Roronoa Zoro - Thông tin về nhân vật Zoro trong băng hải tặc Mũ Rơm - kiếm sĩ zoro

Nếu Bài HAY Share NGAY NhéInfo về sức mạnh của Zoro nhé mọi người! Hơi dài nhưng nếu bạn là fan OP thì nhiêu đây chẳng là gì! Còn một số thông tin về chiêu thức của Zoro nữa, mình sẽ giới thiệu vào phần sau. (Nếu các bạn ủng hộ) ^^
1. Năng Lực và Sức Mạnh
Roronoa Zoro - thành viên thứ 2 trong nhóm Mũ Rơm, như thuyền phó của cả nhóm
Không thể bàn cãi đc sức mạnh khủng khiếp của 1 thanh niên còn trẻ tuổi như Zoro, 1 trong 3 thành viên mạnh nhất trong nhóm Hải Tặc Mũ Rơm. Vì sức mạnh của cậu quá lớn và kinh hoàng, nên đôi khi cậu trở nên nghiêm nghị và lạnh lung trong cách ứng xử bên ngoài (đối với những ng ko hiểu rõ cậu), người ta thường nhầm lẫn cậu là thuyền trưởng của nhóm Hải Tặc Mũ Rơm sau khi chứng kiến sức mạnh của cậu trong các trận chiến. Trong khi Luffy luôn đương đầu với đối thủ mạnh nhất, thì Zoro là người xử đối thủ mạnh thứ nhì.
Sau 2 năm dưới sự giám sát và huấn luyện của Thất Vũ Hải - Dracule Mihawk (Mắt Diều Hâu), Zoro giờ đây đã trở nên mạnh hơn gấp nhiều lần. Điều này đc chứng minh qua lần đầu xuất hiện của cậu sau 2 năm, khi cậu dễ dàng chém đôi 1 chiếc thuyền lớn với 1 tốc độ siêu nhanh và chuẩn xác, mà không cần tốn quá nhiều sức (và cậu nhắm chuẩn xác không cần con mắt trái của mình) chỉ với 1 nhát mà thôi. Zoro cũng có thể chém đôi 1 tên người máy Pacifista chỉ với 1 vết chém, việc mà 2 năm trc là không thể (khi đó cậu chỉ làm hại nhẹ lên người tên người máy mà thôi)
Sức mạnh của Zoro sau 2 năm đc chứng minh thêm 1 lần nữa khi cậu đã đc thay đổi mô típ luôn chiến đấu với kẻ thù mạnh thứ 2 khi cậu dễ dàng hạ gục tên Hody Jones, kẻ đc coi là mạnh nhất trong chương Đảo Nhân Ngư, sau này hắn đấu lại với Luffy. Cậu hạ hắn cứ như chơi, chỉ với 1 thanh kiếm trong tay, mặc dù phải chịu nhiều bất lợi khi chiến đấu dưới nước, chống lại người cá.
Ngay cả khi không có kiếm trong tay, Zoro vẫn có 1 sức khoẻ và thể lực rất trâu và kinh hoàng. Khi còn rất nhỏ, cậu cỏ thể nâng 1 tảng đá lớn lên, qua khỏi vùng đầu, và bây giờ có thể nâng cả toà nhà và ném nó dăng đi xa. Cậu cũng có thể dùng những chiêu thức kiếm thuật dù trong tay không có kiếm, và nó đc cho thấy là 1 cú đấm rất mạnh, đầy uy lực, và rất sắc bén. Cậu cũng đủ mạnh để đỡ và hất dăng cú đấm của Oars.
Tuy nhiên, có vẻ như Zoro không thể điều hoà toàn sức mạnh của mình vào 2 năm trc. Điều này cho thấy khi anh chiến đấu với nhóm thợ đóng thuyền từ công ty Galley-La, cậu chỉ có thể sủ dụng 1 phần sống kiếm để chiến đấu, dù vẫn gây ra 1 thiệt hại nghiêm trọng.
Sau 2 năm, Zoro đã tăng cường thể lực cơ thể 1 cách xuất sắc, khi khoá đc chiêu thức từ cây Đinh ba vàng khổng lồ từ vua Neptune 1 cách dễ dàng.
