Nét tương đồng của hai cuộc chiến Dressrosa và Alabasta

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé
ARC Dressrosa Có thể nhiều người nhận ra sự trùng lặp của cuộc chiến ở Dressrosa này có khá nhiều nét tương đồng với cuộc chiến ở Alabasta. Đó không biết là vô tình hay là ẩn ý của Oda

- Khởi đầu của một cuộc hành trình

Bước đầu tiên đặt chân đến đại hải trình Grand Line của nhóm Luffy là thử thách mang tên Alabasta. Còn bây giờ, khi vừa chập chững bước vào tân thế giới, họ tham gia vào cuộc đấu ở Dressrosa.

- Boss đều là các Shichibukai

Ở Alabasta là Crocodile, ở Dressrosa là Donquixote Doflamingo.

- "Người anh hùng" và thủ đoạn cướp ngôi

Crocodile và Doflamingo đều tự biến mình thành người hùng trong mắt dân chúng. Crocodile thì lợi dụng "bột nhảy múa" đổ hết tội lỗi cho vua Cobra, còn Dodo điều khiển vua Riku để gán cho ông tội phản quốc.

- Dòng dõi thiên long

Gia tộc Donquixote là một trong những gia tộc tạo nên chính quyền thế giới hiện tại. Doflamingo vì thế là một "thiên long". Gia tộc Nefetari cũng vậy, nếu họ không ở lại Alabasta thì giờ Vivi cũng đã là một thiên long.

- Thế lực khác

Ở cả 2 arc đều có sự tham gia của Hải quân. Riêng Dressrosa thì còn có quân cách mạng.

- Gặp lại một người anh

Ở Arc Alabasta, Luffy đã gặp lại Ace, còn hiện tại, đấu sĩ "bí ẩn" ở đấu trường khả năng cao là Sabo - người anh còn lại.

- Phản bội

Trong những giờ phút cuối cùng, Nico Robin đã phản bội lại Crocodile. Hiện tại thì Violet đã phản bội Doflamingo thậm chí còn sớm hơn.

- Đối đầu

Nếu Zoro đối đầu với Pica, Luffy đánh Doflamingo thì sẽ giống Alabasta. Lù gặp boss còn Zoro gặp kẻ mạnh thứ nhì.

Theo logic đó, rất có khả năng sau arc này, nhóm mũ rơm sẽ kết nạp thành viên thứ 10, giống như Robin đã lên tàu ở Alabasta. Người này khả năng là nữ (nhóm mũ rơm nhiều nam quá rồi), và là một thuộc hạ của Dodo.