"Shichibukai" Dracule Mihawk - Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé
"Shichibukai" Dracule Mihawk - Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới


4 Tháng 5 2013 lúc 22:21
Tên tiếng Nhật: ジュラキュール・ミホーク
Tên tiếng Anh: Dracule Mihawk
Xuất hiện lần đầu: Chapter 49; Episode 23 
Tuổi: 41 (trước 2 năm)
43 (sau 2 năm)
Birthday: Mùng 9 tháng 3
Chiều cao: 198cm (6'6")


Dracule “Hawk-Eyes” Mihawk là một trong bảy Thất Vũ Hải và được mệnh danh là “kiếm sĩ mạnh nhất thế giới”. Mihawk đã trở thành thầy của Zoro trong hai năm time skip.

NGOẠI HÌNH:

Mihwak là một người đàn ông cao và gầy cùng với một bộ râu ngắn và râu mép hai bên má. Tên của ông được bắt nguồn từ con mắt màu vàng của mình, giống đôi mắt của diều hâu.

Ông mặc một cái áo màu đỏ đen được thiết kế rất đẹp cùng với một sợi dây chuyền hình thánh giá, bên trong là một con dao, nhìn rất giống những kiếm sĩ người Tây Ban Nha. Ông đeo một sợi kogatana xung quanh cổ, như một sợi dây chuyền thánh giá màu vàng, và mang một thanh Yoru trên lưng. Cây kiếm của ông luôn được giữ ở lưng bất cứ khi nào không sử dụng, nó có một lưỡi kiếm đen cong, và cũng có hình dạng của một cây thánh giá.


Thanh Yoru

Ở ngôi nhà lâu đài của mình trên hòn đảo Kuraigana, ông có phong cách ăn mặc hoàn toàn khác, với một cái quần thể thao, một cái áo sơ mi không gài nút và cổ áo dựng đứng. Khi gặp Zoro bên ngoài, ông còn có một cái áo choàng màu đen choàng qua vai. 24 năm trước, trong cuộc xử tử God D. Roger, ông không có râu, không có nón, và tóc ngắn hơn bây giờ. Ông đã có mặt dây chuyền thánh giá vào lúc đó, và mặc một chiếc áo khoác có hoa trên đó. Mặc dù không được nhìn thấy trực tiếp,nhưng có vẻ ông không có thanh Kokuto Yoru vào lúc đó.Trong tập 63 SBS, Oda đã phác họa các Thất Vũ Hải lúc nhỏ. Lúc đó Mihawk có rất nhiều vết trày xước và bầm tím trong quá trình tập luyện. Ông đã sử dụng một thanh kiếm gỗ làm vũ khí, mặc một chiếc áo khoác màu tối thả ngực, quần ngắn, giày và một cái thắt lưng màu sáng.


TÍNH TÌNH:


Giống như nhiều nhân vật khác ông cũng có một kiểu cười khá độc đáo đó là Wahhahhahha và Kukukukuku.
Dracule Mihawk là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong các nhân vật trong One Piece; có một chút ngạc nhiên: ông rất ít khi cười, và chỉ cười một lần duy nhất từ trước đến nay. Ông không bao giờ tiết lộ cảm xúc của mình trên chiến trường, ngay cả khi ông bị chặn lại (như “Diamond” Jozu chặn nhát kiếm của ông dành cho Râu Trắng, hay Luffy sống sót sau sự tấn công của ông)

Ông nhận được một sự tôn trọng riêng mà các Thất Vũ Hải khác dường như không có, ngoại trừ Bartholomew Kuma (trước khi bị biến thành PX-0) và cựu Thất Vũ Hải Jinbe.

