Monkey D.Luffy chi tiết về sức mạnh Gear Second và Gear Third

Nếu Bài HAY Share NGAY NhéLuffy vs Kizaru, Akainu, Aokiji

V. Phương Thức Sang Số 2 – Gear Second

Gear Second (tạm dịch “Sang Số 2”) là một phương thức mạnh và đầy kỹ thuật được dùng để tấn công tên Blueno vào lần đầu tiên.


Gear Second

1. Điều Cơ Bản

Ở phương thức này, Luffy sẽ vận động dòng máu của mình di chuyển thật nhanh, bằng cách nạp đầy khí oxi và dưỡng chất cho cơ thể từ đó kích hoạt những đòn đánh với uy lực nhanh và mạnh hơn. Phương thức này rất hao tổn năng lực và cũng như là dưỡng chất cho cơ thể, dẫn đến việc mau đói bụng. Thậm chí việc bất thường diễn ra ở hoạt động chuyển hoá của cơ thể cũng khiến cậu có thể tê liệt sau khi dành quá nhiều thời gian trong phương thức này, như trong trận chiến thứ 2 với Rob Lucci, khi lúc này cậu chỉ có thể nằm vật ở sàn mà thôi. Lucci, một trong những đối thủ đầu tiên nhận xét về phương thức này, so sánh nó tương tự như quá trình sử dụng thuốc kích thích. Việc sử dụng chất kích thích dẫn đến việc sinh sản ra nhiều tế bào máu đỏ, cho phép truyền được nhiều lượng khí và dưỡng chất vào cơ thể mình hơn mức bình thường. Trong trường hợp của Luffy, những cơ quan và van máu của cậu đều bằng cao su nên việc giãn nở nó ra sao cũng không sợ rách toạt ra. Cần thiết nhất là việc cậu buộc cho dòng máu của mình chuyển động nhanh và mạnh hơn thong qua van máu để đến các bộ phận cơ thể cần thiết. Về mặt lý thuyết thì phương thức này sẽ cho Luffy khả năng sử dụng được thêm nhiều chiêu thức mới hay những phiên bản nâng cấp của các chiêu thức trước đây với uy lực mạnh và tốc độ nhanh hơn gấp nhiều lần, đến mức những sát thủ chuyên nghiệp cũng không thể phát hiện ra kịp.


Luffy vs Coby

A. 2 Năm Trước

Vào thời điểm 2 năm trước, Luffy kích hoạt chiêu thức này bằng cách bơm ngược dòng máu cũng như là gia tang tốc độ nó lên và sử dụng chân mình như chính bình bơm. Kết quả, là mọi phần cơ thể đều trở nên nhanh và mạnh hơn bình thường. Phương thức này hao tổn rất nhiều lượng oxi, dưỡng chất và cả năng lượng cơ thế rất nhiều nên cậu thường thở hổn hển khi sử dụng nó. Cậu đã gây ra những vết thương nặng cho nhiều đối thủ mạnh ghê gớm trong thế giới (nhưng lúc đó cậu thua hoặc là không đấu tiếp) với phương thức này, cụ thể như là Magellan và Blackbeard. Khi phương thức này bắt đầu thấm dần, dòng chuyển hoá vật chất trong cơ thể sẽ bắt đầu hoạt động liên tiếp 1 cách dồn dập, mồ hôi cậu đổ ra sẽ nhìn như là nước được hâm nóng lên, ngoài ra trong phim, da cậu sẽ trở nên ửng hồng hơn. Và hầu hết những chiêu thức trong phương thức này cậu đều chuyển thẳng từ tiếng Nhật sang tiếng Anh cả.


Luffy vs Boa Sandersonia, Boa Marigold

Ban đầu, Luffy chỉ có thể sử dụng được phương thái này trong 1 thời gian ngắn như được thấy tốc độ của cậu sẽ càng giảm xuống nếu sử dụng phương thức này quá lâu. Một điều nữa mà chính tên Lucci chỉ ra là việc sử dụng phương thức này rất tổn hại cho sức khoẻ, do việc hút cạn liện tiếp các lượng dưỡng chất được nạp vào cho cơ thể nên cho dù có lượng ôxi nhiều mà không có dưỡng chất đủ thì cũng như không. Và ngoài ran ó cũng tác động đến tuổi thọ của Luffy 1 cách đáng kể, thu hẹp lại khoảng thời gian sống của mình, nhưng cậu nói rằng cậu không quan tâm đến chuyện đó chỉ cần cứu được đồng đội của mình là cậu đã vui lòng. Nhưng sau này khi ở Ngục Impel Down, Luffy đã có thể kích hoạt nó một cách nhanh hơn và sức bền của cậu cũng kéo dài hơn, có lẽ do những ước muốn cứu lấy anh trai mình quá lớn, đã giúp cậu vượt qua mọi rào cản, giới hạn. Sau đó, cậu đã kịp thời “nạp” dưỡng chất cho mình với rất nhiều thức ăn ở Vùng Đất Newkama Land ở Ngục Impel Down.

