NGŨ LÃO TINH - Chính quyền thế giới

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé
"Nhìn vào kí hiệu kia kìa, lũ hải tặc. Kí hiệu đó tượng trưng cho hơn 170 quốc gia....trên khắp 4 vùng biển và Đại Hải Trình....!!! Đây là THẾ GIỚI"Chính quyền thế giới là tổ chức kiểm soát toàn bộ thế giới, là LUẬT của thế giới và những người quyền lực nhất điều hành là NGŨ LÃO TINH, người quyền lực sau là Kong-tổng tư lệnh. Chính quyền điều khiển thế giới, tất cả những kẻ nào sống ngoài vòng pháp luật đều là tội phạm và sẽ bị xét xử dưới danh nghĩa "Chính nghĩa". "Chính nghĩa tuyệt đối" chính là tiêu chí của Chính quyền thế giới. Lại nói vấn đề "Chính nghĩa", Chính nghĩa (正义 Seigi?), cơ bản thì nó có nghĩa là "sự công bằng". Tuy nhiên, ý nghĩa của chính nghĩa là để trừng phạt tội phạm, những kẻ đã làm điều gì đó sai trái một cách thích hợp, phù hợp với tội ác của bọn chúng.

Chính quyền thế giới có từ bao giờ? Vốn dĩ chính quyền thế giới ban đầu được gọi là "Liên minh cố đại" được hợp nhất bởi 20 Vương quốc lãnh đạo bởi 20 vị vua trong đó có gia tộc Donquixote và gia tộc Nefertari vào thời kì 100 năm thế kỉ trống. Liên minh này đánh bại Vương quốc cổ đại và tạo nên Chính quyền thế giới ngày nay. 19 gia tộc chuyển đến vùng đất thánh Mariejois và con cháu của họ thành các Quý tộc thế giới (Thiên Long) duy chỉ có gia tộc Nefertari là từ chối đến đó và không thành các Thiên Long Nhân. Thiên Long Nhân là những kẻ mang dòng máu "cao quý" nhất, miễn họ bị đánh là 1 đô đốc xuất hiện và giải quyết vấn đề, dưới quyền Thiên Long Nhân là tổ chức Cipher Pol Zero (CP-0) là tổ chức điệp viên mạnh nhất thế giới.

Chính quyền thế giới mang sức mạnh to lớn vì sức mạnh quân đội, tiêu biểu sức mạnh chính là Hải quân và Shichibukai (Thất Vũ Hải) - 2 trong ba thế lực cân bằng thế giới, ngoài ra còn có các Cipher Pol hay kiểm soát nhà tù vĩ đại nhất thế giới Impel Down (sức mạnh của những tên đứng đầu như Magellan đã nói lên tất cả sự đáng sợ của nhà tù này). Về Shichibukai mỗi khi mất 1 ghế là Ngũ Lão Tinh lo sợ về sự việc gây mất cân bằng thế giới, buộc họ phải kiếm người bổ sung vị trí này ngay lập tức. Hiện tại Law bị đô đốc Fujitora tước bỏ danh hiệu Shichibukai và vị trí này thiếu 1 chỗ trống.

Hải tặc thì thường không muốn xung đột trực tiếp với chính quyền thế giới, đơn giản là họ ra khơi và mỗi tham vọng của mỗi kẻ khác nhau nhưng chung quy vẫn là giương cao lá cờ tự do Jolly Roger sống ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên có 1 thế lực công khai trực tiếp đối đầu với Chính Quyền thế giới là Quân cách mạng, thủ lĩnh là Monkey D. Dragon - ông bố nhân vật chính được coi là "Người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới".

Ngũ Lão Tinh được coi là những kẻ hiểu biết, biết về lịch sử trống 100 năm và họ cố gắng che dấu sự tồn tại của Poneglyph - phiên đá khắc khi sự thật 100 năm lịch sử trống, ghi lại về vương quốc cổ đại cùng 3 vũ khí cổ đại - vũ khí có khả năng tiêu diệt thế giới. Họ sẽ giết tất cả những kẻ nào nghiên cứu tìm tòi về lịch sử trống này cùng các phiến đá Poneglyph. Hiện nay Robin được coi là người duy nhất có thể đọc được văn tự cổ trên các phiến đá Poneglyph, vì vậy ngay từ lúc 8 tuổi cô đã bị truy nã 79 triệu Beli cho cái đầu. Chính quyền cực kì lo sợ về việc lịch sử thật sự 100 năm trống sẽ bị tiết lộ hay bất kì ai biết về sự chúng.

Hải quân được coi là lực lượng quân sự chính của Chính Quyền thế giới, các đô đốc là lực lượng mạnh nhất của Hải quân, các đô đốc là top những kẻ mạnh mẽ nhất trong thế giới One Piece. Họ là những kẻ đủ sức mạnh để đối đầu với bất kì tên tội phạm nào trên thế giới như các Tứ hoàng - những hải tặc mạnh mẽ nhất thế giới. Sức mạnh của hai đô đốc khi giao chiến 10 ngày 10 đêm đã làm biến đổi thời tiết của cả một hòn đảo - minh chứng rõ nét nhất sức mạnh của đô đốc. Shichibukai là 7 hải tặc mạnh mẽ danh tiếng ít nhất đủ làm những tên hải tặc thông thường khiếp sợ mặc dù tất cả những hải tặc đều gọi họ là "chó săn của chính quyền", hiện tại Buggy được coi là Shichibukai khét tiếng mạnh mẽ bậc nhất, vị huyền thoại sống hay danh xưng "thánh" được fan Việt Nam phong tặng, duy nhất chỉ 2 người được giới fan One Piece phong tặng danh hiệu cao quý này là tác giả Eiichiro Oda và nhân vật "Hề Siêu Sao" huyền thoại.