Mihawk đã chọn để trở thành một Thất Vũ Hãi, bằng chứng là ông đã tham gia vào buổi triệu tập của các Thất Vũ Hải, cũng như việc quyết định đi săn và giết những tên hải tặc khác. Zeff đoán rằng Mihawk tấn công Don Krieg và các thành viên của hắn là phá quấy giấc ngủ trưa của Mihawk. Mihawk thừa nhận rằng lý do duy nhất ông đuổi theo họ suốt quãng đường trở về Biển Đông từ Đại Hải Trình là để giết thời gian

Khi ông nói với Zoro, ông sẽ chờ Zoro, dù có mất bao lâu đi nữa thì ông vẫn là kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới, nó cho thấy sự tự tin rất lớn trong kỹ năng riêng và khả năng của ông. Ông cũng hiểu rằng sức mạnh của Luffy là sức hút tự nhiên và nhanh chóng hiểu được ý chí của các đồng đội, đó là một sự nguy riêng của cậu.Mihawk cũng tỏ ra tò mò dành cho những người mà ông muốn tấn công. Ông đã cố gắng tấn công Râu Trắng chỉ để xem khoảng cách năng lực của ông và Râu Trắng là như thế nào, và tấn công Luffy để xem số phận có được đặt lên người Luffy hay không.

Ông cũng cảm thấy hiếu khách, đã dung nạp (một vài thứ) sự hiện diện Perona và Zoro sau khi ông trở về đảo Kuraigana sau cuộc chiến với băng hải tặc Râu Trắng, ông thậm chí đã còn đi xa hơn như việc kể lạicho biết Zoro những gì đã xãy ra với thuyền trưởng của anh Monkey D.Luffy. Ngoài ra, ông còn cho một chiếc thuyền để giúp kiếm sĩ của băng Mũ Rơm rời khỏi đảo.


CÁC MỐI QUAN HỆ

BẠN BÈ: Mặc dù được nhìn thấy là ông không có bất kì người bạn nào, Mihawk xuất hiện để xây dựng một mức độ tôn trọng đối với những người mà ông thấy thú vị đủ khả năng để chiến đấu với, và những người có khả năng sống sót. Một ví dụ như là Zoro đã thách thứ với ông tại Baratie, mặc dù anh đã thua, Mihawk vẫn ấn tượng đủ để ông thích và tuyên bố sự tôn trọng của mình (mặc dù gián tiếp). Mặc dù vậy, tuy nhiên, ông không có vẽ thích một ai đó đặc biệt.SHANKS: Trong quá khứ, Mihawk từng là đối thủ của một trong những tên hải tặc mạnh nhất One Piece, trong đó có Shanks. Tuy nhiên, ông không còn hứng thú với Shanks nữa sau khi anh ấy mất cánh tay trái. Ông vẫn giữ mối quan hệ trung lập, mặc dù hơi thân thiết với Shanks, và có thể theo dõi anh ta nếu thích. Mihawk và Shanks có thể trở thành bạn, mặc dù hai người có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Shanks có thể mời ông vào một bữa tiệc để mừng việc Luffy tiến lên, mặc dù trước đó ông đã tỏa ra khinh mệt các hành động của Shanks. Mihawk thậm chí còn tỏ ra là xin lỗi đến Shanks trong trận chiến ở tổng đàn hải quân, nơi mà ông không thể giữ được bất kì điều gì, và chống lại Luffy ngay trước mặt ông. Khi Shanks xuất hiện ở trận chiến Râu Trắng, Mihawk đã bỏ đi, và nói rằng chiến đấu với Shanks không nằm trong điều kiện mà anh đã thoả thuận với chính quyền thế giới

LIÊN MINH

·THẤT VŨ HẢI: Mặc dù không có qua lại với những người khác, nhưng sức mạnh của ông vẫn được họ công nhận. Boa Hancock nói rằng tất cả ai nhìn thấy ông, đôi mắt của ông, cũng đều trở nên thất vọng. Trong Anime, ông đã có một xung đột ngắn với Jinbe.

·CROCODILE: Trong cuộc chiến ở tổng bộ hải quân, Mihawk đã có một xích mích với Crocodile.