B. 2 Năm Sau


Luffy vs Monet

Sau 2 năm, có vẻ như cậu đã sử dụng và lãnh tựu được nó một cách hoàn toàn hơn so với 2 năm trước khi cậu chỉ cần kích hoạt chuyển động máu ở 1 phần cơ thể nhất định nào đó mà thôi: giai đoạn chuyển hoá này diễn ra rất nhanh và nhanh chóng kích hoạt Gear Second trong tíc tắc và không cần phải đứng vào tư thế chuẩn bị như lúc trước. Nhờ có sự điều khiển hoàn toàn Gear Second này, Luffy dể dàng có thể chọn lựa phần cơ thể nào mà cậu muốn kích hoạt Gear Second điều mà trước đây cậu không thể khi phải kích hoạt toàn thân; phim cho thấy cụ thể lúc cậu chuyển hoá cho cánh tay mình thì tay cậu nhìn như đc bơm 1 luồng khí xuyên qua. Để biểu diễn bất kỳ chiêu thức với dạng này, Luffy có thể kích hoạt và dừng lại tuỳ ý muốn. Với sự cộng hưởng với khả năng lãnh tựu Busoshoku Haki (Haki Sắc Màu Vũ Trang) cậu có thể dễ dàng đánh gục tên người máy Pacifista và cũng như hạ đo ván 1 tên người cá bự cỡ Wadatsumi chỉ với 1 cú đấm.

2. Các Chiêu ThứcHầu hết các chiêu thức trong phương thức này đều được đặt tên y hệt các chiêu thức cũ nhưng với sự bổ sung thêm từ "Jet" (“Phản Lực”) vào sau cụm từ "Gomu Gomu no", nhưng thỉnh thoảng cậu sẽ không nói cụm từ Gomu này trong 1 số trường hợp. Sau đây là danh sách những chiêu thức được kết hợp dưới năng lượng của phương thức Gear Second mà Luffy đã sử dụng:

A. 2 Năm Trước

▪ Gomu Gomu no Jet Pistol (tạm dịch "Cú Đấm Súng Lục Phản Lực Cao Su"): Luffy thực hiện chiêu thức cũ Gomu Gomu no Pistol (“Cú Đấm Súng Lục Cao Su”) ở mức nhanh đến nổi không thể thấy được chuyển động của nắm đấm ấy, và thực sự nhìn vào thì cứ như cậu bắn thẳng vào đối thủ nhưng chỉ khác ở hậu quả gây ra không “máu me” như đạn từ súng, nhưng ngược lại nó đủ mạnh để đánh dăng ai đó vài thước. Tốc độ vô hình này khiến nó trở nên khó né và cũng như sức gia lực càng tăng thêm. Khi sử dụng chiêu thức này, cậu giơ cánh tay còn lại ra như là nhắm tấn công đối thủ. Lần đầu dùng với tên Blueno.
▪ Gomu Gomu no Jet Stamp (tạm dịch "Đóng Dấu Phản Lực Cao Su"): Luffy sử dụng chiêu thức cũ Gomu Gomu no Stamp (“Đóng Dấu Cao Su”), với uy lực mạnh ngang như chiêu thức Jet Pistol (“Súng Lục Phản Lực”). Lần đầu dùng với tên Blueno.
▪ Gomu Gomu no Jet Bazooka (tạm dịch "Cú Đấm Súng Ống Phản Lực Cao Su"): Luffy tiếp cận đối thủ ở tốc độ siêu nhanh, và tung ra 1 cú đấm của chiêu thức Gomu Gomu no Bazooka (“Cú Đấm Súng Ống Cao Su” cực nhanh và mạnh. Lần đầu dùng với Blueno. Và uy lực của nó đủ mạnh để phá vỡ chiêu thức phòng vệ mạnh nhất của hắn là Tekkai: Gou. Trong trận chiến với Moria khi hắn đã biến thành hình dạng “Bóng Ma Hội Tụ”, Luffy đã biểu diễn chiêu thức này để tấn công hắn từ trên không, và sau đó còn có thể tấn công chiêu thức này ở dạng liên hoàn nữa.
▪ Gomu Gomu no Jet Whip (tạm dịch “Roi Mây Phản Lực Cao Su”): Luffy sử dụng chiêu thức Gomu Gomu no Muchi (“Roi Mây Cao Su”), thật nhanh đến nổi cú quất ngang của cậu trở nên vô hình. Lần đầu dùng với Lucci khi bảo vệ cho Franky.
▪ Gomu Gomu no Jet Bullet (tạm dịch “Đạn Phản Lực Cao Su”): 1 cú đấm siêu nhanh, mạnh ở cự ly cực gần. Khi bắt đầu tấn công, the việc co giãn của chiêu thức này ở phiên bản cũ và việc bật lại hỗ trợ quá nhuần nhuyễn như không thể thấy được, khiến cho đối thủ dường như không thể thoát khỏi được trận địa. Lần đầu dùng với Rob Lucci.

