Monkey D.Luffy

Nếu Bài HAY Share NGAY Nhé


Thuyền trưởng của băng Hải Tặc Mũ Rơm, cũng chính là nhân vật chính của câu chuyện One Piece.

I. Khả Năng Thể Lực

Đóng vai trò là thuyền trưởng của nhóm Hải Tặc Mũ Rơm, Monkey D. Luffy sở hữu một nguồn sức mạnh kinh hoàng đến mức không tưởng, nâng dễ dàng 1 tảng đá siêu bự, hay đập nát nó tan tành, hay nghiền nát thành mảng một phiến thép hay đẩy sập những toà nhà cao tầng với chỉ đôi bàn tay không đều là chuyện nhỏ đối với cậu. Ngoài ra, Luffy luôn là người trong nhóm đối đầu và hạ gục kẻ thù mạnh nhất trong tất cả các câu chuyện. Sức khoẻ và sự khéo léo trong kỹ năng sinh tồn và thể chất của Luffy được như giờ cũng là do thời gian huấn luyện cực kỳ gian nan và gian khổ dưới sự theo dõi của chính ông nội mình – Monkey D. Garp (ném xuống 1 vực thẳm, hay cột cậu vào trái bong bóng bay, hay bỏ rơi trong rừng vào ban đầu, vân vân.) và cậu cũng khẳng định rằng nắm đấm của cậu gây chấn thương ngang ngửa với một khẩu súng ngắn ở độ tuổi thứ 7. Sức chịu đựng và độ bền bỉ của cậu cũng thuộc hàng đáng kinh ngạc; như là chịu những đòn tấn công thiết sát nguy hiểm liên tục bởi những kẻ thù mạnh nhất trong hầu hết tất cả các trận chiến nhưng thế mà cậu vẫn có thể đứng lên tiếp và chiến đấu, hạ gục đối thủ.

Luffy còn sở hữu tốc độ và sự linh hoạt rất nhanh và đáng chú ý, được kết hợp chung với sức mạnh và độ kiên cường trong chiến đấu của mình. Cậu cũng có rất nhiều lần được thấy có khả năng bơm thể lực và tăng cường sức mạnh chiến đấu lên 1 chiều cao mới 1 cách rất nhanh chóng, cụ thể nhất là trong trận chiến với con bò cai ngục Minotaurus, khi mà lần đầu tiên cậu phải cần đến sự hỗ trợ của Mr. 2, Mr. 3, và Buggy để hạ hắn, nhưng lần thứ 2, Luffy đơn giản hạ hắn với chỉ 1 đòn "Gomu Gomu no Jet Pistol" (“Cú Đấm Súng Lục Phản Lực Cao Su”)


Biệt đội "hoàn cảnh" ở Ngục Impel Down

Nguồn năng lượng lớn của cậu chỉ thật sự được bùng phát khi có thuốc thử chính là “ý chí kiên cường” của mình kích hoạt, được cho thấy rất rõ qua rất nhiều lần xuyên suốt câu chuyện, đáng chú ý nhất là Câu Chuyện Thriller Bark khi cậu cố gắng nhận vào người 100 cái bóng mà không hề mất ý chí hay mất kiểm soát, so với người thường, thì chỉ có thể nhận nhập vào người được 2 hay 3 bóng là cùng thôi. Chính ý chí này đã cho Luffy rất nhiều cơ hội sống sót trong nhận trận đánh cam go và nguy hiểm nhất, as như là trong trận chiến ở Impel Down khi cậu dính chất đôc mà người thường sẽ không bao giờ có thể dễ dàng mà sống sót được ngay sau đó, nhưng với Luffy chính ý chí kiên cường đến cùng của mình đã mở cho cậu 1 con đường vượt qua mọi giới hạn sức khoẻ cho chính mình. Điều này cũng được tô màu thêm qua quá trình "Healing Hormones" (“Hồi Phục Hóc-môn”) của Emporio Ivankov đã một lần nữa chứng tỏ về ý chí của Luffy khi cậu vượt qua quá trình rã nọc độc này ra chỉ trong vòng 20 tiếng đồng hồ vật lộn với những chấn thương, mà người thường sẽ mất 2 ngày để tái tạo lại cơ thể khỏi chất độc. Sau này cũng được một trong các Siêu Tân Tinh – Basil Hawkins đề cập đến khi hắn sử dụng khả năng tiên tri của mình, mặc dù để thử xem đoán trước rất nhiều lần, nhưng cơ hội dẫn đến cái chết của Luffy lúc đó không bao giờ xuống con số 0.

Cậu cũng sở hữu một hàm răng cực chắc và mạnh, như trong Cậu Chuyện ở Thị Trấn Orange trong truyện, khi cậu suýt nữa cắn vụn hết mấy cái thanh sắt của cái lồng nhốt cậu. Cậu cũng ăn trọn cái lồng mà Gekko Moriah đã nhốt cậu vào hay là việc gây ra 1 vết thương nhỏ cho Rob Lucci với chiêu cắn của mình, cũng như là phá vỡ cái sợi xích dùng để trói Nami lại (lúc đó cô đang trong cơ thể của Franky) sau 2 năm. Lợi thế này của cậu cũng được ngay cả Jinbe, người có sức chịu đựng thương tích rất cao cũng phải là lên khi cậu cắn vào tay ông.


Luffy vs Blueno

Luffy cũng được xem là người có khả năng nhận thức mọi thứ xung quanh rất nhanh. Từ lúc đầu của câu chuyện, Luffy đã được cho thấy phản ứng và xử lý những đối thủ rất nhanh so với cậu, như Kuro, Arlong, Bellamy, và Enel. Sau khi học được kỹ thuật Soru của bọn CP9 để nâng cao không chỉ tốc độ mà còn là sức mạnh cho các chiêu thức của mình sau đó, thì khả năng này của cậu càng tiến bộ hơn thấy rõ. Sau 2 năm, cậu nhanh hơn gấp chục lần, có thể tránh, né những đòn đánh của đối thủ ngay cả khi cậu dùng Gear Third (“Sang Số 3”) và tạo ra một lực ma sát rất, rất lớn khi cậu di chuyển cực nhanh trên mắt đất, khiến cả mặt đất phải bốc cháy.

II. Phong Cách Chiến Đấu


Luffy vs Hannybal

Không giống như Zoro và Sanji, dạng chiến đấu của Luffy là dạng ứng khẩu; không hề tuân theo bất kỳ nguyên tắc hay quan niệm nào, ngay cả nó có quan trọng đi chăng nữa, cậu vẫn cứ tấn công gia súc, gia cầm, động vật hay đàn bà bình thường, hoặc tấn công vào vùng hiểm, tấn công phía sau hay khi đối phương không nhận ra, sử dụng quân thù làm lá chắn hay cả việc cắn đối thủ thì Luffy chơi tuốt hết. Trong khi chiến đấu, Luffy đã chứng tỏ mình là một người lão luyện trong việc tuỳ cơ ứng biến, chế ra những chiêu thức ngay tại chỗ, và thường nảy ra những đòn phản công tinh ranh hay những chiêu thức quái gỡ để chống chọi lại với đối thủ mình bằng mọi giá. Điều này khiến cho cả đối thủ hay đồng mình của cậu phải tự hỏi rằng liệu cậu có đang chiến đấu nghiêm túc, đặc biệt những lúc cậu nảy sinh các ý tưởng lố bịch và làm tới với ý tưởng ấy (cụ thể là khi Luffy đối đầu với Crocodile trong dạng Mizu Luffy (“Luffy Mọng Nước”), nhưng cơ bản cậu luôn nói rằng mình luôn chiến đấu 1 cách hoàn toàn nghiêm túc.


