Phân Tích, so sánh D.Teach & Shanks

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé


Râu đen Teach gặp anh tắt điện -Shanks có vẽ được đánh giá cao hơn Râu Đen. Sự kiện diễn ra ở tổng bộ hải quân 2 năm trước Shanks đến và kết thúc chiến tranh bằng lời tuyên chiến với Râu Đen. Lúc này Râu Đen tỏ vẽ khiêm nhường không còn hung hăn như lúc đang đấu với Sengoku đồng ý rút lui và hẹn Shanks vào 1 diệp khác.

***Lý do tại sao Râu Đen rút lui, mặc dù Râu Đen tham chiến rất trễ khi trận chiến gần như kết thúc, về thể lực thì RĐ lúc này đủ khẳ năng ứng chiến với Shanks. Bên cạnh đó RĐ còn sở hữu những năng lực trái ác quỷ được xếp vào những trái quỷ mạnh nhất nhì thế giới. Sút mạnh bóng tối của trái Yami-Yami nomi và Sức mạnh long trời lở đất của trái động đất Gura-Gura nomi.

***Đánh giá về Shanks để biết tại sao rút lui mà ko tàn phá tổng bộ hải quân như ý định lúc đầu: Shanks là người sở hữu haki cực kì mạnh ( Sắc màu quan sát, võ trang, đế vương ). Bên cạnh đó Shanks còn dùng sát khí áp chế đối phương ( giải thích thêm về sát khí : Zoro đã từng dùng kỹ năng này áp chế thuộc hạ của Donquixute Doflamingo là Monet. Vì bản thân Zoro không bao giờ xuống tay với phụ nữ nên chỉ dùng chiêu này áp chế đối phương bằng sát khí làm cho đối phương sợ hãi không thể di chuyển và ra đòn cảnh cáo không sử dụng haki để chẽ đôi Monet ). Còn Shanks thì khẳ năng này vượt trội hơn cả Zoro gấp nhìu lần. Điều này chứng minh lần gặp gở giữa 2 Tứ Hoàng Râu Trắng và Shanks . Khi Shanks bước lên thuyền thì thuộc hạ của Râu Trắng ngã gục xuống rất nhìu cả khoang thuyền bị nứt ra ( có cả haki đế vương ). Bên cạnh đó Shanks thi chuyển cực kỳ nhanh như 1 tia chóp. Bị Râu Trắng ném bình rựu vô người ở cự li ngắn và cứu Luffy thoát khỏi nanh Vua Biển trong tích tắc. Chỉ vài lí do này đủ khiến Râu Đen hiện tại lúc bấy giờ ko dám đối đầu với Shanks.
Thứ nhất trái Yami-Yami bóng tối sẽ vô tác dụng với Shanks vì Shanks là người ko có năng lực trái ác quỷ. Nếu đấu với Shanks mà RĐ dùng kỹ năng như lức đấu với ACE thì đó là một sai lầm hoàn toàn. Chỉ cần hút Shanks lại gần , Shanks thi chuyển nhanh với kiếm khí kết hợp haki thì Râu Đen bị chẽ đôi là việc hoàn toàn có thể
Thứ 2 về sức mạnh trái động đất : trước đây Shanks nhiều lần giao chiến với Râu Trắng nên kinh nghiệm khi đối đầu với năng lực quả động đất chắc chắn Shanks nắm rõ

theo fan Shanks Le Roux