·CHÍNH QUYỀN THẾ GIỚI: Là một Thất Vũ Hải, Mihawk là một thành viên của chính quyền thế giới. Tuy nhiên, ông không quan tâm về chuyện này. Từ cuộc họp với Sengoku, nó đã nói lên rằng Mihawk rất ít khi xuất hiện trong những lần họp ở Mariejois. Mặc dù như vậy, ông nhận được một sự tôn trọng và sợ hãi của hải quân. Ngay cả Hạm Đội Đô Đốc Sakazuki (hay là Đô Đốc tại thời điểm đó) cũng đề cập đến sức mạnh của Mihawk. Ông cũng trả lời các cuộc gọi của thủy quân lục chiến để triệu tập cho cuộc chiến sắp tới. Đó là lần duy nhất Mihawk đồng ý làm theo những gì chính quyền thế giới sắp đặt khi ông đi đến tổng bộ hải quân để chiến đấu với Râu Trắng (ông bỏ đi khi Shanks đến).

KẺ THÙ

·RORONOA ZORO: Mihawk đã quan sát sự tiến triển của Zoro và tỏ ra vui mừng khi nhìn thấy số tiền truy nã đầu tiên của anh ấy. Sau cuộc chiến, Zoro đã quỳ xuống trước mặt Mihawk, xin được chỉ giáo từ vị Thất Vũ Hải này. Mihawk phản đối yêu cầu này khi Zoro không thể đánh bại các con Humandrills và trốn khỏi hòn đảo. Ông khiển trách Zoro và tỏ ra hối tiếc về những “dự đoán” cho kiếm sĩ này. Khi Zoro giải thích là đã đánh bại hết tất cả các con Humandrills và gửi lời yêu cầu được chỉ giáo từ Mihawk để đánh bại chính ông ta. Mihawk cho rằng để thực hiện các yêu cầu như thế Zoro đã tìm thấy một cái gì đó có giá trị hơn so với tham vọng của anh ta. Ông chấp nhận và yêu cầu Perona băng bó vết thương cho Zoro để cuộc tập luyện có thể bắt đầu

·MONKEY D.LUFFY:
+ “Đó không phải là một loại năng lực đặc biệt, nhưng cậu ta có khả năng để trở thành liên minh với những người mà cậu ta gặp. Và đó là mới chính là khả năng đáng sợ nhất trên biển…”
—Mihawk, nhận xét về khả năng đáng sợ của Luffy

+ Mihawk nhận thấy Luffy là một mối đe dọa lớn.Trong cuộc chiến ở tổng đàn hải quân, ông nhận dịnh rằng Luffy có sức mạnh nguy hiểm nhất trên thế giới; nó có thể biến những người xung quang anh trờ thành những liên minh của anh, bao gồm những kẻ thù cũ.

·DON KREIG: Mihawk cũng trở thành kẻ thù với Don Krieg, phá hủy toàn bộ hạm đội của Krieg khi hắn đang muốn chinh phục Đại Hải Trình.·OTHER: Mihawk có rất nhiều kẻ thù trong quá khứ. Đặc biệt là các kiếm sĩ trên thế giới muốn có một trận đấu với ông giống như là đội trưởng đội số năm băng hải tặc Râu Trắng, kiếm hoa Vista người mà hồi hộp để chiến đấu với Mihawk trong trận chiến. Ông cảm thấy thú vị trước cuộc thách thức này. Ngoài ra, hai okamas đến từ Impel Down cũng tấn công ông và nói rằng họ đã mạnh hơn so với lúc trước. Tuy nhiên, Mihawk đáp rằng ông không nhớ hết tên của những con côn trùng mà ông đã nghiền nát. Vista bày tỏ mong muốn chiến đấu Mihawk và hạnh phúc khi đỡ đường kiếm từ ông, nói rằng ông là kiếm sĩ mạnh nhất thế giới.