Luffy vs Crocodile

Những lúc cậu chiến đấu, cậu phần lớn đều dựa vào bản năng của mình, điều này rất thú vị khi những bản năng và phán đoán của cậu luôn trở nên chính xác sau đó. Ngay cả khi mới đầu Câu Chuyện Công Viên Arlong, như khi bị Arlong cắn, cậu xử lý bằng cách đập mạnh vào đầu Arlong để hắn thả hàm răng ra thay vì đơn giản là giựt nó ra. Cậu chọn đúng ail à Mr.3 trong rừng các tượng sáp y hệt hắn. Cậu cũng phá được "Raigo" (tạm dịch "Sấm Sét Đón Mừng") của Enel bằng quả khối bằng vàng ở tay mình để làm chất dẫn điện, nhưng theo Oda thì Luffy lúc đó chả nhận thức được mình sẽ làm gì, cậu chỉ hoạt động theo bản năng ngay tại lúc đó mà thôi. Ngay cả trước khi học Bá Khí Sắc Màu Quan Sát - Kenbunshoku Haki, Luffy cũng có thể dẽ dàng né tránh hầu hết các đòn đánh mạnh của các đối thủ như Enel hay Rob Lucci chỉ với trực giác và bản năng của mình.


Luffy vs Enel

Trong thời thơ ấu của mình, Luffy cũng có vẻ như rất nhần nhuyễn trong việc sự dụng gậy sào, khi cậu đã dùng nó để đối đầu với nhiều đối thủ khác nhau.


Luffy vs AvildaCậu cũng đủ thông minh để hiểu được ít nhất các khái niệm cơ bản, như việc cao su là chất cách điện tự nhiên, đó cũng là lý do vì sao cậu chẳng mảy may trốn né khỏi những đường đánh mang dòng điện siêu mạnh của Enel, nên né cũng bằng thừa khi cơ thể của cậu đã miễn nhiễm với điện năng của hắn ta. Cậu cũng đã tự phát triển những chiêu thức mới như "Gear Second" (“Sang Số 2”) hoặc "Gear Third" (“Sang Số 3”), vận dụng những suy diễn logic bằng việc hiểu biết các tính năng của cao su. Trong khi được xem là thành viên chiến đấu mà kém chiến thuật nhất so với các thành viên khác trong nhóm, do bản chất của cậu là cứ lao thẳng vào mà đấm đá thôi (thường chẳng vạch trước kế hoạch hay nhận biết được kẻ thù có khả năng gì cả), bởi thế mới nói Luffy là một người chiến đấu tuỳ cơ ứng biến rất hay.


Luffy vs Rob Lucci

Cậu dạo gần đây đã biết dẫn nước trước khi chiến đấu với những kẻ thù của mình, không phải chỉ việc dùng sức hay năng lượng của mình không thôi mà cậu còn lợi dụng sức mạnh và cả điểm yếu của đối thủ để xử lý tình huống. Điều này khiến cho những người đa có sẵn kế hoạch hay được xem là không thể ngã gục được cũng phải chào thua. Ngoài ra, ngay cả những lúc cậu chỉ hoạt động theo bản tính của mình, nhưng trong vài trường hợp Luffy vẫn ra lệnh cho các đồng đội của mình phải làm gì vì dường như cậu biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra. Điều này thường tạo những lợi thế nhất định cho cả nhóm.

III. Những Kỹ Thuật và Điểm Yếu Lặt Vặt


Luffy vs Bellamy

Luffy là tuỳ người dễ dàng bị thôi miên dưới mọi loại hình thức và thậm chí cứ dán đầu vào những loài hình ấy như là khả năng thôi miên của tên Jango hay là “Cạm Bẫy Màu Sắc” (“Color Trap”) của Miss Goldenweek. Cậu cũng dễ bị phân tâm khi thấy những gì mà cậu nghĩ "quá tuyệt” như là lần đầu thấy những dạng biến hình của Chopper, hay chiêu bắn đại bác – Gaon Cannon của tàu Thousand Sunny, hay tia phóng xạ năng lượng của tên người máy Pacifista, hay ngay cả bộ áo giáp làm bằng sáp từ năng lượng của Quả Sáp Sáp (Doru Doru no Mi) của Mr.3, những việc khác thì cậu sẽ mặc kệ ngay lúc đó.


Luffy vs Kuro

Luffy cũng có những loại năng lượng kỳ bí và bí ẩn như là khi cậu hoàn toàn buồn ngủ, cậu cũng có thể ăn như đang tỉnh ngủ, và nhận biết đc cả việc lúc đồ ăn mới được bỏ lên thêm trên bàn. Điều này có lẽ là thói quen hoạt động cơ bắp của cậu vì cậu giỏi nhất trong việc chiến đấu và ăn uống.


Luffy vs Garp

Một trò cười nữa của Luffy là về vấn đề Luffy không biết vẽ. Cào đầu Câu Chuyện Công Viên Arlong, mường tượng ra Người cá sẽ nhìn như thế nào, thì Luffy đã vẽ 1 con cá với tay, chân và tóc (điều này hoàn toàn làm Sanji dậy sóng, khi anh nghĩ rằng thế có khi nào Nami là một mỹ nhân ngư không. Trước khi cả nhóm đến Đảo Water 7, Luffy vẽ 1 bức hình nghệch ngoạc về dung nhan thợ đóng thuyền mà cả nhóm sẽ chiêu mộ (và buồn cười thay khi bức hình này thực sự khá giống với Franky). Cái khả năng không vẽ được này còn được mở rộng đến việc vẽ cờ hải tặc; lá cờ đầu tiên của cả nhóm Mũ Rơm đc thiết kế bởi nét vẽ quá tệ của Luffy (sau đó cậu cũng vẽ lại một lần nữa phiên bản lá cờ này trên người của Laboon) và sau này là vẽ 1 lá cờ mới cũng không tốt hơn là bao cho nhóm Hải tặc Foxy trong Cậu Chuyện Long Ring Long Land.


Luffy vs Mr.3

Thêm một trò cười nữa là vấn đề Luffy không thể làm được những công việc dọn dẹp. Luffy thật sự siêu tệ hại trong những công việc đơn giản nhất như là dọn dẹp, được thể hiện rõ nhất trong qua Câu Chuyện Baratie. Mọi thứ mà cậu đụng tay vào hay giúp vào đều cuối cùng trở nên tệ hoại hơn ban đầu nữa.

Mặc dù Luffy là một thuỷ thủ, và hơn nữa là một thuyền trưởng, nhưng cậu hoàn toàn mù đường. Khi cậu nghe rằng ai đó đang đi về hướng bắc thì cậu nghĩ rằng chắc hẳn người đó đang đi về hướng “rất lạnh”. Do kết quả của việc này cộng với việc cậu hay bị mắc kẹt với thứ gì đó trong một số tình huống, nên cậu thường đến muộn để chiến đấu với đối thủ của mình.


Luffy vs Blackbeard

Một trong những lợi thế lớn nhất của Luffy là việc đối thủ rất hay thường đánh giá thấp cậu trong hầu hết các trường hợp. Có thể do giá trị tiền treo thưởng của cậu, hay những hành động của cậu, hay sự ngạo mạn của đối thủ, thì hầu hết bọn chúng đều xem thường cậu cho đến khi nhận ra sức mạnh và sự kiên quyết mạnh mẽ của Luffy. Vì cậu luôn bị xem thường, trong đó có cả Các Thất Vũ Hải -Shichibukai, thường thiếu đề phòng nên bọn chúng dễ dàng thua dưới tay Luffy với những lối ứng xử tình huống bó tay của Luffy.

Mặc dù chưa bao giờ được đưa ra bàn luận, nhưng có vẻ như cậu có khả năng lắng nghe được tiếng nói của mọi loài. Nó được đề cập ở Câu Chuyện Đảo Người Cá khi mà bọn Quái Vật Biển (Sea Kings) xuất hiện để cứu tàu Noah. Một trong bọn thú đã cho rằng Luffy có thể nghe được tiếng của bọn chúng, khiến chúng nhớ lại trước đây về Gol D. Roger, khi ông ta cũng nghe được tiếng bọn họ dưới đáy biển.


