Trafalgar Law - Surgeon of Death

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé
Nhân vật : Trafalgar Law - Surgeon of Death  
Trafalgar Law, nổi tiếng với biệt danh "Bác Sĩ Tử Thần", là thuyền trưởng và bác sĩ của băng hải tặc Heart, một nhóm cướp biển từ North Blue. Xuất hiện lần đầu là một trong mười một cướp biển gọi là "11 tân tinh tú " (sau này được gọi là "thế hệ tồi tệ"), cậu trở thành một trong Thất Vũ Hải trong timeskip, nhưng đã bị Đô đốc Fujitora thu hồi do liên minh với Mũ Rơm. Law, như nhiều cướp biển khác, có ước mơ chinh phục Grand Line và tìm được One Piece. Trong timeskip, tiền thưởng cậu tăng từ 200.000.000 lên đến 440.000.000, trước khi nó bị gỡ bỏ khi cậu trở thành Shichibukai. 

*Một số thông tin:
 • Tên tiếng Anh: Trafalgar Law
 • Xuất hiện lần đầu: Chương 498 ; Episode 392 
 • Các tổ chức: Cướp biển Heart ; Thất Vũ Hải (cũ); băng Donquixote Pirates(cũ) 
 • Chức vụ: Cướp biển huyền trưởng ; Bác sĩ 
 • Biệt danh: "Bác Sĩ Tử Thần" 
 • Lồng tiếng ở Nhật Bản: Hiroshi Kamiya
 • Tuổi: 24 (trước); 26 (sau timeskip) 
 • Sinh nhật: 06 Tháng 10 
 • Chiều cao: 191cm (6'3 ")
 • Tiền thưởng: 440.000.000 
 • Devil Fruit: Ope Ope no Mi, loại Paramecia

A.NGOẠI HÌNH:

Law là một  thanh niên gầy và cao. Cậu có các quầng đen mờ dưới mắt, và miệng thì luôn nở một nụ cười. Mái tóc cậu màu xanh đậm, một phần lớn trong số đó bị che khuất, tóc mai dài và chòm râu dê đen nhỏ ở cằm. Cậu thường mặc một chiếc áo màu vàng đen tay và đội mũ trùm đầu với Jolly Roger trên mặt trước của ngực và tay áo xắn lên.

Law cũng mặc một cái quần jean với những mảng lẻ  trên cả hai đầu gối và các khu vực mắt cá chân, tương tự như trên chiếc mũ của mình, nhưng màu sắc tối hơn, và một đôi đen, giày nhọn. Cậu đeo một đôi bông tai nhỏ ở mỗi tai. Cậu có nhiều hình xăm trên tay, đặc biệt là những chữ D, E, A, T, H xăm màu đen trên mỗi mặt sau của ngón tay của mình. Ban đầu trong manga, ngón tay cái của cậu không có chữ được xăm(là chữ A). Sau đó, tất cả các ngón tay của cậu đã được xăm hoàn chỉnh với tất cả năm chữ cái. Cậu cũng có một thánh giá màu đen trên mặt sau của bàn tay phải.


Trên ngực của mình, cậu xăm một hình xăm trái tim Jolly Roger của mình trên đó. Hồi còn bé, Law đội chiếc mũ lông thú của mình và có bóng tối mờ nhạt ngay dưới mắt nhưng mặc một chiếc áo khoác phòng thí nghiệm màu xanh với cà vạt, quần short màu xanh màu đỏ đậm và đôi giày màu xanh lá cây, tay giữ một con dao trên tay phải và một ếch trên tay trái của mình, có thể có nghĩa là cậu có ước mơ trở thành một bác sĩ phẫu thuật từ khi còn nhỏ. Trong mô tả sau timeskip của Oda, cậu dường như đã bị mất vành lông của chiếc mũ của mình nên cậu đã biến đổi nó thành một cái gì đó giống như một chiếc mũ bóng chày. Bây giờ cậu cũng mặc một áo thun màu vàng tương tự xuất hiện với chiếc áo cũ của mình với một chiếc áo khoác màu đen trên áo. Trong Punk Hazard, Law đeo chiếc mũ sau timeskip của mình với một chiếc áo khoác dài màu đen có biểu tượng của Jolly Roger dọc theo hem và trên tay áo. Cậu đi giày đen khá bắt mắt. Các ngón tay vẫn có các hình xăm như trước. 