KHẢ NĂNG VÀ SỨC MẠNH

Đúng như cái tên của mình “Mắt diều hâu” Dracule Mihawk có thị giác cực kì nhạy bén, ông có thể dàng nhìn thấy tốc độ di chuyển của Luffy trong Gear 2, và tấn công với tốc độ cực kì chính xác, tạo ra một đường chém dài tới Luffy giữa một chiến trường hỗn độn của các hải tặc đến từ thế giới mới và hải quân

Ngoài ra, ông còn là một người thầy giỏi, lạnh lùng: sau hai năm dạy dỗ cho Zoro ông còn truyền đạt cho anh ta nhiều hơn những gì Zoro tự tập luyện trong nhiều năm trước đó.Sức mạnh của Mihawk khủng khiếp tới mức Don Krieg cho rằng ông có được sức mạnh từ trái ác quỷ, tuy nhiên, theo Databooks, sức mạnh của ông đơn thuần là sức mạnh của các chiêu thức và cơ bắp. Dracule Mihawk là Thất Vũ Hải duy nhất sử dụng sức mạnh tự nhiên của loài người, hoàn toàn con người (Jinbe là một người cá và Bartholomew Kuma là một Pacifista), và không có năng lực trái ác quỷ.

Lần đầu tiên ông chứng tỏ sức mạnh của mình là hủy diệt cả một hạm đội của Don Krieg bao gồm hắn cùng với 50 chiếc thuyền và 5000 thành viên ngay trước một cơn bão trên biển. Các cuộc chiến đã thể hiện sức mạnh đáng kinh ngạc của ông, không bị hề hắn gì trong toàn bộ cuộc đại chiến tại Marine ford (giống như các Thất Vũ Hải khác Doquixote Doflamingo và Boa Hancock).

Có một sự đặc biệt cần chú ý, tại cuộc chiến ở tổng bộ hải quân, trong khi băng hải tặc Râu Trắng (một trong những băng hải tặc mạnh nhất thế giới, với những người mạnh nhất thế giới là Râu Trắng và Ace bị giết, Marco bị thương nặng và Jozu mất cánh tay phải), các đô đốc hải quân (Akainu bị đánh bại và Aokiji lần đầu tiên bị thương) các Thất Vũ Hải khác (như Moria, Kuma, Teach và cựu thành viên Crocodile đều bị thương nặng) đã có một trận chiến khó khăn, Mihawk vẫn không bị một tổn thương nào qua toàn bộ cuộc chiến.

Mihawk đi vòng quanh thế giới với chiếc bè nhỏ giống như một chiếc quan tài với hai cây nến màu xanh lá cây, một cột buồm màu đen và một chỗ ngồi duy nhất. Thực tế ông có thể đi vòng quanh đại dương mà không sợ hãi, nó cũng chứng minh cho khả năng của ông.

KIẾM SĨMặc dù chưa được nhìn thấy khả năng chiến đấu vật lí, sức mạnh của ông nhưng ông được cho là có một sức mạnh tự nhiên siêu việt và khả năng phục hồi cực cao. Về khả năng chiến đấu, Mihawk là kiếm sĩ đơn lẻ mạnh nhất còn sống trong One Piece, và khả năng hiểu biết sâu rộng về kiếm thuật: trở về sự kiện ở biển Đông (nơi yếu nhất trong câu chuyện, Zoro vẫn nỗi tiếng khắp đại dương với danh hiệu “thợ săn hải tặc” và đã sử dụng thành thạo hai thế kiếm “Santoryu” và“Nitoryu”), ông đã dễ dàng đánh bại thế tam kiếm của Zoro với chỉ một con dao “thánh giá” được đeo trên cổ của mình, thường được dùng được dùng để ăn tối. Ông còn thường xuyên giao đấu với Shanks khi cả hai còn trẻ. Ông cũng là một người thầy giỏi, như việc chỉ dạy cho Zoro trở thành một kiếm sĩ mạnh mẽ trong vòng hai năm.

Thực tế Mihawk là một đối thủ của một Tứ Hoàng đã cho thấy ông là một trong những nhân vật mạnh nhất truyện. Do đó, ông đã hoàn toàn đánh bại ý chí cuối cùng của Zoro. Mihawk có một sức mạnh rất lớn, ông có thể ngăn cản Zoro với con dao nhỏ, có thể phá hủy cả một tòa nhà với những nhát chém mạnh mẽ, và chỉ cần sử dụng một cánh tay duy nhất.Mihawk có đủ khả năng sử dụng thanh Kokuto Yoru để thực hiện các động tác nhẹ nhành và tinh tế mà thông thường sẽ rất khó để làm được với một lưỡi kiếm lớn như thế, giống như làm chệch hướng, phá hủy các viên đạn nhắm vào ông bằng một cái vẩy tay nhẹ nhàng.