Luffy vs Kizaru

Mặc dù đây không hoàn toàn là khả năng hay kỹ thuật gì cả, nhưng rõ rằng Luffy đã có một vận may lớn theo với mình. Vận may này của cậu quá lớn khiến những người xung quanh như Smoker, Ivankov, Bà Nyon, và ngay cả nhóm của cậu, đều nghĩ đó là những phép mày, hay là sự cạn thiệp của thần thánh vào. Ví dụ như là:

▪ Vẫn sống sót sau cuộc xử trảm bởi tên Hề Buggy và trốn thoát khỏi vòng vây Hải Quân ở Thị Trấn Longue nhờ 1 cơn bão lạ quái.

▪ Thoát chết 2 lần sau khi bị Thất Vũ Hải Crocodile đánh nhờ đòn, lần thứ 2 là lần may mắn một cách lạ thường, bởi vì khi cậu bắn 1 dàng nước ở trạng thái Mizu Luffy (Crocodile né tránh nó trước khi hút cạn lượng nước trong người của Luffy với năng lượng của quả Cát Cát (Suna Suna no Mi) của hắn) ngay sau đó rơi xuống và hấp thụ nước lại cho cơ thể cậu.

▪ Hạ gục Rob Lucci trong trận chiến, bằng ý chí không tưởng và sức chịu đựng phi thường.

▪ Vô tình làm cho người đàn bà ghét đàn ông nhất hành tinh này – Boa Hancock yêu cậu nhất.

▪ Với ý chí vương lên sống sót khỏi chất độc của Megallen và hồi phục sức lực, ý chí và cả những nâng cấp cho hóc môn, trong tình trạng không còn hy vọng để sống sót và các loại thuốc cũng như không còn có thể cứu chữa

▪ Tham gia vào cuộc chiến ở Marineford và vẫn còn sống sót sau đó.

▪ Bị nhiễm độc của tên Hyouzou nhưng sau đó phát hiện ra rằng lớp da của cậu giờ đây miễn nhiễm với mọi loại độc tố sau lần trước chiến đấu với Magellan.


Luffy vs Buggy

Theo như lời của Thất Vũ Hải – Mắt Diều Hâu - Dracule Mihawk, Luffy là người sỡ hữu năng lượng nguy hiểm nhất trên thế giới; đó là biến mọi người xung quanh cậu trở thành đồng minh hỗ trợ mình, trong đó có cả đối thủ cũ. Đức tính của Luffy đã gây thiện cảm với rất nhiều người từ đó khiến cho cậu luôn có những người bạn hay đồng minh hỗ trợ mình trong mọi tình huống nguy căng nhất. Trong cuộc đối thoại giữa Ace và Vivi, Ace cũng đã nhận ra khả năng này của Luffy, cậu nói rằng Luffy có 1 khả năng kỳ lạ khiến cho mọi người xung quanh luôn bao lấy cậu.


Theo như lời của Thất Vũ Hải – Mắt Diều Hâu - Dracule Mihawk- "Thằng nhãi này là người sỡ hữu sức mạnh nguy hiểm nhất trên thế giới; đó là biến mọi người xung quanh cậu trở thành đồng minh hỗ trợ mình, trong đó có cả đối thủ cũ. "

Trong 2 năm vắng mặt, với số tiền thưởng tăng lên, giờ đây cậu đã nổi danh, và lợi dụng vào danh tiếng của cậu, tên Demalo Black đã mang những nỗi sợ tàn ác của mình cho người dân ở Quần Đảo Sabaodycũng như những thành viên muốn gia nhập vào. Danh tiếng của cậu cũng nổi trội ở Tân Thế Giới khi một số hải tặc tỏ ra sốc khi biết tin Caesar bắt được cậu. Trong giải tranh đấu ở Đấu Trường Corrida ở Đảo Dressrosa rất nhiều đối thủ dự thi tỏ vẻ khiếp sợ khi nghe nói đến sự hiện diện của cậu, trong đó cũng có Bartolomeo, kẻ chiến thắng toàn trận ở Bảng Đấu B.


Luffy vs Hordy JonesSau 2 năm, Luffy đã mạnh hơn rất nhiều trong kỹ thuật và khả năng chiến đấu. Cụ thể là cậu chứng minh qua việc mình nhuần nhuyễn việc sử dụng Gear Second (“Sang Số 2”) và Gear Third (“Sang Số 3”) cùng với năng lượng Haki của mình, cũng như dễ dàng hạ gục 1 tên người máy Pacifista chỉ với 1 nấm đấm tẩm Gear Second cùng với Bá Khí Sắc Màu Vũ Trang Busoshoku Haki, một việc mà trước đây rất khó khan đối với cậu, sau đó là hạ con Kraken khổng lồ với 1 cú đấm Gear Third có thêm Haki, hay việc hạ tên Vander Decken IX cho dù cậu đang bị trói buộc trong sợi dây.


Luffy vs KreigMột phép thử khác cho nặng lượng của cậu là khi cậu chiến đấu với tên Hordy Jones, dù bất lợi chiến đấu ở dưới nước trong 1 thời gian dài và lãnh nhận nhiều vết thương hắn gây ra cho mình. Cậu vẫn đủ sức để phá huỷ nửa con thuyền Noah, có kích thước bằng nửa Đảo Nhân Ngư trong khi lượng máu của cậu liên tiếp bị chảy ra ngoài, ngay cả bọn Thuỷ Quái nói rằng nếu chúng không đến kịp thì cậu đả dư sức phá nát con thuyền luôn rồi. Cậu cũng có rất nhiều sự tiến bộ lên với độ bền của mình, như khi 1 đòn đánh tương tự mà Caesar Clown gây ra vết thương mạnh cho xơ thể Sanji, cũng không phải là vết thương mảy may lắm đối với cơ thể cuả Luffy. Cậu cũng không hề phàn nàn về nhiệt độ lạnh hay nóng khi cả nhóm trên đường du ngoạn đến Đảo Nhân Ngư.


Luffy vs Magallen

Cậu cũng giờ đây có trong mình loại máu khiến da và cơ thể mình miễn nhiễm với độc chất sau lần đấu với Magellan ở Ngục Impel Down. Hyouzou, là người đầu tiên chứng minh khả năng này của Luffy khi hắn thả độc tố chết người của hắn vào người Luffy. Mặc dù loại độc tố này là một trong những loại độc chết người ghê gớm nhất trên thế giới thế mà cậu chỉ cần phủi tay xuống mà không bị sao cả, chứng tỏ hệ miễn dịch của cậu giờ rất mạnh và hiệu quả.


Luffy vs WapolCậu cũng có thể chống cứ lại được khí độc của tên Caesar. Cậu hoàn toàn chống lại được khí hơi H2S (1 loại khí làm người khác trên điếng khi tiếp xúc với) khi Caesar chuyển hoá và tấn công cậu mà không bị gì cả. Cũng như những người dùng quả ác quỷ khác, Luffy không thể bơi được. Tuy nhiên, không giống những người dùng khác, cậu không hề né tránh những dàng nước tấn công và thậm chí là hay nhảy xuống biển cứu ai đó khỏi bị chết chìm (mặc dù sau đó cậu cũng bị chết chìm theo). Luffy cũng không biết bơi trước khi cậu ăn quả ác quỷ vào nên điều này cũng chỉ thay đổi với Luffy 1 tí nào đó thôi. Vào thời điểm lúc Shanks ghé thăm làng của Luffy, Luffy đã quyết định học bơi xong trước khi nhóm của ông rời khỏi đảo, có như thế thì cậu sẽ rời làng chung với nhóm của ông được, chứng tỏ việc Luffy đã từng học bơi trước đây. Luffy cũng nhận thức việc 1 người không thể ăn được 2 loại trái cây ác quỷ, cụ thể khi cậu đã nói là cậu không thể ăn quả Mera Mera no Mi ("Trái Lửa Lửa").


Luffy vs ArlongMột khả năng khác khá lớn của Luffy là thuần chủng hay làm bạn với những sinh vật sống khác trong 1 khoảng thời gian ngắn. Ví dụ như là:
Trong Chương Baroque Works, cậu đã thuần chủng hết cả bọn sư tử biển Kung-Fu Dugongs.

▪ Trong Câu Chuyện Thriller Bark, cậu đã thuần phục con Cerberus.
Trước Câu Chuyện Trở Về Quần Đảo Sabaody, Cậu đã thuần phục toàn bộ thú dữ trên Hòn Đảo Rusukaina.