Độ nhuần nhuyễn, dẻo dai và tốc độ của Zoro cũng là 1 điều đáng nói. Cậu chứng minh qua việc giữ đc phong độ nhanh nhẹn ngang với Sanji (Sanji đc đánh giá cao về tốt độ nhất trg nhóm Mũ Rơm), hay ngang với chiêu thức di chuyển Soru (“”) của Kaku, thành viên của CP9. Cậu di chuyển đôi khi dưới 1 tốc độ phi thường, nhảy từ 1 điểm cực cao hay né 1 viên đạn 1 cách dễ dàng. Nhiều lúc, cậu cũng có thể chặn được những chiêu thức cực nhanh (có tốc độ kinh hoàng) mà ngươì thường không thể nhận biết được. Còn nữa, Zoro có thể né đc những dòng tia phóng xạ hay các cú hút áp lực công phá của Thất Vũ Hải Bartholomew Kuma, cả 2 chiêu thức này đề di chuyển dưới vận tốc cực đại, mặc dù cơ thể đã bị thương nặng sau trận chiến với ma nhân khổng lồ Oars và hao sức sau trận chiến với Ryuma.
2 năm sau, tốc độ của Zoro dưới nước đc cho thấy nhanh hơn cả người cá. Điều này đc 1 tên lính thuộc nhóm Hải Tặc Tân Nhân Ngư (New Fishmen Pirates) cho biết, đây là 1 tốc độ không tưởng, nhanh hơn cả 1 người cá khi chiến đấu dưới nước.
Để có được sức mạnh này, Zoro đã phải có sức chịu đựng vượt bậc, qua gấp giới hạn của 1 con người bình thường rất nhiều, nhiều lần, trải qua biết bao thương tích, trong mọi trường hợp khác nhau, liên tiếp xảy ra, như những ví dụ điển hình sau đây
Thất Vũ Hải Mihawk chém ngay ngực của cậu với cây Hắc Kiếm (Black Sword)
Lỗ mũi răng cưa của Arlong đâm vào ngực của cậu
Tự đâm vào chân mình để giải thoát bản thân khỏi dàn trận bằng sáp của Mr.3,
Hai dòng dao lam nhọn sắc của Mr. 1 cứa vào ngực cậu
Cú giáng sấm chớp cực mạnh của Enel
Những đòn đánh Rankyaku liên hồi của Kaku
Hứng cú đá trực diện của ma nhân Oars
Đòn Phá Nổ - Ursus Shock của Thất Vũ Hải Kuma.
Điều đáng bàn hơn là dù đã trải qua những đòn đánh hiểm ác trện, Zoro vẫn luôn là người còn giữ được sử tỉnh táo của mình mà đứng lên chặn lấy Kuma, dù sau đó Sanji cũng là người thứ 2 tỉnh lại.
Cuối cùng là việc Zoro chịu nhận lấy mọi đau đớn và tổn thương trong cơ thể của Luffy vào cơ thể mình, mặc dù người cậu đã mang sẵn trong người những chấn thương nghiêm trọng từ trận chiến với Ryuma và Oars. Điều này đủ khiến Kuma cảm thấy ấn tượng khiến ông ta cũng phải thốt lên với sức chịu đựng của cậu, mặc dù cậu đã kề cận với cái chết, cậu vẫn nhận lấy những chấn thương của Luffy, dù biết nó có thể giết chết cậu. Zoro, tuy nhiên, vẫn sống sót vượt qua, và nói rằng chả có gì xảy ra cả khi Sanji hỏi. Chi tiết đáng lưu ý nữa là trong khi Luffy bất tỉnh sau khi hạ gục Moria do sự vận động mạnh liên hồi và kiệt sức của mình, còn Zoro, mặt khác, không chỉ sống sót, giữ trạng thái tỉnh táo và chịu lấy hết những thương tích của cả cậu và Luffy.
Sức chịu đựng phi thường, hơn cả 1 con quái vật
Như đã nói phía trên, cậu đã vượt qua rất nhiều vết thương có thể giết chết bất kỳ người thường nào khác, cho thấy sức chịu đựng và độ bền tuyệt hảo của cậu, và phần lớn các trận chiến mà cậu dấn thân vào đều để lại 1 vũng máu trên người cậu hay những vết thương sinh tử. Dù có trong tình trạng sắp chết, cậu vẫn cứ thế mà tiến lên, chiến đấu, không hề chùn bước, nhiều khi còn phát triển kỹ năng của mình lên 1 mức cao hơn nữa, với 1 cái đầu tỉnh. Những gì đã đc mô tả là 1 trong những tính chất chịu đựng cao và ghê gớm nhất trong thế giới truyện One Piece, đặc biệt là đối với 1 người thường, không mang năng lực quả Ác Quỷ, chứng tỏ cậu là người có sức chịu đựng lớn nhất trong nhóm, dù biết rằng cậu giờ ko còn đc coi là 1 ng thường nữa.