Tuy vậy ông cũng có khả năng dùng nó để chẻ đôi những chiếc thuyền hay cắt đứt những khối băng khổng lồ bằng cách vung lưỡi kiếm tạo ra một nhát kiếm dài, xa, và mạnh, ông có thể dể dàng gọt vỏ một viên đạn và thay đổi hướng đi của nó chỉ với một chút sức mạnh và tốc độ tuyệt vời. Ông cũng có thể dễ dàng và nhanh chóng cắt đứt sắt thép, giống như đã làm với cơ thể bằng sắt thép của Mr.1, người mà Zoro đã rất khó khăn để đánh bại.

VŨ KHÍ
·KOGATANA: Mihawk có một con dao hình thánh giá được đeo ở cổ ông. Ông thường sử dụng nó như một công cụ cho việc ăn uống, nhưng trên tay của ông, nó là một vũ khí chết người đủ để hạ gục những kiếm sĩ mới vào nghềvà chưa có nhiều kinh nghiệm

·YORU: Ông cầm một thanh hắc kiếm Yoru, thanh kiếm mạnh nhất trong thế giới One Piece. Khi Mihawk chấp nhận những thách thức từ các đối thủ, thanh kiếm này chỉ được sử dụng cho những người Mihawk cảm thấy xứng đáng, hoặc có đủ năng lực để trở thành mối đe dọa. Kokuto Yoru được trang trí rất đẹp, với kích thước bằng một người đàn ông (khoảng 213.36cm) với hình dạng của một thanh thánh giá với lưỡi kiếm đen, và cong vuốt ở đuôi kiếm

KĨ NĂNG

Mihawk không đặt tên cho các chiêu thức hay thế kiếm của mình, dưới đây là một số mô tả về các kĩ năng mà ông đã dùng trước đây:

1 - Mihawk vung kiếm để tạo ra một để tạo ra một làn sóng không khí nén từ lưỡi kiếm của mình, nó có thể cắt phăng mọi thứ trên đường đi của nó, tạo nên một sự tấn công mạnh mẽ từ xa. Chiêu thức này xuất hiện lần đầu ở chap 49, lúc đó Mihawk vung kiếm theo chiều dọc, cắt đôi hạm đội của Don Krieg và xuất hiện lần thứ hai ở cuộc đại chiến tại Marine force, lần này ông vung kiếm theo chiều ngang để tấn công Luffy, nhưng không trúng, thay vào đó nó lại cắt đôi tảng băng khổng lồ ở xa.


Mihawk phá hủy hạm đội của Don Krieg


Mihawk tấn công hụt Luffy nhưng chẻ đôi tảng băng

2 - Chiêu thức thứ 2 ông sử dụng với Râu trắng, nhưng lại bị chặn bởi Jozu Kim cương. Mihawk tạo ra một làn sóng không khí nén cực lớn (thậm chí làn sóng không khí nén đó còn lớn hơn cả tàu Moby Dick) về phía Râu trắng, cắt đôi cả biển băng rồi đường nó đi qua. Jozu Kim cương đã chặn nhát chém đó lại, không rõ Mihawk có thể chém đôi kim cương hay không, vì khi tấn công, ông không nghĩ rằng lại bị Jozu chặn lại nên có thể ông không sử dụng Haki.