▪ Trong Câu Chuyện Đảo Nhân Ngư, cậu đã thuần phục con Kraken và đặt tên nó là Surume.
Trong giải đấu ở Đấu Trường Corrida, cậu đã thuần chủng 1 con bò và đặt tên nó là Ucy.

Luffy vs Kraken

IV. Năng Lựơng Trái Cây Ác Quỷ: Quả Cao Su - Gomu Gomu no Mi

Quả Cao Su (Gomu Gomu no Mi) là trái cây ác quỷ thuộc hệ Siêu Sức Mạnh (Parmecia), cho người dùng khả năng và đặc tính cơ thể hoạt động như cao su, hay nói cách khác người dùng giờ đây biến thành Người Cao Su (Rubber Human). "Gomu" nghĩa là "Cao Su” trong tiếng Nhật. Nó ban đầu là 1 báu vật của Shanks và cả nhóm cướp từ 1 đối thủ nào đó, nhưng sau đó đã vô tình được Monkey D. Luffy ăn. Trong phiên bản thứ 2 của Romance Dawn thì trái này thuộc về ông của Luffy – Monkey .D Garp, ông lấy từ 1 kẻ thù nào đó.


Gomu Gomu no Mi (Quả Cao Su)

1. Hình Dạng

Quả Cao Su là một quả trái cây tròn màu tím với cái cuốn trong đỉnh, nó có các vòng xoáy hình chữ S trên thân trái.

2. Sức Mạnh và Điểm Yếu

Phần lớn sức mạnh của Quả Cao Su đã được Luffy sử dụng và phô diễn xuyên suốt câu chuyện, nhưng đơn giản nó làm cho cơ thể người dùng có thể co giãn thoải mái ngay cả khi nó đã vô hiệu hoá (cụ thể là lúc Nijiko kéo đầu cậu lên khỏi mặt nước ở Câu Chuyện Công Viên Arlong) và cho người dung 1 cơ thể gần như hoàn toàn miễn nhiễm với rất nhiều chiêu thức, đòn đánh khác nhau, trong đó có đấu tay đôi, đạn, súng hay cả pháo đại bác và sau này còn được bao phủ, củng cố cơ thể với sự kết hợp của Bá Khí Sắc Màu Vũ Trang - Busoshoku Haki, và cũng nhờ vào sự sáng tạo của cậu trong và ngoài chiến đấu, quả cao su này dần được trở thành 1 quả Hệ Siêu Sức Mạnh có hiệu quả, đầy uy lực, linh hoạt và khó lường được hết khả năng. Cơ thể cao su của người dùng cũng cho phép người dùng có thể rơi từ 1 độ cao rất cao mà người thường dễ dàng toi mạng như chơi. Khả năng xoáy, co dãn và vặn tròn tạo một lực đẩy và tốc độ nhanh mạnh giúp cho người dung tăng thêm xác suất bị thương xuống thấyp hơn nữa. Việc co giãn cũng tạo cho người dùng 1 vùng tấn công lớn và dễ dàng hiệu quả hơn mức bình thường, nên nó cũng là một torng những quả mang lợi thế này, biến thành những dạng chiến đấu trên không hay dạng rộng 1 cách dễ dàng và thoải mái. Việc cộng hưởng chung với Haki sau này càng khiến cho năng lực của nó mạnh hơn nhiều nữa. Ngoài ra với tính năng cách điện hoàn toàn của cao su, người dùng hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi những chiêu đánh điện giật và có thể tiếp cậm, đánh người mang năng lực quả sấm sét – hệ Tự Nhiên 1 cách dễ dàng mà không cần Haki giúp sức.


Luffy vs Smoker

Cơ thể của Luffy cơ bản như là 1 sợi dây chun, đòi hỏi cậu động thái kéo dãn ra trước khi tấn công. Sau 2 năm, động thái thêm này dường như đã không còn cần thiết nữa vì cậu có thể dễ dàng co giãn cơ thể mình hơn rời.

Trong SBS, Oda đã nói rằng khoảng cách tối đa mà Luffy có thể co giãn được là 72 Gomu Gomus.

Bằng quá trình rèn luyện năng lượng và khả năng của mình, Luffy đã kiếm ra được nhiều phương pháp không tưởng để tăng cường sức mạnh, sức hiệu quả của loại trái cây ác quỷ của mình, như việc giãn nỡ diện tích mạch máu của cơ thể mình để khiến cho dòng múa chuyển động nhanh hơn từ đó khiến cậu đạt được sức mạnh lớn hơn và tốc độ nhanh, nhưng đổi lại là việc tiêu hao năng lượng một cách nhanh chóng hơn. Luffy cũng có thể thổi phồng vào xương cơ thể của mình và từ đó khiến diện tích cơ thể của mình phình nở ra hơn rất nhiều, gây những đòn đánh với sức công phá lớn hơn, đổi lại cơ thể của cậu sẽ bị thu nhỏ trong 1 khoảng thời gian nhất định (mặc dù có lẽ là sau 2 năm, Luffy đã khắc phục được nhược điểm này sau khi sử dụng chiêu thức "Gomu Gomu no Elephant Gun" (“Cú Đấm Súng Nòng Cao Su/Cú Đấm Voi Khẩu Cao Su”) để hạ con Kraken thì cậu không hề bị biến nhỏ lại ngay sau đó như trước nữa.


Luffy vs KumaTrái cây này cho phép mọi cơ quan trên cơ thể có chức năng của cao su, bao gồm cả những bộ phận bên trong cơ thể. Cụ thể như việc khẩu phần ăn của Luffy lúc nào cũng nhiều hơn những người thường khác cũng như trong nhóm, và cậu luôn tiêu hoá sạch bách trước khi những người khác than đói.

Mặc dù với mọi lợi thế mà trái Cao Su đem lại cho cậu, nhưng cậu vẫn bị ảnh hưởng bởi những chiêu thức như cắt, chém hay đâm, cũng như những đòn đánh phi vật chất khác như băng hay lửa. 1 điểm liều cho năng lượng của Luffy là khi cậu giãn nơ 1 chi nào của mình ra bất kỳ thì lúc ấy phần cơ thể đó của cậu sẽ là phần dễ bị tấn công/ bị thương nhất, điển hình là Buggy và Kuro đã chứng minh điều này ở đầu câu truyện. Luffy, tuy nhiên sau đó, đã học cách làm quen dầu với lối chiến đấu cụ thể nhằm hạ gục Buggy khi hắn phát hiện ra điểm yếu này của cậu.


Luffy vs OarsLuffy cũng có những hạn chế nhất định về việc di chuyển trên không, bằng cách nắm vào một cái gì đó và lợi dụng sức bật của nó để nhảy lên không trung né những đòn đánh chết người. Nên cậu thường chỉ nhảy bật lên trên cao 1 chút thôi, điều này thường là 1 trong những điểm dễ bị tấn công nhất đối với những người khác.


Luffy đã từng khổ sở trong việc học cách điều khiển năng lực của Quả Cao Su khi còn nhỏ.
Khi còn bé, Luffy đã từng gặp những vấn đề trong việc điều khiển năng lượng cuả mình. Mặc dù đã hiểu được khái niệm hoạt động cơ bản của nó, Luffy có vấn đề với việc nhắm chừng và canh thời gian tấn công của mình, và cậu thường bị xoáy loại. Tuy nhiên, cậu đã khắc phục những yếu điểm này của mình bằng quá trình luyện tập lien tục trong rừng sâu, mãi cho đến lúc cậu ra khởi làm hải tặc.

Trong phim, Luffy cũng đã sử dụng năng lượng co giãn của mình để hấp thụ một lượng khí lớn vào trong và sau đó thải ra như 1 cơn gió lốc; phương pháp này đã dùng để thổi bay những độc tố từ nước bọt của Marigold hay hơi thở độc chất của Magellan.