2. Đạo Thuật Kiếm Đào Thiện Phá pantoryu - Tam Kiếm
Zoro là 1 người sở hữu khả năng kiếm pháp cực mạnh và điêu luyện, có khả năng sử dụng 1, 2, 3 thanh kiếm trong nhiều tư thế hay phong thái khác nhau, từ phong cách kiếm pháp đơn thuần đến những kiểu kiếm pháp pháo binh khác nhau. Cậu cũng có thể dùng kiếm đề điều khiểu dòng khí quyển để tấn công 1 nhóm đối thủ ở khoảng cách xa. Brook phân loại Zoro là 1 người dùng sở hữu "Năng Lực Huỷ Diệt" (Power of Destruction)
Mặc dù cậu thoải mái với phong cách Santoryu (Đạo Thuật Tam Kiếm) của mình, nhưng kỹ năng xài đơn kiếm của cậu cũng rất hoàn hảo, khi hạ thủ đc bọn an hem nhà Nyaban , hạ đc nhiều tên cấp dưới của nhóm Hải Tặc Arlong, hạ gục Mr.1 và tên ma nhân, Ryuma. Sau 2 năm dưới sự giám sát của Mihawk, kỹ năng của cậu đã bước lên một bậc thang mới khi cậu có thể hạ được tên Hordy dưới nước chỉ với 1 nhát chém bằng 1 thanh kiếm và nói rằng kiếm sỹ mạnh nhất của Đảo Người Cá cũng chả đủ mạnh để giết sự buồn chán của cậu, mặc dù hắn ta đã biến hình mạnh hơn do các viên thuốc Steriod.
Vì chưa bao giờ thấy ai trong truyện dùng phương thức kiếm pháp tương tự như Santoryu (Phái Tam Kiếm) của Zoro, có thể tạm nói rằng Zoro là người đã tự sáng tạo ra phương thức kiếm thuật này.
Santoryu - Tam Kiếm
Nếu như cậu chiến đấu với những tên cùi (hay những người dân thường tấn công do hiểu lầm), như là những nhân viên của Xưởng Thuyền Galley-La, cậu chỉ dung sống kiếm để hạ gục mà thôi. Mặc dù là thế, nhưng Nami nói rằng do cậu quá mạnh nên làm thế cũng gây ra những vết thương nguy hiểm cho những nhân viên này.
1 vấn đề rắc rối trong 1 thời gian dài là việc cậu cắt đc thép. Trong phim hoạt hình đã bày tỏ thông tin này không chính xác khi tự cho cậu khả năng cắt thép đc trước khi thật sự hoàn toàn điều khiển đc khả năng này trong trận đấu vớ Daz Bones. Sau 2 năm, giờ đây cậu dư sức cắt, chém đc những chất liệu còn cứng hơn cả thép. Ngoài ra, giờ cậu cắt thép như gọt vỏ trái cây.
Tuy trong chiến đấu, cậu thường sử dụng cả 2 tay và miệng để dùng kiếm, nhưng có vẻ như Zoro thuận tay trái. Cậu luôn đeo ba thanh kiếm cất trong vỏ, đeo bên hông phải của cậu(như thế sẽ dễ và thuận tiện hơn cho cậu khi rút kiếm ra). Còn nữa, khi dùng chiến pháp 1 thanh kiếm trog chiến đấu, Zoro luôn dùng tay trái của mình. Phương thức Nhị Kiếm (Ittoryu) cũng gần như luôn đc kích hoạt bắt đầu từ tay trái.
A. Phái Tam Kiếm - Santoryu
Santoryu - Tam Kiếm
Santoryu (tạm dịch “Phái Tam Kiếm") là dạng kiếm pháp sử dụng 3 cây kiếm Đen của Nhật - Katana; 2 cây ở 2 tay và 1 cây ở ngậm ở miệng. Có rất nhiều phương thức khác nhau trong phái kiếm thuật này, gồm những chiêu đánh tốc độ nhanh ("Shishi Sonson"), hay những cú đánh gián trực tiếp ("Oni Giri" – “Trảm Quỷ”) và cả những đòn đánh gây ép lực khí suất ("Hyaku Hachi Pound Ho"). Roronoa Zoro lần kiểm sỹ số 1 của Pháp kiếm này trong nhóm Mũ Rơm và trong thế giới One Piece.