B.TÍNH CÁCH 

"Hắn ta là một kẻ điên khùng khi gửi trái tim của 100 tên cướp biển đến HQ để trở thành một Shichibukai!"                                      [Tashigi]

Law là một nhân vật cực kỳ thoải mái, cậu gần như luôn luôn mỉm cười bình tĩnh trong mọi trường hợp. Những lần duy nhất cậu không mỉm cười là khi Law vô cùng ngạc nhiên hay giải thích một điều gì đó cho người khác, khi cau mày suy nghĩ hoặc vô cùng xấu hổ như lần Chopper được gắn trên đầu của cậu vì không thể đi lại. Sau 2 năm cậu không cười nhiều nữa mà luôn có sự thận trọng. Bây giờ cậu thường mỉm cười khi cố gắng thuyết phục người khác về một kế hoạch hay một dự định nào đó. Cậu cũng liều lĩnh hơn khi đối mặt với những hải tặc khác. Ví dụ, cậu tình cờ hỏi X Drake là đã bao nhiêu người bị X Drake giết trong lần xuất hiện đầu tiên của mình, và không tỏ ra lo ngại trước Kidd- hải tặc có số tiền thưởng cao nhất trong tân tinh tú, thậm chí cậu còn mỉm cười thản nhiên . Tuy nhiên, Law rất ghét bị ra lệnh làm việc gì đó,  cậu có vẻ rất khó chịu và tức giận khi Kid ra lệnh cậu và Lufy lùi lại,  cậu còn nói rằng sẽ giết Kid nếu hắn ta còn ra lệnh như vậy lần nữa. Law đôi khi cũng tỏ ra khá lịch sự, bằng việc sử dụng từ "Mr" (quý ông) đối với người khác, và khiêm tốn đủ để từ chối 1 lời khen ngợi từ người khác, đó là khi cậu trả lời với Jean Bart rằng lòng biết ơn của ông ta xứng đáng với Luffy hơn. 

Sau 2 năm, Law đã lấy 100 quả tim hải tặc để trở thành Thất Vũ Hải, và chính phủ thế giới cho phép cậu tự do nhiều hơn để thực hiện kế hoạch như mong muốn trong cuộc hành trình đến One Piece. Law cho rằng " kẻ yếu không được phép chọn lấy cách chết cho mình " Law cũng đã xuất hiện để có- dù là ít nhất - sự tôn trọng đối với những người mà cậu coi như đối thủ tiềm năng trong tương lai khi cậu xuất hiện ở Marineford giúp Luffy. Law cho là sẽ không công bằng nếu kẻ thù chết đi. Cậu cũng đã kinh hoàng khi nghe Caesar cho những đứa trẻ trên Punk Hazard ăn ma túy. Điều này hoàn toàn trái ngược với những gì mà mọi người nghĩ về cậu, vì Scratchmen Apoo nói Law nổi tiếng với sự tàn ác của  mình, và những nhận xét của Smoker khi cậu lấy trái tim của một trăm tên cướp biển để gửi chúng cho chính phủ. Law đã gợi ý để bọn trẻ trên Punk Hazard cho HQ, do còn quá nhiều gánh nặng để băng SH cần đối phó. 