Luffy vs Aokiji

Với sự co giãn tuyệt hảo của mình, Luffy có thể đứng chống cự với những áp lực lớn tác động tới, được cho thấy khi đến gần Đảo Nhân Ngư (Fishman Island) và khi đấu với Hody. Mặc dù cậu vẫn chịu ảnh hưởng bởi việc nước biển làm hạn chế năng lực của mình, nhưng cậu chắc hẵn đã không thực sự bị tác động bởi áp lực dòng nước gây ra lúc ở dưới biển.


Luffy vs Usopp

Luffy, Luffy, tất nhiên, cũng như những người dùng khác cũng chịu ảnh hưởng bởi điểm yếu chung kia như là nước, “Karate Người Cá” (Fishman Karate) và Đá Biển (Kairoseki). Tuy nhiên, cậu có vẻ như quên về điểm yếu sợ nước của mình khi luôn lao đầu vào các vòi nước hay cứ lăng xả, nhảy xuống biển cứu người (điều này khiến cậu cũng sẽ bị chìm luôn). Trong khi Đá Biển và Nước có thể làm yếu đi năng lượng co giãn của cậu cũng như là tạo điểm yếu cho kẻ khác tấn công vào cơ thể mình (cây gậy của Somker cũng làm bằng đá biển), như cơ thể của cậu đơn giản vẫn là cao su và cho phép những người khác kéo giãn cơ thể mình ra được.


Luffy vs Moriah

Người dùng quả Cao Su cũng bị ảnh hưởng bởi Bá Khi Sắc Màu Vũ Trang - Busoshoku Haki. Cũng như tác dụng của nước gây ra, việc sử dụng Haki cũng chỉ làm cơ thể Luffy trở nên dễ dàng bị tấn công hơn thôi. Nhưng nó cũng không hề ngăn thể xác của Luffy không được co giãn ra. Bằng việc sử dụng Busoshoku Haki, ông của Luffy – Garp đã có thể dễ dàng đấm và gây ra thương tích cho Luffy (nói rằng đây là cú đấm tình thương.)

3. Việc Sử Dụng


Luffy sử dụng năng lực của mình để tấn công 1 con thuyền chạy bằng sức cánh quạt quay

Năng lực của quả Cao Su đã được Luffy sử dụng dưới nhiều cách khác nhau. Những chiêu đánh này bao gồm tấn công từ chỗ nào qua chỗ khác một cách xáo trộn, với những cú đấm nhanh, mạnh hạ dàn đối thủ cùng 1 lúc. Cậu cũng dần phát triển năng lực, kết hợp với các tính năng cao su cộng hưởng với cơ thể đễ tạo ra những đòn đánh mạnh hơn, đáng chú ý nhất chính là dạng "Gear Second" (“Sang Số 2”) và dạng "Gear Third" (“Sang Số 3”), cho phép cơ thể cậu di chuyển nhanh hơn và đánh đòn mạnh hơn với những biến đổi, chuyển động của dòng máu. Sau 2 năm, cậu giờ đây đã biết kết hợp 2 nguồn năng lượng trái cây ác quỷ và haki của mình với nhau, cũng như là cách điều khiển các dạng chuyển động của mình cũng nhuần nhuyễn hơn hẳn.

Tất nhiên, Luffy không chỉ dùng khả năng này trong chiến đấu không thôi. Khi ở cùng với cả nhóm, hay khi tiệc tùng, Luffy sử dụng năng lượng của mình để diễn trò hay châm ngòi niềm vui thêm cho mọi người, như là làm mặt hề hay dùng khả năng của mình để kéo dài cơ thể ra, xoay vòng vòng. Thường như cậu hay kéo giãn cơ thể ra để lấy cắp đồ ăn người khác, khiến họ khó chịu. Cậu cũng dùng năng lực của mình cho những việc tiện lợi khác, như là di chuyển với chiêu thức "Gomu Gomu no Rocket" ("Hoả Tiễn Cao Su") cho cậu bắn 1 khoảng cách rất xa. Luffy cũng khôn hề khó chịu với việc để người khác cứ chơi, nghịch cơ thể co giản của mình, khiến nhiều người xung quanh cứ thế mà tiến tới.


Luffy vs Mihawk

4. Các Chiêu Thức

Luffy luôn bắt đầu chiêu tấn công của mình bằng cụm từ "Gomu Gomu no..." và kết thúc tên chiêu thức bằng 1 từ cụ thể, có thể trong tiếng Nhật hoặc trong Tiếng Anh, như là từ Gatling ("Súng Máy") hoặc Yari("Lưỡi Giáo"). Phần lớn tên các chiêu thức đều lấy từ tên của các loại súng hoặc thuốc súng. Việc đặt tên các chiêu thức mình theo kiểu thế là vì khi còn nhỏ Luffy đã khẳng định với Shanks rằng nấm đấm của cậu mạnh như là 1 khẩu súng lục. Một số chiêu thức lại được đặt tên theo những đồ vật nào đó hoặc đôi khi những thứ ngớ ngẫn không tưởng nổi.


Luffy lần đầu sử dụng sức mạnh khi mới ra khơi
Oars cũng có thể thực hiện được 1 số chiêu thức dưới chiêu thức Kage Kakumei (tạm dịch "Bóng Ma Trổi Dậy") mà Moriah sử dụng đưa bóng Luffy vào người hắn.

A. Những Chiêu Thức 2 Năm Trước

a. Những Chiêu Thức Mang Chủ Đề Súng/ Pháo

Sau đây là danh sách những chiêu thức mà Luffy đã đặt tên theo những loại súng hay đạn pháo khác nhau:
Gomu Gomu no Pistol (tạm dịch "Cú Đấm Súng Lục Cao Su"): đây là chiêu thức phổ biến nhất của cậu; cậu kéo dài tay về phía sau và sau đó tung bật về phía trước 1 cấm đấm cực mạnh. Nói cách khác, nó là 1 cú đấm trực diện, tăng cường them với việc kéo dãn ra. Chiêu thức này có thể dùng tấn công từ diện ngắn đến diện rộng. Luffy cũng có thể tăng cường uy lực cho nó bằng cách “nạp năng lượng” qua việc xoay tròn tay sẽ đấm vòng vòng, rồi lợi dụng uy lực đó mà co giãn tay ra hết cỡ và từ đó đấm 1 cú thật mạnh vào đối thủ. Tên chiêu thức đến từ việc cậu khẳng định với Shanks về việc nấm đấm của cậu mạnh như một khẩu súng lục. Phiên bản đầu tiên cậu dùng là để giao chiến với Ace và Sabo khi cậu còn nhỏ, nhưng kết cuộc là thua trận. Chiêu thức này lần đầu tiên thành công khi cậu dùng nó để hạ con Thuỷ Quái lúc cậu mới ra biển tấn công cậu sau 10 năm rèn luyện sức mạnh trong rừng sâu, trong khi đó ở phim thì cậu dùng để đánh bà Alvida. Theo như bản bình chọn của fan thì chiêu thức này đứng thứ 9 trong bản xếp hạng các chiêu thức được yêu thích nhất.


▪ Gomu Gomu no Pistol Shot (tạm dịch "Cú Đấm Súng Ngắn Cao Su”): bắt đầu với chiêu thức Pistol bình thường, sau khi Luffy đã “búng thẳng” tay mình ra, khiến các cú đấm mình tấn công dính sát với nhau liên tục. Lần đầu cậu dùng với tên Crocodile sau khi người cậu đã được dội nước.


▪ Gomu Gomu no Rocket (tạm dịch "Hoả Tiễn Cao Su"): chiêu thức chính cậu sử dụng cho việc di chuyển một khoảng cách xa. Cậu đầu tiên kéo dãn tay mình ra và nắm vào một vật vững chắc nào đó, sau đó phóng mình sau khi lấy đà vào không trung, băng qua 1 khoảng cách lớn, có khi đáp thẳng lên người đối thủ. Lần đầu cậu dùng là khi còn nhỏ đển chiến đấu với Ace và Sabo, đấu với Mt. Colubo, 1 con cọp lớn. Ace đã cho biết tên chiêu thức này khi Luffy hỗ trợ Ace bắn cậu dăng tới để tấn công con cọp ở tập Phim 499. Chiêu thức này thuộc nhóm những chiêu thức thiếu cẩn thận vì nếu nó không được sử dụng đúng lúc hay cẩn thận thì cậu sẽ có thể đáp xuống vùng nước nào đó chẳng hạn. Thật vậy, Luffy không hoàn toàn điều khiển chiêu thức này được, vì không thể thay đổi hướng lao đi của mình trên không trung, và không thể làm chậm lại cho đến khi hạ đất. Cậu dùng chiêu thức này lần trong truyện là khi ở Thị Trấn Shells. Còn trong phim là khi cậu đâm sầm vào thuyền của Avilda. Chiêu thức này ngoài ra còn có lợi thế trong việc tung ra 1 cú đáp uy lực khi cậu đáp xuống ngay người ông Dorry.