Đường kiếm của Mihawk bị chặn đứng bởi Jozu Kim cương

3 - Mihawk nhảy lên cùng với thanh kiếm của mình rồi đâm xuống đối phương. Ông sử dụng lần đầu khi tấn công Luffy trong cuộc chiến tại Marine force nhưng bị Cá Sấu chặn lại

4 - Ông nắm giữ kiếm của trên lưng, chờ đối phương tấn công rồi nhanh chóng vung kiếm xuống một cách mạnh mẽ để phản công. Lần đầu ông sử dụng khi tấn công Luffy trong trận đại chiến tại Marine force, Luffy tấn công ông bằng chiêu thức Gomu Gomu no Jet Bazooka, ông vung kiếm xuống, nhưng có lẽ Luffy đã nhận ra từ trước nên ông khổng thể phản công.5 - Mihawk sử dụng Yoru để tấn công với một tốc độ kinh hồn. Nhát chém này nhanh và mạnh hơn những nhát chém thông thường như thể nó cắt luôn cả không khí phía trước (nhưng khoảng cách tấn công không xa). Ông dùng chiêu này để tấn công Luffy trong trận đại chiến tại Marine force.6 - Mihawk vung kiếm để tạo một đương kiếm ở tốc độ kinh hồn. Chiêu thức này có thể cắt đứt tấm thép một cách dễ dàng và nhanh chóng. Lần đầu ông sử dụng khi tấn công Luffy nhưng bị chặn lại bởi Mr.1, sau đó Mr.1 bị hạ gục nhanh chóng


Đường kiếm của ông bị chặn lại bởi Mr.1 và Cá Sấu

7 - Mihawk tấn công đối thủ bằng một dòng xoắn ốc - giống như dòng nước (giống với chiêu thức Sanjuroku Pound Ho của Zoro). Cùng với thị giác tuyệt vời và tốc độ tấn công kinh hồn, ông đã tấn công Luffy một cách chính xác mặc dù lúc đó Luffy đang sử dụng Gear 2TIỂU SỬ

QUÁ KHỨ: Phần lớn thông tin về quá khứ của Mihawk vẫn còn là một bí ẩn. Tuy nhiên, ông là một đối thủ mạnh của Shanks. Cuộc chiến có họ có thể làm rung chuyển cả Đại Hải Trình và Mihawk thường tìm Shanks để so tài. Sau khi Shanks mất cánh tay phải của mình 10 năm trước khi câu chuyện bắt đầu, Mihawk đã không còn muốn chiến đấu với anh. Mihawk đã giành được danh hiệu “kiếm sĩ mạnh nhất thế giới” và cũng đã gia nhập thành một thành viên Thất Vũ Hải. Ông là một trong những số người đã chứng kiến cuộc hành quyết của Gol D. Roger. Và ông cũng có một tòa lâu đài trên hòn đảo của mình Kuraigana Island.

BIỂN ĐÔNG:

·CUỘC ĐỐI ĐẦU Ở BARATIE:
+ Mihawk đã một mình phá hủy hoàn toàn hạm đội của Don Krieg, bao gồm con tàu mạnh nhất của Krieg, trong việc thất bại chinh phục Đại Hải Trình. Sau khi tiêu diệt hạm đội của Krieg từ Đại Hải Trình. Ông đã đuổi theo Don Krieg về biển Đông, đến nhà hàng Baratie và tiêu diệt tàu chủ lực của họ.+ Trong khi ở Baratie, ông đã gặp băng hải tặc Mũ Rơm. Và Zoro muốn thử sức với ông. Mihawk đã chặn đứng ba thanh kiếm của Zoro với chỉ thanh kiếm nhỏ trên ngực mình, cuối cùng là đâm vào ngực cậu ta. Mihawk rất ngâm phục tinh thần chiến đấu của Zoro, và do đó, ông đã tiếp tục chiến đấu tiếp với thanh Hắc Kiếm của mình (ông chỉ sử dụng Yoru để chiến đấu với những người mà ông thực sự thấy xứng đáng). Zoro sử dụng thế kiếm mạnh nhất của mình, Sanzen Sekkai, nhưng Mihawk đã hoàn toàn áp đảo và làm gãy hai trong ba thanh kiếm này (trừ thanh Wado Ichimonji).

+ Zoro thừa nhận mình đã thất bại hoàn toàn, cho phép Mihawk chém mình một nhát trực diện, như một kiếm sĩ thực thụ. Mihawk chấp nhận yêu cầu này và cắt một đến chéo lớn dọc theo ngực của Zoro, nhưng nó không lấy đi sinh mạng của Zoro.