Mặc dù khá tàn nhẫn đối với người khác, Law đã cho thấy lòng thương người qua quyết định giúp đỡ Mũ Rơm tìm cách chữa bệnh cho bọn trẻ bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc NHC10 của CC mặc dù ban đầu cậu không muốn làm bất cứ điều gì với chúng. Law cũng cảnh báo nhóm Mũ Rơm phải cẩn thận về khả năng của Caesar, và nói với những người không có Haki hãy tránh xa. Law cũng rất thẳng thắn khi trả lời với người khác. Ví dụ như khi Ivankov hỏi Law có phải là bạn của Luffy không và cậu trả lời không ,thậm chí còn cung cấp một cái cớ để làm cho Ivankov tin là cậu có ý tốt giúp đỡ Luffy. Và đặc biệt, Law không thích bánh mì và mơ chua. cậu cũng rất thích cá nướng.

C.CÁC MỐI QUAN HỆ 


I.Băng Hải Tặc Heart

 Cậu rất cởi mở với đồng đội, bằng chứng là khi cậu mời cựu nô lệ Jean Bart tham gia băng của mình, hay thể hiện qua sự tôn trọng và ngưỡng mộ mà đồng đội dành cho cậu khi họ sẵn sàng tuân theo mọi yêu cầu của cậu dù trong hoàn cảnh nào. Cậu cũng có 1 thành viên rất đặc biệt là chú gấu Bepo tự kỉ-một bậc thầy về võ thuật. Bepo và cậu có mối quan hệ rất gần gũi, giống như khi Bepo không phản đối Law ngả lưng trên cơ thể mềm mại của mình và khi Law cho phép Bepo giữ thanh Nodachi của mình. Law đã gặp Bart ngay sau khi chia tay với Kidd và Luffy trước sàn đấu giá người, và cậu ngay lập tức mời ông ta về băng mình. Bart nhận lời ngay để tỏ lòng biết ơn đối với cậu dù ông ta cũng là một thuyền trưởng. Ông cũng tuân theo những yêu cầu của Law và thực hiện nó một cách tốt nhất có thể. 


II.Đồng MinhStraw Hat


1.Monkey D. Luffy:

Trafalgar Law gặp Luffy lần đầu tiên trong sàn đấu giá người, nơi mà Luffy đã đấm vào mặt một quý tộc Thiên Long Hội. Law, cũng giống như Kid chỉ có thể mỉm cười trước những thách thức về hậu quả mà Luffy vừa mang lại. Cậu thể hiện rằng mình có sự tôn trọng dành cho Luffy khi cả 3 thuyền trưởng Kid, Luffy, Law đánh bại Hải Quân bên ngoài sàn đấy giá. 

Cậu cũng đã giúp đỡ Luffy thoát khỏi sự truy đuổi của đô đốc Hải Quân trong trận Marineford và chữa trị cho Luffy. Law cũng coi Luffy là một kẻ thù lớn của mình. Sau timeskip, Law- lúc này đã là một Shichibukai, đã tuyên bố với Smoker là cậu sẽ tiêu diệt Mũ Rơm nếu họ xuất hiện ở Punk Hazard.
Sau khi đánh bại người khói, Law gặp lại Luffy. Tại đây, Luffy vô tư thể hiện lòng biết ơn đối với Law, vì cậu đã cứu Luffy 2 năm về trước. Law cho rằng Luffy không cần phải quá bận tâm, vì đó chỉ là một chút "kích thích thú vị". Mặc dù đã tuyên bố tiêu diệt SH nhưng cậu đã không làm vậy, thậm chí cậu còn chỉ cho Mũ. Rơm biết vị trí của những đồng đội còn lại. 

