Usopp - Cảm nhận của Fan

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé


Hèn nhát, yếu đuối, "chém gió" v.v.... có lẽ đây là cảm giác chung của tất cả mọi người khi lần đầu Usopp xuất hiện. Nhưng cũng hiếm ai ngờ anh lại là một thiện xạ. Tuy nhiên, mặc dù là một tay bắn súng cừ khôi nhưng anh cũng chỉ là một con người bình thường, không được rèn luyện thể lực hay đào tạo qua bất kỳ ai, điều đó dẫn đến sự yếu đuối và sợ hãi. Nhưng ẩn sau trong đó là sự quyết tâm vô cùng lớn cũng như lòng dũng cảm tưởng chừng như không có của anh.

Đối với một Usopp trước tmieskip việc gia nhập một băng hải tặc là ước mơ lớn nhất đời anh, nhưng đó cũng là một gánh nặng khi anh cảm thấy mình mình thật sự quá yếu đuối so với những đồng đội khác. Nói hơi quá lời thì anh đang chung băng với một đám " quái vật " trong khi anh chỉ là một người rất đỗi bình thường, điều đó có nghĩa anh phải cố gắng rất nhiều, phải nâng cao bản thân mình. Anh yêu mến đồng đội, yêu như gia đình và đó cũng là động lực để anh vươn lên, ai có gia đình mà lại không muốn được bảo vệ nó, anh cũng thế anh cũng muốn mạnh lên và bảo vệ gia đình mình.

"Merry không thể sửa" sụp đổ, đau đơn, anh chăm chút Merry từng chút từng chút một, anh yêu mến Merry anh coi Merry như một phần của bản thân, để rồi khi nghe Merry không thể sửa mọi thứ đổ nát. Trong hoàn cảnh lúc đó chắc có lẽ mọi người nghĩ Usopp là kẻ thiển cận, ngu xuẩn, nhưng bao nhiêu người hiểu cho cảm giác của anh? tất cả thành viên trong băng đều buồn, nhưng đối với Usopp là một nỗi đau không thể tả. Đau khổ và sự mệt mỏi do mình yếu đuối khiến anh không thể chịu đựng được mà rời bỏ băng. Mọi người có thể trách, có thể giận nhưng đối với tôi Usopp đã chịu quá nhiều nỗi đau trong cùng một lúc, mọi thứ cứ xé toạt ra trước mắt anh điều thật sự rất khó chấp nhận.... Tất nhiên tôi không đồng tình với cách giải quyết của anh nhưng tôi có thể hiểu vì tôi cũng là kẻ yếu đuối.

Ai cũng có lúc sai phạm bởi vì ai cũng là con người, và Usopp không hề ngoại lệ. Nhưng không ai đánh kẻ chạy về, anh sai nhưng đã cố gắp bù đắp cái sai ấy của mình bằng khả năng và sức mạnh, nó chứng tỏ anh có thể bảo vệ người mình yêu thương. và một điều quan trọng hơn nữa là anh dám bỏ đi cái TÔI của một thằng đàn ông để chấp nhận cái sai của mình. vậy mọi người nghĩ Usopp yếu đuối hay mạnh mẽ
Cũng như mọi người đã biết, Usopp là một kẻ ham sống sợ chết, sẵn sàng bỏ chạy trước mọi tình huống nguy hiểm, nhưng đó có thật sự là tất cả về con người này? Xin thưa là không! Như hôm qua tôi đã nói, Usopp là một người đàn ông thật sự khi dám bỏ đi cái TÔI của mình để nhận lỗi. Có không ít người coi thường anh và bĩu môi chế nhạo " hắn chỉ là một kẻ yếu đuối, nhát cáy " không sai, bản chất của Usopp là vậy, như Luffy ham thịt, Zoro lạc đường, Sanji mê gái, v.v.... nhưng không lẽ vì lý lẽ bé xíu ấy lại kết luận anh là một người yếu đuối vô dụng? Đủ không? Đánh giá khả năng một con người qua vẻ bề ngoài ? Tôi không tin, Usopp cũng không tin và thời gian timeskip đã chứng minh anh không làm mọi người thất vọng.

Sau Timeskip, hầu hết tất cả mọi người đều chỉ quan tâm đến việc Luffy mạnh lên bao nhiêu? Zoro có chiêu thức gì mới? Sanji học được gì v.v... Vậy bao nhiều người nhìn thấy sự thay đổi to lớn của Usopp? Nếu trước timeskip trong mắt mọi người Usopp là một cây que ốm tom ốm teo cơ thể toát lên sự yếu đuối đến mức khó chịu, thì sau timeskip xuất hiện trước mắt ta là một Usopp hoàn toàn khác, không còn vẻ yếu đuối như ngày nào mà ngược lại là một cảm giác mạnh mẽ có thể bảo vệ người khác. Tuy vẫn còn bản tính hèn nhát, nhưng anh không còn bỏ chạy trước nguy hiểm, bởi lẽ thời gian hai năm không quá dài cũng không quá ngắn nhưng đủ để Usopp nâng cao bản thân. Mặc dù không thể nói anh mạnh như " bộ ba quái vật " nhưng ít nhất bây giờ anh hoàn toàn đủ tự tin giương cao vũ khí chiến đấu với kẻ thù. Anh đã mạnh lên, mạnh lên rất nhiều, không chỉ về kĩ năng mà cả về sự tự tin và dũng cảm.

Từ một kẻ hèn nhát, yếu đuối, ngu ngốc, trốn chạy mọi thứ anh đã thay đổi bản thân biến nhưng thứ không thể thành có thể. Tôi tự hỏi điều gì đã giúp Usopp gây dựng sự quyết tâm to lớn như vậy? Câu trả lời có lẽ không khó cho cả tôi và mọi người đó chính là vì ĐỒNG ĐỘI. Nó xuất phát từ lòng yêu thương và muốn bảo vệ cái mình yêu thương. Tình yêu ấy mãnh liệt đến mức đã làm thay đổi cả một con người. Anh không cắn răng chấp nhận số phận là một kẻ yếu đuối, anh phải mạnh, mạnh hơn nữa, không phải áp chế ai mà chỉ đơn giản là bảo vệ điều mình yêu thương. Quoãng thời gian một mình luyện tập, chắc chắn không ít lần mệt mỏi và chán nản, nhưng chính đồng đội đã tiếp cho anh sức mạnh và biến anh thành Usopp của ngày hôm nay.

Có một thông điệp mà Oda muốn truyền cho chúng ta thông qua Usopp đó là: Tôi không cần biết bạn là ai, là con người như thế nào, bạn yếu đuối hay mạnh mẽ, tôi không biết. Nhưng tôi chắc chắn bạn không hoàn hảo, bạn vẫn có sai lầm là điểm yếu riêng. Tôi không quan trọng điểm yếu của bạn như thế nào nhưng tôi quan trọng bạn nhìn nhận nó nhưng thế nào, và biến đổi nó ra sao. Nếu bạn luôn sống mà chối bỏ nó, bạn sẽ là kẻ thất bại. Nhưng nếu bạn nhìn nhận nó, thay đổi nó, thì theo cách nào đó nó sẽ là bàn đạp để bạn thành công. Đừng nói suông là " tôi muốn thay đổi, tôi muốn thành công" hãy làm, điều bạn làm sẽ là minh chứng tất cả về con người bạn.

~ Ông Lão ~