Phân tích sức mạnh sau 2 năm của Luffy

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé

Về sức mạnh của Luffy sau 2 năm.Cứ nghĩ rằng Luffy ở đảo tập luyện trong 2 năm với sư phụ khủng là pro lắm. Nhưng trong 2 năm cậu tập luyện thì 2 siêu tân tinh khác là Law và Kid cũng tạo ra nhiều kỳ tích.

Thứ nhất là bounty của họ, nhất là của Law, đã dễ dàng vượt qua Luffy trước khi trở thành shichibukai, uk thì do Lu không quậy nên bounty không tăng, nhưng Law hẳn là cũng chả vừa phải gì khi đẩy bounty của mình lên cả trăm triệu. Chưa kể việc Law sau 2 năm được cho là có thể dùng haki. Vậy anh biết haki từ khi nào? Nếu Law có haki trước timeskip thì lúc đó Lu chưa chắc đã là đối thủ của anh, đã vậy còn đi quậy, truy sát hơn 100 hải tặc khét tiếng nữa, với điều kiện như vậy thì 2 năm sau Lu chỉ mới thuần thục được kỹ năng mà Law đã biết từ lâu. Còn nếu anh biết haki trong khoảng timeskip thì sao? Thậm chí ta còn thấy kỹ năng dùng DF của Law cũng tăng lên khá đáng kể. Chứng tỏ trong 2 năm anh vẫn tập luyện và thực chiến bằng cách truy sát hải tặc, anh chỉ thua Lu mỗi cái không có thầy vip dạy thôi, nhưng lúc Lu chơi với thú rừng thì anh lại phải chiến đấu thực sự.

Về phía Kid thì hắn đã Enter vào Tân Thế Giới sau trận thánh chiến. Sau 2 năm vẫy vùng tại nơi mà mọi người đều khuất phục dưới trướng tứ hoàng, hắn đã tạo nên không ít kỳ tích. Đập 2 tàu của Big Mom, mất đi một cánh tay, vết tích khủng khiếp như vậy là minh chứng cho việc hắn luôn đâm đầu vào các cuộc chiến khốc liệt trong suốt 2 năm. Và chắc chắn môi trường thực chiến tại Tân Thế Giới đương nhiên là không thua kém gì cái đảo mà Luffy luyện tập, Luffy có kỹ năng do tập luyện thì Kid cũng được nâng cao trình và kinh nghiệm khi chiến đấu. Đã vậy cách ra tay của hắn còn khá tàn độc, nên việc lúc nào cũng phải max trình và nâng skill luôn cần thiết đối với hắn. Chưa kể là tuy hắn thích đập phá nhưng không phải loại không biết dùng cái đầu như Luffy, dám gây chiến với Big Mom hẳn là không phải dạng ảo tưởng mà là do khá tự tin với năng lực của mình.

Sau 2 năm, đúng là Lu đã mạnh lên rất nhiều, nhưng ngẫm lại thì cậu chỉ học và kiểm soát được haki từ Ray, và thêm nữa năm luyện tập để khắc phục nhược điểm cùng nâng cao kỹ năng DF. Haki thì có thể Law ( Kid không chắc có haki hay không ) đã biết trước đó, chứ đùng một cái mà sau 2 năm tự dưng ai cũng học được haki do vào Tân Thế Giới thì vô lý quá, nên chỉ đáng để nói rằng Lu dành hơn 1 năm rưỡi để dí theo đít người ta, còn việc cậu nâng cao kỹ năng DF thì cả Law cũng làm được. Không phải chê Luffy yếu hay dìm so với 2 người còn lại, nhưng sự thật là 2 năm của Lu cũng không đến nổi to lớn như mọi người nghĩ, cứ 2 năm là pro lên, boss nào anh cũng cân thì quá atsm. Nếu sau này Lu có bem được Dof thì nhớ lại rằng Law cũng không hẳn đã thua Dof hoàn toàn, vì trước đó Law còn phải chấp Dof và một đô đốc. Sau 2 năm không dám khẳng định rằng ai mạnh yếu ra sao, nhưng chắc chắn 2 năm của Lu tuy chất lượng vì cậu đã mạnh hơn so với bản thân mình trước kia khá nhiều, nhưng so với tất cả thì vẫn còn nhỏ bé lắm, như 20 năm vẫy vùng của Dof hay 12 năm theo Dragon tập luyện của Sabo.
Phân tích của ~Kuzan~