Trong một tình tiết tiếp theo, Law đã giúp Luffy cứu Nami, và cậu đề nghị thành lập một liên minh Hải Tặc với băng SH để đánh bại một Tứ Hoàng. Khi Law tiết lộ thêm về Yonko họ định đánh là Kaido thì Luffy đã đồng ý. Đồng đội của Luffy khá ngạc nhiên trước quyết định này và họ còn tốt bụng nhắc nhở Law là suy nghĩ của Luffy về liên minh chỉ đơn giản là tình bạn trong khi cậu lại cho đây là thỏa thuận chuyên nghiệp thông thường. Luffy cũng đối xử với Law như 1 bạn tốt và cậu thường cau mày vì sự đối xử này. Trafalgar cũng đã giúp Luffy chữa bệnh cho những đứa trẻ trên Punk Hazard, dù cậu cảm thấy đây chỉ là một gánh nặng. Điều đặc biệt là cậu cũng đặt nhiều niềm tin vào Luffy khi cậu khẳng định chắc chắn với Doflamingo là Luffy sẽ đánh bại CC mà không gặp bất cứ một trở ngại nào.

Tuy nhiên, Law cũng có nghi ngờ về độ tin cậy của Luffy và khó chịu trước thái độ vô tư dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Law cũng vô cùng bực tức khi Luffy đánh bay Caesar mà không bắt giữ lại theo đúng thỏa thuận. Song, sau khi Luffy đặt niềm tin vào khả năng của Usopp, Nami và đề nghị họ đánh bại Baby5 và Buffalo và bắt lại CC thì Law đã bày tỏ sự hài lòng.Law đã tiết lộ với Smoker rằng cậu chỉ muốn "sử dụng" Luffy khi hình thành liên minh nhưng có lẽ cậu mới chính là kẻ bị "sử dụng".


2.Băng Mũ Rơm:

Một số thành viên băng Mũ Rơm đã không tin tưởng Law và không chấp nhận hình thành liên mình giữa 2 băng hải tặc, cụ thể là Usopp và Nami. Robin tin  tưởng vào quyết định Luffy và cô còn cảnh báo cho  Luffy về sự phản bội của các liên minh Hải tặc. Zoro thì chỉ chấp nhận mục tiêu mà liên minh theo đuổi: đánh bại một trong những Tứ Hoàng trong khi Brook, Sanji, Franky đã chấp nhận hoàn toàn ý kiến của vị thuyền trưởng ngờ nghệch. Thậm chí Sanji còn nói cho Law là khái niệm Liên minh của Luffy đơn giản chỉ là tình bạn tri kỉ.

Law dường như cũng có một mối quan hệ tốt với Chopper và ngược lại, Chopper cũng dành cho cậu một sự tôn trọng nhất định.Trafalgar Law có xu hướng từ chối tham gia những trò trẻ con mà băng SH bày ra. Tuy nhiên, bất chấp sự cố gắng tối đa của mình để giữ cho băng SH tập trung vào những kế hoạch của họ, Law đã trở nên vô tư giống như các thành viên khác và cậu vô cùng sốc khi nhận ra điều này :v. 
Law cũng tôn trọng họ như những đồng minh chứ cậu không xem họ như thuộc hạ của mình và điều này thể hiện qua lời nói của cậu với Đô đốc Fujitora dù điều này làm cậu mất đi chắc vụ Shichibukai.
Law không gọi tên trực tiếp của họ mà chỉ gọi qua tên họ và những biệt danh...III.Thất Vũ Hải

1.Boa Hancock: 

Vì Law đã sẵn sàng giúp đỡ Luffy sau trận chiến tại trụ sở Hải quân nên Hancock đã đặt nhiều nhiều sự tin tưởng vào cậu. Cô đã cũng cung cấp cho Law cùng đồng đội thức ăn và nơi trú ẩn trên Amazon Lily bù lại họ phải tuân thủ mọi điều luật cấm kị của hòn đảo. Law cũng là một trong số ít đàn ông không tỏ ra bị quyến rũ trước vẻ đẹp của Nữ Hoàng hải tặc.