▪ Gomu Gomu no Bazooka (tạm dịch “Súng Bazooka/ Cú Đấm Súng Ống Cao Su"): Luffy cho giãn cả 2 cánh tay mình về phía sau, và sau đó ném mạnh cú đánh của mình về phía trước, giáng vào người đối thủ 1 cú dộng nhân đôi uy lực của cả 2 bàn tay mở, chiêu thức này thường đánh dăng đối thủ bay xa. Đây cũng thường là chiêu thức kết liễu, cậu thường dùng nó diện tấn công trực tiếp, thẳng mặt, đôi khi cậu vừa chạy đến, vừa đưa tay về phía sau giữ tư thế sẵn sàng cho chiêu thức. Lần đầu dùng để hạ tên Buggy. Theo bảng xếp hạng của fan bình chọn thì chiêu thức này được yêu thích đứng vị trí số 5.


▪ Gomu Gomu no Gatling (tạm dịch "Cú Đấm Súng Máy Cao Su"): Luffy sử dụng khả năng co giãn của mình để tung ra liên hoàn 1 dàng những cú đấm siêu mạnh, nhanh, dồn dập liên tiếp đến đổi thủ, tạo ra ảo ảnh như là cậu có rất nhiều tay, tuy nhiên dĩ nhiên là cậu không hề mọc thêm tay nên chiêu thức này của cậu vẫn có thể bị chặn dễ dàng bởi những đối thủ có tốc độ nhanh hơn cậu (như Enel, Rob Lucci và Usopp đã cho thấy). Lần đầu cậu dùng là để đối đầu với Nhóm hải tặc Mèo Đen (“Blackcat Pirates”). Theo bản xếp hạng của fan thì đây là chiêu thức được yêu thích nhất.


▪ Gomu Gomu no Bullet (tạm dịch "Đạn Cao Su"): Luffy giãn 1 cánh tay ra phía sau trong khi đó vừa chạy lao đến đối thủ mình, và sau đó là tung 1 cú đấm trực diện thật mạnh vào người đối thủ (như chiêu thức “Gomu Gomu no Bazooka” phiên bản 1 tay). Lần đầu cậu dùng với tên Don Krieg. Trong bản xếp hạng bình chọn của fan thì chiêu thức này được yêu thích đứng thứ 28. Trong phim thì trước khi đến đảo Water 7 thì đòn đánh này gọi chung là "Gomu Gomu no Pistoll” (“Cú Đấm Súng Lục Cao Su”).


▪ Gomu Gomu no Bow Gun (tạm dịch "Súng Cung Tên Cao Su"): Luffy nắm chặt đối thủ, sau đó quay xoắn phần bụng của mình vòng vòng liên tiếp, kết quả là đẩy mạnh đối thủ bay xa sau khi độ co giãn cao su được thả lỏng ra. Lần đầu cậu dùng với Wapol.

▪ Gomu Gomu no Rifle (tạm dịch "Cú Đấm Súng Trường Cao Su"): tương tự như chiêu thức Gomu Gomu no Bullet (“Đạn Cao Su”), nhưng điểm khác biệt là trong lúc cậu giãn tay ra thì cậu cho nó xoáy vòng và sau đó tấn công đối thủ ngay lập tức ở diện ngắn, khiến đối thủ phải xoay vòng ngay sau đó. Đây là chiêu thức lần đầu tiên được dùng để tấn công Enel. Theo bảng bình chọn của fan thì chiêu thức này được yêu thích đứng thứ 21.
▪ Gomu Gomu no Cannon (tạm dịch "Cú Đấm Đại Bác Loạn Xạ Cao Su”): Luffy nạp và dồn hết tóc độ và động lượng vào 1 loạt những cú đánh mạnh, nhanh tương tự như ở chiêu thức Gomu Gomu no Gatling (“Cú Đấm Súng Máy Cao Su”), nhằm cản trở 1 số đối thủ ban đầu, và dứt điên đòn đánh liên hoàn này bằng 1 cú đấm thẳng như Bazooka. 1 chiêu thức mạnh có thể phá nát được 1 tấm áo chống, và cũng như nếu cộng hưởng cùng kiếm pháp Tam Kiếm của Zoro thì cả 2 đều có thể phá lủng được một lồ của cơn Đại Thuỷ Thần đang lao đến. Lần đầu dùng để tấn công những tên trong gia tộc Franky.


b. Những Đòn Đánh Với Chủ Đề Các Loại Vũ Khí Khác

Sau đây là danh sách những chiêu thức lấy chủ đề các loại vụ khí khác ngoài súng/pháo ra:

▪ Gomu Gomu no Muchi (tạm dịch "Roi Mây Cao Su"): Luffy giãn chân mình ra và đá vòng tròn trong 1 diện rộng, đánh ngã nhiều đối thủ cùng 1 lúc. Lần đầy được dùng với 1 nhóm Hải Quân ở Thị Trấn Shells.


▪ Gomu Gomu no Tsuchi (tạm dịch "Búa Vòng Cao Su"): Luffy vừa kéo giãn tay ra vừa xoay vòng chúng lại với nhau, và sau đó nắm lấy đối thủ. Lúc này cậu bắt đầu thả những vòng xoắn ban nãy ra thật nhanh khiến đối thủ quay vòng tròn liên tục, đến khi hắn bị đập mặt xuống đi dừng mà thôi. Lần đầu cậu dùng để sử con sư tử Richie.


▪ Gomu Gomu no Kama (tạm dịch "Lưỡi Gặt Cao Su"): Luffy nắm chặt 1 vậy nào sau lung đối thủ mình và từ đó cậu lao người về hướng vật đó. Sau đó tay còn lại của cậu sẽ kéo dãn ra và nắm lấy áo đối thủ Lần đầu cậu dùng với Buggy.


▪ Gomu Gomu no Yari (tạm dịch "Lưỡi Giáo Cao Su"): Luffy chấp 2 chân lại (mũi chạm mũi, gót chạm gót) và sau đó là tung 1 cú đá chúi thẳng xuống đầy uy lực. Lần đầu cậu dùng với tên Kuro sau khi né được đòn tấn công của hắn.


▪ Gomu Gomu no Ogama (tạm dịch "Lưỡi Hái Cao Su"): Khá tương tự như chiêu thức Gomu Gomu no Kama (“Lưỡi Gặt Cao Su”), nhưng cậu dùng cả 2 tay làm bàn đạp để bay như hoả tiễn và cả việc hạ knockout đối thủ. Lần đầu cậu dùng để xử những binh lính của tên Kreig ở Nhà Hàng Hàng Hải Baratie.


▪ Gomu Gomu no Ono (tạm dịch “Rìu Chiến Cao Su"): Luffy giãn 1 cánh chân của mình lên trời, sau đó dẫm thật mạnh xuống đối thủ hay một vật gì đó với 1 sức thiệt hại lớn, đáng kể, đủ mạnh để phá nát một toà nhà lớn hoặc 1 con thuyền với chỉ 1 cú. Thường khi cậu sử dụng chiêu thức này, sau khi giãn chân mình ra, cậu sau đó kéo chân về vị trí dưới mặt đất ngay tức thì, tuy nhiên đôi lúc (trong phim,) cậu tiếp tục kéo dài hơn 1 khoảng nữa rồi mới dộng xuống đất lại, nó giống như phiên bản thẳng đứng cùa chiêu thức Gomu Gomu no Muchi (“Roi Mây Cao Su”). Lần đầu tiên cậu dùng là ở Nhà Hàng Hàng Hải Baratie. Ngoài ra đây cũng chính là chiêu thức cậu dùng để hạ gục Arlong.


