Haki là gì?

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé
Haki là gì?Haki là một dạng sức mạnh ngủ yên tồn tại ở mỗi sinh vật nhưng hầu hết mọi người không nhận ra hoặc thất bại trong việc đánh thức nó.
Có hai loại Haki chính:

- Haki kenbunshoku (Haki quan sát): Sức mạnh cảm nhận đối thủ xung quanh, xác định số lượng và chuyển động tiếp theo của đối thủ. Sức mạnh này cho phép người sử dụng có thể đoán trước đòn tấn công và né đòn của đối thủ bằng cảm nhận mà không cần nhìn. Ở đảo trên trời, nó được gọi là Mantra. Và có một số người sinh ra đã sở hữu loại sức mạnh này.

- Haki Buoshoku (Haki vũ trang): Nó giống một áo giáp vô hình. Và nếu áo giáp đủ mạnh có thể dùng để tấn công, và truyền sức mạnh cho vũ khí, đó là các đòn cường hóa vũ trang. Ngoài ra điểm tiện lợi của Haki vũ trang đó là khống chế những người có năng lực của trái ác quỷ, đặc biệt là hệ Logia.

Và ngoài 2 loại Haki chính còn có một loại Haki khác đó là Haki Haoshoku (Haki bá vương) mà chỉ một nhóm người được cho là "Kẻ được chọn" mới có thể dùng được. Haki bá vương là loại sức mạnh để nhận biết tinh thần và chế ngự kẻ thù. (Đại khái là loại sức mạnh mà chỉ cần trợn mắt lên là đối thủ xỉu ).
Nhiều người nói, Haki bá vương ngoài việc dọa mấy tên yếu sinh lý ngất thì không thấy có tác dụng khác. Nhưng nếu để ý sẽ thấy, khi Shanks sử dụng Haki bá vương trên tàu của Râu trắng thì không chỉ có người ngất mà ngay cả tàu cũng nứt ra. Và Chinjao cũng đã từng nói, tại Tân thế giới, những kẻ có Haki bá vương rất nhiều. Tùy thuộc vào độ bá đạo của Haki bá vương mà kẻ vượt lên tất cả sẽ là Vua Hải tặc.

Về haki chắc mọi người cũng biết hết rồi, mấy hôm nay có một số bạn mới coi muốn hỏi về Haki nên mình post Nhưng theo mình, bạn nào đã coi qua rồi muốn tìm hiểu và thảo luận thêm thì hãy đọc, còn bạn nào chưa coi tới đoạn mà khái niệm Haki xuất hiện thì không nên tìm hiểu ngay làm gì. Cứ xem rồi tự hiểu tự đưa ra cảm nhận và nhận xét của mình thì hay hơn