Tân thế giới - lãnh địa của sức mạnh

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé
Tân thế giới - lãnh địa của sức mạnh

"Nửa đầu Đại Hải Trình chỉ là những con sóng gợn lăn tăn thì nửa sau Tân Thế Giới là những cơn sóng thần khủng khiếp"
Một sự so sánh quá rõ ràng về sự đáng sợ. Tân thế giới: chẳng có mấy thằng chột làm vua xứ mù, thằng ảo tưởng sức mạnh bản thân như Enel, cũng chẳng có những thằng loser chạy trốn khỏi cuộc đua như Crocodile...mà nơi đây tràn ngập những thằng khủng bố biết rõ sức mạnh bản thân, biết người biết ta với những ý chí tham vọng tột đỉnh của riêng mình. Sự tranh chấp chạy đua vũ trang luôn diễn ra giữa các thế lực mạnh nhất.

Sanji chưa bao giờ bị ăn hành thảm bại đến như này khi ở nửa đầu Đại Hải Trình. Tại Punk hết bị Vergo đá gãy xương chân, sau tý bị Joker chọc thủng tim mà chết. 1 trong bộ ba quái vật bị đánh bị hành lên hành xuống, nay tiếp chiến với Pekoms và Tamago với phần thắng 0% thuộc về Sanji. Hết kẻ mạnh này đến kẻ mạnh khác luôn luôn xuất hiện cùng với những tính toán kế hoạch khác nhau luôn đưa đến 1 sự hỗn loạn 1 trận chiến thực sự như 1 cuộc chiến tranh ở thế giới thật. Oda vẽ và viết quá chi tiết về địch lẫn ta và cả những thế lực trung gian có liên quan. Không 1 chi tiết nhỏ nào không được khai thác hết, những năng lực mới những bí ẩn mới những nhân vật mới sự kiện gây sốc luôn xuất hiện ở từng chapter đưa cảm xúc của người đọc hết bị đập bẹp xuống sàn chap sau lại đưa tới tận chín tầng mây. Đó chính là thánh Oda

Sanji suýt bị chọc thủng tim, người đọc nhất là fan girl hú hét, sau người ta đã quên mất Sanji mà dành chú ý đến Law. Quả thật Law bị đánh bẹp dí, 3 phát đạn vào người tưởng chừng đã chết bị Doflamingo xách như con pet, Fan Law đứng ngồi không yên. Và rồi anh lại bị lãng quên bởi Sabo, Sabo xuất hiện lại khiến fan nổi sóng tranh luận khắp nơi. Giờ đây chap mới nhất 733 lại xuất hiện 1 thằng lạ hoắc-đéo-ai-biết-nó-là-thằng-bỏ-mẹ nào từ trên trời rơi xuống chỉ trong 1 khoảng khắc nahnh chóng hạ gục các đấu sĩ bảng D mà không 1 ai có thể nhận ra. Bartolomeo và Sabo quan sát cũng không hề biết chuyện quái gì vừa diễn ra. Tất cả quá nhanh gọn khi mà những nhân vật tầm cỡ như siêu tân tinh 3 năm trước Cavendish đang trên sàn đấu. Lại 1 lần nữa độc giả thắc mắc quan tâm tới thằng này, kẻ nào mạnh vậy, arc này xuất hiện toàn thú vật giờ thêm thằng bá cháy nào nữa đây. Tứ hoàng sao? Tay chân thân cận của tứ hoàng? Hay 1 siêu tân nào đó 2 năm trước xuất hiện? Quá nhiều thắc mắc dành cho tên này. (À mà người ta cũng quên cmnl chuyện Sanji gặp 2 con quái vật Pekoms và Tamago, anh cũng chưa rõ đã tai qua nạn khỏi mùa hành năm nay chưa)

Tân thế giới sẽ chẳng còn những trận cầu nhỏ lẻ cá nhân nữa. Tất cả mọi động tĩnh 1 sự kiện xảy ra cũng đủ làm náo loạn làm chao đảo thế giới như Law nói "tao đã phá hủy cái bánh xe nhịp nhàng trong cái guồng quay này rồi" và không 1 kẻ nào có thể ngăn chặn được sự hỗn loạn tại Tân Thế Giới nữa. Những tên tuổi lớn những nhân vật mạnh bậc nhất luôn xuất hiện luôn đưa tới những sức mạnh ngạc nhiên mãn nhãn người đọc cùng những kiểu quái dị có 1 không 2 ở mọi nhân vật Oda xây dựng.