2.Donquixote Doflamingo : 

Law đã từng là cấp dưới của Doflamingo. Có vẻ như cậu và Doflamingo từng có một mối quan hệ khá tốt. Doflamingo cũng đã từng xem Law như một đứa em trai, thậm chí hắn còn dành cho Law một vị trí trên ghế Heart của gia tộc Donquixote. Law, dĩ nhiên không hề muốn ở lại dưới trướng của hắn và cậu đã phản bội. Sau sự phản bội phũ phàng, Donquixote đã muốn Law phải chết một cái chết thê thảm và sẽ khiến Law hối tiếc vì đã được sinh ra. Ngược lại, Law đã lập ra kế hoặc hòng tiêu diệt Doflamingo và việc đầu tiên là bắt cóc CC đồng thời uy hiếp Doflamingo từ bỏ vị trí Thất Vũ Hải, và Law đã thất bại ở bước đầu tiên này.


IV.Kẻ Thù, Đối thủ

Law xem các Tân Tinh Tú khác trên quần đảo Bong Bóng là đối thủ của mình và những người cậu chú ý nhiều nhất là: Luffy và Kid. Law cùng 2 người đó đã đồng ý gặp lại nhau tại Tân Thế Giới. Law cũng sẵn sàng hợp tác với đối thủ là Kid và Mũ rơm để đánh bại một kẻ thù mạnh hơn. Sau này, khí cậu đã là một Thất Vũ Hải, các siêu tân binh khác đã xem cậu như một con chó săn của chính phủ nhưng họ đã có thay đổi suy nghĩ khi cậu bị bắt trên Punk Hazard.


1. Eustass Kid:


Ngược lại với Luffy, Kid chỉ đối xử với Law như một kẻ thù không hơn không kém. Trong manga, Law đã dùng ngón tay giữa với Kid khi  nghe Kid nói xấu sau lưng mình về cách cư xử của cậu tại Sàn đấu giá. Sau đó, khi Kid không muốn cậu ra ngoài sàn đấu giá để tiêu diệt hải quân, Law đã vô cùng tức giận và cậu nói rằng nếu Kid còn ra lệnh cho cậu một lần nữa thì cậu sẽ không để yên. Ngay sau khi rời sàn đấu giá, cậu cũng đã phải hợp tác với với Kid để đánh lại một Pacifista. 


2.Vergo:

 Law có một  quá khứ không mấy tốt đẹp với Vergo, người có vẻ như đã biết Law từ thời thơ ấu. Vergo đã tàn   nhẫn tấn công Law, hắn còn đề nghị Doflamingo cho hắn cắt đứt một tai của Law coi như là bằng  hứng về cái chết của cậu. Song, Vergo đã bị Law đánh bại và cắt thành nhiều mảnh để trả thù. 


  
3. Chính phủ thế giới:

Trước timeskip, Law được coi là kẻ thù nguy hiểm của thế giới, đặc biệt là sau vụ trốn thoát ở Sabaody và sự kiện tại Marineford khi cậu cứu Luffy khỏi các đô đốc hải quân. Sau khi Law gửi cho Chính phủ 100 quả tim hải tặc thì cậu đã trở thành một Shichibukai - đồng nghĩa với việc cậu là đồng minh của chính phủ và cậu cũng có nhiều sự tự do hơn như việc không bị HQ truy đuổi...


4. Kinemon:

Kinemon đã có mối thù với Law khi cậu cản đường ông ta cứu con và chém ông ta thành 3 mảnh. Tuy nhiên, ông đã thay đổi mối ác cảm của min hf khi Law đánh bại CC với Luffy và hứu sẽ tham gia cứu con trai ông ta ở Dressrosa và sẽ đến đảo Zou với ông. Kinemon  đã gọi cậu là Law-dono một cách kính trọng.
D.SỨC MẠNH

Law được coi như là một hải tặc có sức mạnh khá đáng sợ. Cùng với các đồng đội của mình, cậu đã chứng tỏ khả năng chống lại Haki đế vương của Rayleigh tại sàn đấu giá người. Doflamingo cũng đề cao khả năng của cậu khi hắn so sánh cậu với khả năng của Luffy - khả năng mà hắn đã chứng kiến tại trận chiến Mairineford. Vergo cũng chỉ cầm chân Law một thời gian ngắn khi có trái tim của cậu, ngay sau đó hắn đã bị đánh bại hoàn toàn... 
Smoker cũng tỏ ra sợ hãi với năng lực của cậu khi anh ta ra lệnh Hải quân G5 không được đi vào không gian mà Law tạo nên nhờ DF. 