▪ Gomu Gomu no Ozuchi (tạm dịch "Búa Tạ Cao Su"): tương tự như chiêu thức Gomu Gomu Mallet (“Búa Vòng Cao Su”), nhưng cậu sử dụng nó với đôi chân và bàn chân của mình thay vì là dùng tay như bình thường và chiêu thức này cũng được sử dụng trên không. Cậu đã sử dụng chiêu thức này khi cậu bị nhốt vào cái lồng của Kreig.


c. Những Chiêu Thức Với Những Chủ Đề Khác

Sau đây là danh sách những chiêu thức mà cậu lấy những chủ đề khác ngoài chủ đề súng, đạn hay vũ khí khác ra:

▪ Gomu Gomu no Fusen (tạm dịch "Bong Bóng Cao Su"): chiêu thức mà Luffy hít 1 lượng khí lớn vào cơ thể mình khiến cơ thể phát phình, tăng độ kháng chịu với các chiêu thức tầm thường trực diện. Cũng với chiêu thức này, Luffy cũng có thể thả lượng khí đó ra tạo 1 chiêu thức phản lực mạnh để tấn công đối thủ. Đây không hẳn lúc nào cậu cũng sử dụng nó như là 1 chiêu thức trong chiến đấu, cậu còn sử dụng chiêu thức này trong các việc khác như né đòn chiêu Smoke Snake (“Xà Khói”) của Smoker hay sử dụng độ đàn hồi và cơ thể bong bóng của mình làm miếng đệm cho thuyền khỏi va chạm khi mới vào Đại Hải Trình. Chiêu thức này cũng giúp Luffy tránh khỏi việc bị chìm xuống dưới nước khi nó có dộ đàn hồi và nảy bật trên mặt nước. Lần đầu cậu dùng là với tên Buggy. Theo bản bình chọn thì đây là chiêu thức được yêu thích đứng thứ 17.


▪ Gomu Gomu no Kane (tạm dịch "Chuông Kẻng Cao Su"): Trong khi “khoá” đối thủ với cơ thể của mình, Luffy kéo giãn cổ của mình về phía sau, và sau đó là kéo dật bắn ngược lại, tạo 1 cú đập đầu thật mạnh vào đầu đối thủ. Chiêu thức này được đặt tên theo việc nếu đầu 1 ai đó chạm đủ mạnh vào đầu một người khác thì sẽ tạo ra tiếng kêu bong như tiếng chuông lớn kêu. Lần đầu cậu dùng để hạ tên Kuro.


▪ Gomu Gomu no Kazaguruma (tạm dịch "Cối Xay Gió Cao Su"): 1 chiêu thức được sử dụng trong Câu Chuyện Công Viên Arlong. Luffy “nén” đôi chân mình dưới mặt đất thật chặt, và sau đó vặn xoáy người mình thật chặt. Sau đó cậu chộp nắm lấy con Bò Biển Mohmoo và sau đó bắt đầu thả lỏng cơ thể về trạng thái bình thường khiến con bò biển lúc này trở thành 1 loại vũ khí của cậu, đập đánh loạn xạ những tên người cá xung quanh. Sau nhiều lần xoay tròn, Luffy sau đó quăng con bò biển dăng thật xa. Trong khi đánh hạ gần hết các tên lính của Arlong nhưng điểm bất lợi của cậu chính là đôi chân nén chật dưới mặt đất không gỡ ra được sau đó. Đây thực sự là 1 chiêu thức thiếu tính toán mà cậu chỉ tạo ra nó sau khi nhìn thấy cây chong chóng trên nón ông Genzo. "Kazaguruma" có thể dịch thành "cối xay gió" hoặc "cây chong chóng”.


▪ Gomu Gomu no Tate (tạm dịch "Tấm Chắn Cao Su"): Luffy nắm lấy đầu những ngón tay của bàn tay bên kia và kéo giãn nó ra che lấy mặt mình như là dùng để chắn cơ thể mình khỏi những đòn đánh sắt nhọn chị bằng những ngón tay. Lần đầu dùng với Arlong.


▪ Gomu Gomu no Ami (tạm dịch "Mạng Lưới Cao Su"): Luffy kéo giãn và đan chéo những đầu ngón tay với nhau tạo ra 1 tấm lưới để bắt, nhốt đối thủ mình lại. Lần đầu dùng với Arlong.


▪ Gomu Gomu no Ikebana (tạm dịch "Xếp Hoa Cao Su"): 1 chiêu thức mà Luffy bứt gãy cột buồm của tàu Going Merry và cắm nó lên người một ai đó. Lần đầu cậu dùng với Laboon. Tên chiêu thức xuất phát từ việc cái cột buồm được cắm xuống như là một lối cắm, xếp hoa của người Nhật.


▪ Gomu Gomu no Stamp (tạm dịch "Đóng Dấu Cao Su"): Luffy kéo giãn chân mình ra và dùng 2 mặt dưới bàn chân đạp 1 cú thật mạnh lên người đối thủ, để lại vết dép của cậu, như là đóng mộc. Lần đầu cậu dùng để hạ gục Mr.3.


▪ Gomu Gomu no Stamp Gatling (tạm dịch “Đóng Dấu Cao Su Liên Hoàn"): tương tự như chiêu thức trên Gomu Gomu no Stamp, nhưng khác ở chỗ với chiêu thức này thì cậu sẽ tạo ra nhiều dấu chân hơn trên người đối thủ. Lần đầu tiên được sử dụng để đối đầu với 3 Đô Đốc ở Tổng Hành Dinh Hải Quân, phá nát 1 cái cột buồm đóng băng bởi Aokiji.


▪ Gomu Gomu no Dame Da! (tạm dịch "Cao Su - Không Được!"): 1 chiêu thức đùa mà Luffy giãn tay ra để chặn Usopp khỏi việc lấy nước của cậu đưa cho ông Toto. Theo bảng bình chọn thì chiêu thức này được yêu thích thứ 24.


▪ Gomu Gomu no Baku Baku (tạm dịch "Cao Su - Nhai Nhai"): Luffy kéo giãn miệng của mình ra và ra sức cắn hay nuốt chưởng đối thủ của mình. Chiêu thức này được bắt chước và đặt tên theo năng lực quả Nhai Nhai (Baku Baku no Mi) của tên Wapol. Lần đầu được dùng với tên Crocodile.


▪ Gomu Gomu no Marunoko (tạm dịch "Bánh Cưa Cao Su"): Luffy nắm chặt đối thủ từ đằng xa và xoay tròn trong không trung như chiêu Bowgun. Sau đó cậu lao thẳng để đối thủ, tạo cú đập đầu cực mạnh. Lần đầu cậu dùng với Crocodile sau khi cơ thể cậu đã ngấm nước vào.


▪ Gomu Gomu no Storm (tạm dịch "Bão Tố Cao Su"): 1 trong những chiêu thức mạnh nhất và dễ kích hoạt nhất của Luffy. Luffy sử dụng chiêu thức Gomu Gomu no Balloon (“Bong Bóng Cao Su”) và xoay tròn cơ thể thật chặt, và sau đó bắt đầu thả dần lượng khí torng cơ thể ra và cùng lúc xoáy tròn cơ thể về hình thể ban đầu, lúc này cậu tung ra nguyên dàng nắm đấm cực mạnh và liên hồi như chiêu thức Gomu Gomu no Gatling (“Cú Đấm Súng Máy Cao Su”), với lực đánh được tăng cường mạnh hơn rất nhiều. Đây là chiêu thức dùng để hạ gục Crocodile. Chiêu thức này đủ mạnh để hạ gục Crocodile, cũng như là phá nát mọi thứ xung quanh, gây ra cơn động đất mạnh ở Alabasta, và sau đó đánh văng hắn dăng lên trời vài thước. Trong bản bình chọn thì đây là chiêu thức được ưu thích đứng thứ 7.


