chia sẽ của các đồng nghiệp về Oda Eiichiro và bộ OnePiece

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé

những phát biểu của các đồng nghiệp những người làm cùng với Oda Eiichiro

Takanori Asada: 

"Lúc tập đầu tiên của One Piece được xuất bản, tôi cùng Oda đã ghé một nhà sách ở Hibarigaoka và âm thầm quan sát những độc giả mua nó. Đến giờ tôi vẫn còn nhớ rõ hình ảnh các em học sinh trung cấp cầm nó trên tay."

Takahiro Habuta: 

"Kể cả khi hạn chót đã gần kề, Oda vẫn miệt mài vẽ những đám đông hàng ngàn người ở trận đánh trước Cung Điện [Alabasta] giữa quân đội hoàng gia và phiến quân. Lúc đó, tôi đã nghĩ 'nếu đây chỉ là trận chiến mười chọi mười thì bản thảo đã xong từ lâu...' nhưng lại không nói với anh ấy (cười)."

Naoki Kawashima: 

"Kỷ niệm đáng nhớ nhất với tôi là lúc chứng kiến buổi kỷ niệm 10 năm phát hành của One Piece. Được tham gia vào những sự kiện trọng đại như vậy nhắc cho tôi nhớ rằng One Piece là bộ truyện tuyệt vời thế nào! Và chứng kiến nhiệt huyết của Oda dành cho bộ truyện đã để lại ấn tượng sâu sắc nơi tôi."

Kôhei Ônishi: 

"Lúc đó khoảng 3 giờ sáng, tôi đột nhiên nhận được một fax từ Oda: bản phác thảo nháp của một chương truyện. Đó là cảnh Zoro đứng lãnh một đòn từ Bạo Chúa [Bartholomew] Kuma thay cho Luffy...!! Hôm họp mặt để thảo luận, anh ta không hề nhắc đến cảnh này nên tôi đã rất ngạc nhiên và xúc động đến mức bật khóc lúc nào không hay."

Akira Jean-Baptiste Hattori: 

"[Kỷ niệm tôi thích nhất] là về movie mà Oda đã được tham dự rất nhiều trong khâu sản xuất, [nhất là khi] cả "Strong World" lẫn "One Piece Film: Z" đều trở thành phim bom tấn. Nếu Oda đã bắt tay vào làm thì chắc chắn nó sẽ rất hay, theo tôi nghĩ một phần là vì thái độ của anh ta với các tác phẩm của mình, luôn cân nhắc xem nó đã đủ tính thú vị chưa từ đầu đến cuối. Tôi rất vinh dự vì đã được hợp tác với anh."

Takeru Isaka: 

"Tâm trí Oda-san luôn suy nghĩ về việc phục vụ độc giả và thậm chí đi xa hơn thế nữa, từ những chi tiết nhỏ nhất!! Ngoài "fishman" [một nhân vật ẩn được phát hiện ở chương 626] ra còn có những hình rất nhỏ vẽ người Tontatta ăn mặc như băng Mũ Rơm! Và thật tình là chính tôi cũng không nhận ra điều đó khi anh ta giao tôi bản thảo (cười)."

Sugita:

 "Oda-san luôn đâm đầu vào những thử thách và tìm tòi ra cách mới để diễn đạt ý tưởng . Ví dụ như "Spring Sparrow" mà Kanjurô vẽ: ông ta được mô tả có tính cách thất thường nên được vẽ bằng bút copic xám chuyên dùng để tô màu!! Và nhờ những người ở công ty in ấn, thành phẩm làm ra nhìn rất tuyệt!! Tôi bị ấn tượng bởi cái kiểu ám ảnh 'luôn thách thức bản thân' của anh ta."