+ “ It's still too early for you to die. My name is Dracule Mihawk! Discover your trueself, the true world, become stronger! However long it may take, I shall awaityou at the top. Surpass this sword! Surpass me! Roronoa Zoro!!! ”
—Mihawk's challenge to Zoro.
+ “ Vẫn còn quá sớm để cậu chết. Tên của ta là Dracule Mihawk! Hãy tìm kiếm con người thật của cậu, thế giới thật, mạnh mẽ hơn nữa! Không quan trọng nó mất bao lâu, ta sẽ chờ cậu trên đỉnh của thế giới. Vượt qua thanh kiếm này! Vượt qua ta! Roronoa Zoro!!! “
—Mihawk thách thức Zoro.

·GẶP SHANKS:+ Một thời gian sau, Mihawk được nhìn thấy là đến gặp Shanks và mang theo những tin tức mới về Luffy
+ Khi đến hòn đảo Shanks đang ở, ông gặp phải một vài thành viên của băng hải tặc Tóc Đỏ. Ông kêu họ dẫn mình tới gặp cấp trên của họ. Ông tìm thấy Shanks và cho anh coi lệnh truy nã đầu tiên của Luffy. Shanks nói rằng anh không thể để ông rời khỏi đây và tổ chức một bữa tiệc mặc dù anh đã không còn tĩnh táo từ bữa tiệc trước đó

SỰ KIỆN ĐẢO TRÊN TRỜI
·Cuộc họp ở Mariejois:
+ Sau khi Montblanc Cricket giúp băng hải tặc Luffy lên đến đảo trên trời, Mihawk đã cầm tờ tiền truy nã thứ hai của Luffy và lần đầu tiên của Zoro trên chiếc thuyền nhỏ của mình đang đi về Mariejois. Mihawk lại được nhìn thấy lần nữa sau khi Luffy đánh bại Bellamy. Ông cũng tỏ ra bất ngờ khi nhìn thấy tiền truy nã mới, khi ông không dự đoán là Luffy và Zoro có thể làm những chuyện như vậy chỉ trong một thời gian ngắn.

+ Mihawk đã đến Mariejois. Sự có mặt của ông làm cho Sengoku bất ngờ khi họ đang tìm một người để thay thế cho vị Thất Vũ Hải thứ bảy, Crocodile.

SỰ KIỆN CUỘC CHIẾN RÂU TRẰNG

·Ở TỔNG BỘ HẢI QUÂN

+ Khi cuộc xử tử Portgas D.Ace bắt đầu, ông được nhìn thấy đứng chung với Bartholomew Kuma, Donquixote Doflamingo, Gekko Moria và Boa Hancock, sẵn sàng cho cuộc chiến

+ Khi Aokiji đóng băng hai cơn sóng thần do Râu Trắng tạo ra, Mihawk là một người đầu tiên trong các Thất Vũ Hải bắt đầu tấn công, xác định khoảng cách sức mạnh của mình so với Râu Trắng. Ông tấn công,“Sekai Ichi no Zangeki” (nhát kiếm mạnh nhất trên thế giới), được chặn lại bởi Jozu. Đòn tấn công của Mihawk không thể làm hại đến Jozu và chỉ với thế không biết rõ là đòn tấn công của Mihawk có thể cắt đứt kim cương hay không.+ Khi Luffy đã vượt qua nhóm hải quân, Mihawk đã đuổi theo bắt kịp cậu ta. Ông đã gởi một lời xin lỗi đến Shanks, ông sẽ không giữ được nữa và tự hỏi số phận có thể cứu Luffy khỏi thanh hắn kiếm của mình

+ Ông đã giao chiến với Luffy, tuy nhiên, Luffy không thể đánh trả, đã bị mất thăng bằng, và thậm chí là gặp rắc rối không thể tránh né được. Luffy đã nắm lấy Buggy và sử dụng hắn như một tấm chắn chống lại những đòn tấn công từ Mihawk. Buggy tức giận, tấn công Mihawk bằng Muggy Ball, nhưng ông đã dễ dàng đánh trả nó lại cho Buggy. Nhờ có Buggy, Luffy đã thoát khỏi Mihawk nhưng ông vẫn tiếp tục cố gắng chiến đấu với cậu ta.