Trafalgar Law là một thuyền trưởng đầy xảo quyệt và tính toán. Mặc dù được coi là một trong những kẻ mạnh nhất Tân Tinh Tú nhưng cậu đã không vội vàng vào trong Tân thế giới và phải ít nhất vài tháng thì Law mới đổ bộ Tân thế giới và làm khuynh đảo cửa ngõ vùng biển này. Điều này ít nhiều cho thấy sự thận trọng, tâm lí và nhiều chiến thuật của cậu. Law tiếp tục chứng minh điều này qua một kế hoạch để nhanh chóng thoát khỏi cái lồng mà CC dùng để nhốt cậu, băng SH và hải quân G5, đồng thời kế hoạch đánh bại CC và phá hủy SAD. Tính toán sai lầm duy nhất ở cậu là Vergo....

Có lẽ trong 2 năm timeskip, Law đã trở nên mạnh mẽ hơn và cũng nổi tiếng hơn đến nỗi những hải quân G5 được coi là tàn nhẫn cũng phải khiếp sợ. Cậu đã đạt mức Bounty là 440m beri trước khi nó bị đóng băng vì cậu trở thành Shichibukai. Law cũng có thể đánh bại Smoker - một phó đô đốc với năng lực quả ác ma logia. Và hiện tại, cậu cũng có đủ bản lĩnh để dễ dàng tránh khỏi những đòn tấn công chết người của một đô đốc hải quân là Fujitora.


I.Khả năng vật lý:

Ngoài sức mạnh đến từ quả DF, Law còn có một thể lực và sức mạnh chiến thuật tuyệt vời đủ để đánh thắng những kẻ rất mạnh như Smoker. Ngoài ra, cậu còn cho thấy một sức chịu đựng cao khi trái tim cậu bị Vergo bóp chặt khiến cậu bất tỉnh, thế nhưng cậu đã phục hồi ngay sau đó và đánh bại hắn chỉ với một chiêu.

Khả năng Y học: Law được gọi là " phẫu thuật gia của tử thần" nhờ khả năng phẫu thuật của mình. Cậu cũng có một tay nghề bác sĩ rất đáng kể, bằng chứng là cậu đã chữa trị cho Luffy và Jinbei khi họ bị Akainu đánh bị thương nặng và phải đứng trước bờ vực cái chết. Law cũng đồng ý và chưa trị thành công cho những đứa trẻ ở Punk Hazard, chứng tỏ cậu cũng thành thạo với các loại thuốc, chất độc. Điều này khiến Chopper rất ngạc nhiên.

II.Devil Fruit:

 Law là người sử dụng năng lực quả ác ma Ope Ope no mi. Quả DF này cho phép Law tạo ra một vùng lãnh thổ hình cầu tỏa ánh sáng màu xanh, gọi là Room. Trong vùng lãnh thổ này, cậu có khả năng thực hiện bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ bên trong nó, cả bản thân đều nằm trong sự điều khiển của cậu. Cậu cũng có thể sử dụng linh hoạt năng lực này và với khả năng của mình, cậu hoàn toàn đủ sức mạnh tàn phá mọi thứ trong vùng lãnh thổ cậu tạo nên. Cậu cũng thường dùng nó cho việc di chuyển. Law cũng đã áp dụng DF của mình để chữa trị cho người khác như lúc cậu chữa cho bọn trẻ trên Punk Hazard khỏi dự tác động của NHC10. Law đã hoàn toàn làm chủ năng lực này, tuy nhiên nó vẫn còn nhiều hạn chế, một trong số đó là khi sư dụng năng lực, cậu phải dùng các cử động tay để điều khiển và có thể, năng lực này gây hao tổn thể lực của cậu.