Trong câu chuyện Thriller Bark, Jigoro, tên ma nhân sỡ hữu bóng của Zoro cũng có thể sử dụng được phái kiếm thuật này do khả năng của Quả Bóng Bóng của Moriah.
a. Lịch Sử
Zoro ban đầu lấy Phái Nhị Kiếm "Nitoryu" để phát triển lên,khi cậu mới bắt đầu học kiếm thuật. Bị hạ gục bởi 1 người bạn cùng trang lứa của mình - Kuina 2000 lần, điều này trở thành động lực khiến cậu phải trở nên mạnh hơn và mạnh hơn nữa mà thôi. 1 ngày nọ, cậu đã khiêu chiến với Kuina trận đánh thứ 2001, tự tin như mọi lần, nhưng chỉ có lần này, cậu muốn giao chiến với kiếm thật. Zoro đã sử dụng Nhị Kiếm Pháp – Nitoryu như bao lần trước đây, trong khi đó thì Kuina dùng Đơn Kiếm Pháp - Ittoryu. Kết quả của trận chiến là Kuina 1 lần nữa là người thắng cuộc. Đây có lẽ chính là lần cuối cả 2 giao chiến với nhau, bởi vì vài ngay sau Kuina đã gặp 1 tai nạn, té và chết. Khi Zoro nghe đc chuyện này đã hoàn toàn gục ngã, cậu cũng yêu cầu thầy của mình trao lại cho mình thanh kiếm "Wado Ichimonji" (“Lối Mòn Âm Vọng”) của Kuina, để cậu có thể tiếp tục giấc mơ trở thành kiếm sỹ đệ nhất thế giới.
Cũng chính vì thế mà Zoro bắt đầu học Tam Thuật Kiếm Pháp - Santoryu, và sau đó trở thành 1 kiếm sỹ cực kỳ mạnh với loại kiếm này. Khác với những người khác chỉ thường dùng 1 hoặc 2 thanh kiếm, nhưng với 3 thanh kiếm, Zoro cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi sử dụng, và cậu có thể đương đầu với mọi thứ khi cậu có 3 cây kiếm tronh tay và chiến đấu hết mình; mặc dù rất nhiều thanh kiếm đã bị phá huỷ nhưng cây Wado Ichimonji (“Lối Mòn Âm Vọng”) vẫn luôn đồng hành với cậu đến tận bây giờ.
b. Các Chiêu Thức của Tam Thuật Kiếm Pháp
Zoro có thể sử dụng 3 trường phái kiếm thuật tuỳ ý muốn: Tam, Nhị, hay Đơn Kiếm. Khi cậu dung 3 cây kiếm, thì cây thứ 3 (thường là cây Wado Ichimonji – “Lối Mòn Âm Vọng”) được ngậm chặt ở miệng. 1 tên vài chiêu đánh của cậu là những lối chơi từ trong tiếng Nhật đc hàn nối ngẫu nhiên với nhau. Khi những từ này đc phát âm sát liền với nhau, nó có thể nghe như là 1 từ Tiếng Nhật hoàn toàn khác, thường nghe giống các loại món ăn địa phương, hay trong 1 số trường hợp đặc biệt là sushi. Ngoài ra, trong khi Zoro là người theo thuyết không thờ bất kỳ thần thánh nào, 1 số chiêu thức của cậu có lien quan vài điều đến vấn đề tôn giáo.
3. Bá Khí - Haki
Luffy là người đã đề cập về việc Zoro có thể sử dụng đc Bá Khí - Haki, khi cậu thảo luận cùng Law về việc ngườii nào trong nhóm có khả năng túm đc tên Caesar Clown, 1 người mang năng lượng Tự Nhiên (Logia) Vì Law trong trường hợp này muốn nói đến người có khả năng tạo 1 lớp áo giáp tàng hình để túm Caesar, tứd là Loại Bá Khí Vũ Trang - Busoshoku Haki. Khi chiến đấu với ả Monet ở Đảo Punk Hazard, Zoro có khả năng chém 1 vết ngay má của ả, phô diễn rõ ràng về khả năng sở hữu Bá Khí Vũ Trang (Busoshoku Haki) của mình.
Mặc dù, Oda vẫn còn ấp mở về việc cậu sử dụng nó rõ ràng công khai trong truyện về việc Zoro biết và hiểu về Haki Đế Vương, điều mà (và cả những thành viên khác trong nhóm nữa) chả hề có 1 nhận thức nào ở nữa đầu của seri truyện. Cậu, cùng với Sanji, đã lần đầu cho thấy việc mình biết về Haki khi có vài lời nhận xét về việc Luffy sử dụng Haki để hạ bọn lính của Hordy. Ngoài ra, nó càng đc úp mở hơn về khả năng sở hữu Haki Sắc Màu Quan Sát - Kenbunshoku Haki khi Luffy hỏi cả 2 có nhận thấy sự hiện diện của “1 con thú hoang” trong Cung Điện Ryugu không.
*Bá Khí Sắc Màu Vũ Trang - Busoshoku Haki
Khi chiến đấu với Monet, 1 người mang năng lực trái cây ác quỷ hệ Tự Nhiên (Logia), ở Đảo Punk Hazard, Zoro đã có thể chém 1 vết ngay má của ả, cho thấy khả năng sử dụng Busoshoku Haki, sau khi cứu lấy Tashigi.