+ Marco yêu cầu Vista xen vào cuộc chiến. Trong khi Luffy mở đường về đài tử hình một lần nữa, Mihawk kết luận khả năng kì lạ của Luffy là kết liên minh với mọi người xung quanh, đó là một khả năng nguy hiểm. Sau khi các Pacifista xuất hiện, Mihawk nói với Vista là nên kết thúc trận chiến vì cả hai đều còn có những chuyện riêng.+ Khi Luffy và Ivankov cố gắng tiến về phía Ace, Mihawk đã đến và muốn chặn họ lại, nhưng ông đã bị Daz Bones xen vào, là một trong những người ông biết. Daz Bones không phải là đối thủ của ông và dễ dàng bị đánh bại, nhưng Crocodile đã can thiệp vào và tham chiến với Mihawk, nói rằng hắn đang không có tâm trạng tốt. Sau đó ông được nhìn thấy đứng cùng với Gekko Moria, nhìn Râu Trắng chết - cơ thể vẫn hiên ngang đứng vững. Sau đó ông đã rời khỏi trận chiến với sự xuất hiện của Shanks, tuyên bố ông đã đồng ý giúp trận chiến chống lại Râu Trắng, nhưng chiến đấu với Shanks không nằm trong thỏa thuận.

SAU TRẬN CHIẾNMihawk xuất hiện trong lâu đài của mình trên hòn đảo Kuraigana. Ấn tượng bởi quyết tâm của Zoro, chịu đựng sự nhục nhã cho thuyền trưởng của mình, mặc dù anh có lòng tự ái riêng. Mihawk đưa Zoro cho Perono và kêu cô băng bó cho anh để họ có thể tập luyện, nó kéo dài hai năm.


CÁC CUỘC CHIẾN

Dracule Mihawk vs Shanks (rất nhiều lần, nhưng không được nhìn thấy)
Dracule Mihawk vs băng hải tặc Krieg
Dracule Mihawk vs Roronoa Zoro
Thất Vũ Hải và Hải Quân vs Băng hải tặc Râu Trắng và các liên minh của họ
Dracule Mihawk vs Monkey D.Luffy
Dracule Mihawk vs Vista
Dracule Mihawk vs Daz Bones
Dracule Mihawk vs Crocodile
Dracule Mihawk vs Jinbe


SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MANGA VÀ ANIME

TRONG ANIME:
Trong trận chiến ở tổng bộ Hải Quân, Jinbe đã đi theo Luffy và thách thức Mihawk. Jinbe sử dụng Karate người cá làm chậm các viên đạn pháo bắn vào mình, sau đó Mihawk cắt chúng ra. Hai người có một trận chiến nhỏ, Jinbe thất bại và ông tiếp tục đuổi theo Luffy.Sau khi kể cho Zoro nghe những chuyện về Luffy, Mihawk và Zoro bước ra ngoài tòa lâu đài và Mihawk nói với Zoro các con Humandrills được phân chia thành nhiều cấp bậc và có một con là thủ lĩnh của chúng, nó đã bắt chước phong cách kiếm thuật của ông (Mihawk).

THÔNG TIN BÊN LỀ:
Đồ uống yêu thích của ông là rượu vang. Có một chai và một ly rượu vang đỏ ở gần ông trong cả khi ông ngồi cùng các Thất Vũ Hải khác ở Mariejois hay là luc đang trong phòng của mình ở Kuraigana.

Cuộc chiến giữa Shanks và Mihawk chỉ duy nhất được nhìn thấy trong game One Piece: Unlimited Cruise 2. Nó được sử dụng để giới thiệu khả năng của hai người cho những người chơi.
Trong các nhân vật ở Grand Battle! Ông chỉ xuất hiện khi được “mở khóa” và tên của ông là “Mihark”

Trong cuộc bình chọn nhân vật được yêu thích lần thứ 4, Mihawk xếp thứ 12, và là người nổi tiếng nhất trong các Thất Vũ Hải.