III. Kiếm thuật:

Khả năng tấn công bằng kiếm của Law cũng khá mạnh và nhuần nhuyễn. Cậu có một thanh Nodaichi tên là Kikoku, thanh kiếm này luôn bên cậu dù cậu có thể tự bảo vệ mình mà không cần sử dụng đến nó. Ngược lại cách tấn công bằng đường gạch chéo thông thường, Law chỉ dùng cây kiếm theo kiểu hỗ trợ các hiệu ứng cắt trong Room mà cậu tạo ra. Chưa rõ tầm chém của thanh kiếm, cho đến nay, mức độ sát thương và làm tổn hại lớn nhất mà nó tạo ra là khi cắt đứt ngọn núi ngoài phòng thí nghiệm của CC và chém đứt một "thiên thạch" mà Fujitora tạo ra.

IV. Haki: 

Law đã tiết lộ bản thân mình có thể sử dụng Haki, và rất có thể đó là haki Vũ trang. Khả năng sử dụng của cậu đến giờ cũng chưa được tiết lộ.


E. CÁC TRẬN ĐẤU CHÍNH


 • Trafalgar Law, Eustass Kid và Monkey D. Luffy vs Marine  đội tấn công
 • Cướp biển Heart , Pirates Kid , và Straw Hat Pirates vs Thủy quân lục chiến
 • Cướp biển Heart và Pirates Kid vs Thủy quân lục chiến và một Pacifista
 • Cướp biển Heart, Monkey D. Luffy và Jinbei vs Aokiji và Kizaru
 • Trafalgar Law vs một trăm tên cướp biển 
 • Trafalgar Law vs Kinemon 
 • Trafalgar Law vs G-5 Thủy quân lục chiến
 • Trafalgar Law vs Tashigi
 • Trafalgar Law vs Smoker
 • Trafalgar Law vs Caesar Clown 
 • Trafalgar Law vs Scotch
 • Trafalgar Law vs Vergo (phòng thí nghiệm nghiên cứu của Caesar Clown)
 • Trafalgar Law vs Vergo (phòng SAD)
 • Trafalgar Law vs Donquixote Doflamingo vs FujitoraF. KHÁC BIỆT GIỮA ANIME VÀ MANGA


Lần đầu xuất hiện, Law chỉ có 4 hình xăm ở bàn tay trái trong Manga, trong anime thì các ngón tay đều có hình xăm. Sau này, trong manga, tất cả các ngón tay của Law đều có hình xăm.G.BÊN LỀ:


 • Tên của Law bắt nguồn từ  cướp biển Edward Low. Hắn nổi tiếng khi cho phép tra tấn nạn nhân trước khi giết chết họ.
 • Trafalgar là tên một mũi ở phía tây nam của Tây Ban Nha. Tên này trong tiếng Ả Rập có nghĩa là "Western Cape". Đây là nơi diễn ra trận hải chiến nổi tiếng giữa người Anh và hạm đội Pháp / Tây Ban Nha trong chiến tranh Napoleon, được ghi nhậnlà Trận Trafalgar .
 • Law sử dụng biểu tượng "mặt cười" theo  phong cách của Jolly Roger, hình ảnh tương tự với Jolly Roger của Doflamingo . 
 • Theo một khảo sát tại Nhật, Law là nhân vật nổi tiếng thứ 10 trong One Piece và là tân tinh tú nổi tiếng nhất ngoại trừ Zoro và Luffy. 
 • Law là người trẻ nhất Shichibukai .Law cũng là người thuộc top thấp nhất Shichibukai với Boa 
 • Poster truy nã của cậu có ảnh cái đầu Bepo xuất hiện phía sau và cùng một vị trí như Usopp trong Poster của Luffy.
 • Bulaffo nói rằng Law là chủ của chiếc ghế Heart trong tổ chức đồng minh Doflamingo.                                                                                        Hết