Mihawk vs Đô đốc: kẻ tám lạng người nửa cân

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé
Mihawk vs Đô đốc: kẻ tám lạng người nửa cân
Rất khó đánh giá những nhân vật mạnh nhất One Piece thế nào. Những tứ hoàng đô đốc luôn là biểu tượng của sự bất bại là mạnh nhất của hai phe hải tặc và hải quân. Đánh giá và phân tích rất nhiều rồi nhưng Mihawk dường như bị lãng quên hoàn toàn.

Mihawk: kiếm sĩ mạnh nhất thế giới, danh hiệu này đủ chứng tỏ bản lĩnh của ông ta thế nào, luôn kiêu ngạo luôn tự tin ở sức mạnh bản thân mà chưa từng thấy ông ta yếu thế trước bất kì đối thủ nào, chưa tỏ vẻ sợ trước bất kì sức mạnh nào. Quá khứ ông ta từng solo nhiều lần ngang ngửa tứ hoàng Tóc Đỏ khi Shanks còn cả 2 tay khiến cả 1 vùng Đại Hải Trình rung chuyển. Sau khi Shanks mất tay thì ông ta cũng ngừng đến khiêu chiến vì khinh thằng cụt tay điều đó thể hiện niềm kiêu hãnh của 1 kiếm sĩ chân chính. Danh hiệu đệ nhất kiếm sĩ của ông chưa rõ có nó từ bao giờ và ông trở thành Shichibukai từ bao giờ cũng không rõ nhưng chúng ta có thể suy đoán khoảng thời gian từ tầm ~10 năm trước và sau khi Shanks mất cánh tay ông mất đối thủ hợp cạ. Có lẽ khoảng thời gian đó ông chán bố Shanks cụt tay nên gia nhập Shichibukai rong chơi. Trận thánh chiến Marineford ông dễ dàng đánh bại Mr1 Luffy mà chẳng gặp bất kì khó khăn nào, giao chiêu ngang với Vista đội trưởng đội 5 băng hải tặc Râu Trắng. Chưa hề thấy ông tung hết sức đánh với bất kì ai nên cũng khó lòng đoán được giới hạn sức mạnh của ông kinh khủng tới mức nào, chỉ dạo chơi mà khiến bao nhân vật nể sợ khốn đốn. Chỉ với chiếc bè rong chơi trên biển cũng đủ khiến không kẻ nào dám lại gần trêu tức người đàn ông này hay đến hẳn vùng địch là khu nghỉ mát của Shanks tán gẫu nhậu.

Đô đốc: lực lượng mạnh nhất của hải quân, biểu tượng sức mạnh của khối quân sự nắm luật thế giới khiến bất kì hải tặc dù mạnh mẽ đến đâu cũng ngán ngẩm. Ngay cả băng hải tặc Râu Trắng không có bất kì ai đủ mạnh chiến đấu ngang ngửa với đô đốc ngoại trừ người đàn ông mạnh nhất thế giới Edward Newgate. Jozu hay Marco đánh bất ngờ cũng không làm Aokiji bị thương nặng và đánh bại được mà Jozu bị mất cảnh giác trong tích tắc đã khiến Aokiji hạ gục và lấy mất cánh tay phải, Marco cùng rất nhiều đội trưởng nhân vật mạnh khác cũng không thể giữ chân Akainu đang bị thương nặng để rồi Jinbe suýt chết, Luffy có vết sẹo huyền thoại trước ngực. Rõ ràng điều đó đủ minh chứng sức mạnh đáng sợ thế nào của đô đốc hải quân, cả những đô đốc trình độ của họ được thể hiện không hơn kém nhau bao nhiêu qua Oda nói Aokiji vs Akainu 10 ngày 10 đêm mới phân thắng bại.

Zoro mục tiêu đánh bại Mihawk để đạt danh hiệu kiếm sĩ mạnh nhất thế giới, theo lời Don Chinjao nói Luffy muốn Vua Hải Tặc thì phải vượt qua được đô đốc và tứ hoàng. Đặt lên bàn cân so sánh đô đốc vs Mihawk cũng khó khăn. 1 ví dụ để mọi người dễ so sánh nhất là giữa Mihawk và Đô đốc mù Hổ Tím Isshou. Fujitora hiện đang ở Dressrosa, Zoro chạm trán giao nhiêu với Fuji nhưng Zoro hoàn toàn không đủ trình độ cản phá vị đô đốc này. Hiện nay tại Dressrosa không 1 ai đủ để làm đối thủ con người này.

Nếu có trận solo này thì không biết sao nhỉ?