Và hắn vẫn bá đạo tại nơi đó. Có thể Enel sẽ xuất hiện trở lại trong tương lai, nhưng nếu vẫn cứ với phong cách tự cao tự đại không biết mình biết ta thì chắc chắn hắn sẽ bị nhừ tử ở Tân Thế Giới mà thôi.

Theo OP Việt Nam