▪ Gomu Gomu no Hanabi (tạm dịch "Pháo Hoa Cao Su"): Luffy nhảy lên không trung và xoay vòng liên tục. Sau đó tự cuộn mình thành 1 trái banh với tay chân bao quanh. Sau đó một hồi, khi trái banh này bắt đầu được nảy bật và bung ra thì cũng là lúc hang loạt nắm đấu, cú đá vung tứ phía. Lần đầu cậu sử dụnng với White Berets ở Thiên Đảo Skypiea.


▪ Gomu Gomu no Boh... (tạm dịch "Cao Su – Trống Rỗng …”) 1 chiêu thức mà Luffy ngăn chặn mọi dòng sung nghĩ cũng như tâm trí nhận thức để mọi thứ giờ đây cậu hoạt động hoàn toàn theo bản năng. Chiêu thức này nhằm dùng để đối đầu với khả năng Mantra của Enel. Điểm trừ cho chiêu thức này là cậu không thể vừa nghĩ vừa tấn công được. Theo bản xếp hạng bình chọn của fan thì đây là chiêu thức được ưu thích thứ 20.


▪ Gomu Gomu no Tako (tạm dịch "Bạch Tuộc Cao Su"): chiêu thức mà Luffy rút hết khí trong tất cả các chi của mình khiến nó bủn rủn ra như những xúc tua của loài bạch tuột. Trong phim, cậu sẽ hít 1 hơi thật sâu vào trước khi thả toàn bộ hơi ra. Chiêu thức này ra đời để tìm cách đối phó với năng lượng Mantra của Enel.


▪ Gomu Gomu no Tako Hanabi (tạm dịch "Pháo Bạch Tuộc Cao Su"): gần giống với chiêu thức Gomu Gomu no Hanabi (“Pháo Hoa Cao Su”) ngoại trừ, kết hợp với chiêu thức vừa rồi, Gomu Gomu no Tako, các chi của cậu sẽ được rút hết khí và hoạt động như ở chiêu thức trước, quấn mình vào như 1 trái banh và sau đó là 1 dàn những nắm đấm và cú đá tấn công mà không thể định hướng được. Chiêu thức này cũng sẽ rất hiệu nghiệm vì họ sẽ không thể đoán được đòn đánh sẽ đến đâu. Lần đầu sử dụng với Enel.


▪ Gomu Gomu no Mikata Robo (tạm dịch "Người Máy Cao Su Đồng Minh"): Luffy túm lấy cơ thể của đối thủ, quấn hết tay chân của đối thủ, điều khiển mọi hoạt động của hắn. Lần đầu tiên cậu dùng để điều khiển binh lính ở Đại Sảnh Ennis.


▪ Mikata Robo Punch (tạm dịch "Cú Đấm Người Máy Đồng Minh"): Luffy sử dụng cơ thể của đối thủ mà tung cú đấm những đối thủ khác xung quanh.


▪ Mikata Robo Kick (tạm dịch "Cú Đá Người Máy Đồng Minh"): Luffy sử dụng cơ thể của đối thủ mà tung cú đá những đối thủ khác xung quanh.


▪ Gomu Gomu no Kazan (tạm dịch "Núi Lửa Cao Su"): tương tự như chiêu thức Gomu Gomu no Ono, chỉ khác là cậu giơ chân lên trên cao để phá nát nóc nhà. Lần đầu cậu dùng ở Đại Sảnh Ennis.


▪ Gomu Gomu no Ame (tạm dịch “Mưa Cao Su”) Luffy nhảy lên không và tung hàng loạt cú đấm liên tiếp tới tấp trong khi xoay vòng. Tương tự như chiêu thức Gomu Gomu no Storm (“Bão Cao Su”), ngoại trừ việc không thổi phồng cơ thể lên trước, và những nắm đấm cậu đấm xuống nhìn như 1 cơn mưa. Lần đầu cậu dùng ở Ngục Impel Down. Trong SBS, Oda cũng trả lời 1 fan rằng sử khác biệt khác giữa chiêu thức này và chiêu thức Gomu Gomu no Storm nữa là, cậu sẽ vừa đấm và vửa thả nước bọt xuống đối thủ.


▪ Gomu Gomu no Migawari (tạm dịch "Vật Hiến Dâng Cao Su"): Luffy né đòn đối thủ bằng cách túm lấy kẻ thù xung quanh mình vào để làm lá chắn bảo vệ mình. Lần đầu dùng Buggy để chắn chiêu thức Yoru của Dracule Mihawk, tuy nhiên Buggy không hề vui vẻ chút nào với chuyện này dù cho hắn không nhằm nhò gì nhờ năng lực quả ác quỷ của mình. Ngoài ra chiêu thức này cũng có 1 phiên bản ở dạng Gear Second, và chiêu thức này chỉ xuất hiện sau khi phiên bản ở Gear Second được giới thiệu.


B. Những Chiêu Thức 2 Năm Sau

Sau đây sẽ là danh sách những chiêu thứ cậu sử dụng ở 2 năm sau. Những chiêu thức vẫn được giữ liên quan đến các loại súng/ vũ khí, nhưng bên cạnh đó giờ đây còn là những loài động vật được kèm theo.

a. Chiêu Thức Thường

▪ Gomu Gomu no Snake Shot (tạm dịch "Cú Đấm Xà Đạn Cao Su"): Luffy sử dụng năng lực của mình để di chuyển tay ngoằn ngèo theo đường đi của 1 con rắn, và từ từ nắm đấm ấy lao đến, gặp đối thủ, gây vết thương lớn. Xà đạn là 1 loại đạn bằng chì rất nhỏ, thường được dùng trong việc săn bắn các loại chuột, hay gặm nhấm ở cự li gần. Lần đầu dùng với tên Hordy Jones, làm gãy xương sườn của hắn.


▪ Gomu Gomu no Orei Fire (tạm dịch “Lửa Tạ Ơn Cao Su"): 1 phiên bản mạnh hơn của chiêu thức Gomu Gomu no Fusen (“Bong Bóng Cao Su”), Luffy ban đầu hấp thụ lấy những đạn pháo bằng cơ thể cao su của mình và sau đó hất dăng ngược lại đối thủ với uy lực bắn mạnh gấp đôi. Khi sử dụng chiêu thức này tay của cậu cũng đặt ngón tay cạnh nhau như trong tư thế chiêu thức Scope (“Chuẩn Đoán”) của Chopper. Lần đầu dùng với Rock.


▪ Gomu Gomu no UFO (tạm dịch “UFO Cao Su"): Luffy xoắn chân mình theo hướng ngược lại khi đang nhảy lên cao và sau đó thả dần chân mình về hình thái cũ khiến cậu có thể lơ lửng, và di chuyển nhanh, trong khi đó chân cậu quay ngang, quất người đối thủ. Chiêu thức này cũng cho cậu lơ lửng được vài thước. Lần đầu sử dụng với binh lính của tên Caesar.


b. Chiêu Thức Có Sự Kết Hợp Với Haki

▪ Atama Buso: Gomu Gomu no Kane (tạm dịch "Thiết Đầu Giáp: Chuông Cao Su"): Luffy sử dụng Busoshoku Haki (“Haki Sắc Màu Vũ Trang”) để làm cứng phần trán mình lại và sau đó đật 1 cú thật mạnh vào đầu đối thủ. Đây là 1 phiên bản mạnh hơn gấp nhiều lần của chiêu thức Gomu Gomu no Kane (“Chuông Cao Su”), nó đủ mạnh để phá nát những mai rùa của biệt đội phòng vệ của bọn Hải Tặc Tân Nhân Ngư (“New Fishmen Pirates”)


▪ Buso Koka: Gomu Gomu no Gatling (tạm dịch "Thiết Giáp Võ Trang: Cú Đấm Súng Máy Cao Su"): Luffy sử dụng Busoshoku Haki để làm cứng nắm đấm cậu lại, khiến cho chiêu thức Gomu Gomu no Gatling (“Cú Đấm Súng Máy Cao Su”) mạnh hơn gấp nhiều lần. Nó được dùng để đối đầu với anh em nhà Yeti Cool.