▪ Gomu Gomu no Twin Jet Pistol (tạm dịch “Cú Đấm Súng Lục Song Sinh Phản Lực Cao Su”): Luffy ra nắm đấm với cả 2 tay. Thật ra, nó khác với chiêu thức Gomu Gomu no Bazooka (“Cú Đấm Súng Ống Cao Su”) ở điểm thay vì tấn công với 2 lòng bàn tay mở ra, ở đây cậu nắm lại khiến khi đấm để lại dấu nắm đấm trên người. Do vận tốc di chuyển của chiêu thức này quá nhanh, nên bầu không khí xung quanh nó trông như là Luffy bắn 2 phát súng song song với nhau. Lần đầu dùng với Lucci và nó là 1 trong những chiêu thức độc đáo của riêng Phương Thức Gear Second này.


▪ Gomu Gomu no Jet Gatling (tạm dịch "Nắm Đấm Súng Máy Phản Lực Cao Su"): Đây là chiêu thức mạnh nhất của cậu trong phương thức này. Luffy đứng thật vững và chắc, ngã người về phía trước và đưa tay hướng lên mà những động tác này được biểu diễn rất nhanh mà không thể thấy rõ, chỉ còn thấy rõ là 1 tia phản lực di chuyển đến đối phương mà thôi, giống y hệt trường hợp đòn Jet Pistol (“Cú Đấm Súng Lục Phản Lực”). Các cú đấm tấn công đối thủ quá nhanh và bất ngờ, cứ dần dần nối tiếp với nhau, càng lúc càng nhanh hơn. Vòng khí bao quanh cậu cũng toả hơi ngào ngạt, như là những dòng chắn khí của các loạt đạn được bắn ra từ khẩu súng máy. Tuy nhiên, do cần 1 lượng sức mạnh lớn cho chiêu thức này, Luffy tấn công lâu với chiêu thức này được, mặc dù lần đầu cậu dùng chiêu thức này ở phương thức Gear Second này đã lâu hơn chiêu thức này ở dạng bình thường. Trong trận chiến đối đầu với chị em Marigold và Sandersonia, Luffy đã biểu diễn 1 phiên bản tấn công loạn xạ, mọi hướng của chiêu thức này khi cậu nằm xuống sàn, và sau đó vung ra những cái đấm dòn dập liên tục, toả ra mọi hướng, vô hiệu hoá được mọi đòn đánh của cả 2 chị em này.
▪ Gomu Gomu no Jet Rocket (tạm dịch "Tên Lửa Phản Lực Cao Su"): Phiên bản Gear Second cho chiêu thức Gomu Gomu no Rocket (“Tên Lửa Cao Su”) trước đây. Sau khi nắm cố định một thứ gì đó và chuẩn bị kéo giãn tay ra, Luffy sau đó sẽ bắn về hướng đối thủ với 1 vận tốc không rõ được. Lần đầu dùng với Moriah.

▪ Gomu Gomu no Jet Rifle (tạm dịch "Cú Đấm Đoạn Xoáy Phản Lực Cao Su”) Phiên bản Gear Second của chiêu thức Gomu Gomu no Rifle (“Cú Đấm Đoạn Xoáy Cao Su”) lần đầu xuất hiện trong anime. Ngọn gió thổi và cú kéo người giật lại xảy ra cùng 1 thời điểm khi cậu lao nhanh đến tấn công đối thủ thật mạnh, dường như không thể né tránh hay phản công lại được. Lần đầu dùng với Blueno. Nhưng chỉ đến khi dùng với tên Hannyabal thì mới chính thức được xuất hiện trong truyện mà thôi.

▪ Gomu Gomu no Jet Migawari (tạm dịch "Vật Thế Thân Phản Lực Cao Su"): Là 1 chiêu thức tạo tiếng cười khi cậu túm lấy một ai đó (đồng minh, đối thủ hay 1 người nào đó) làm vật thế thân cho mình nhằm né tránh các chiêu thức trực diện của đối phương. Với tốc độ của Gear Second, Luffy có thể nhanh chóng túm được một người thế than rất nhanh. Lần đầu dùng với Buggy, để làm lá chắn chống Dracule Mihawk.
B. Các Chiêu Thức Chỉ Có Trong Anime

▪ Gomu Gomu no Jet Lance (tạm dịch "Giáo Phản Lực Cao Su"): 1 chiêu thức thuộc phương thức Gear Second lần đầu xuất hiện trong anime. Luffy sử dụng chiêu thức Gomu Gomu no Yari rất nhanh nhìn như nối kết với nhau tận đến đối thủ. Lần đầu dùng với Blueno.

▪ Gomu Gomu no Jet Missile (tạm dịch "Thiên Thể Phản Lực Cao Su”) 1 chiêu thức thuộc phương thức Gear Second lần đầu xuất hiện trong anime. Luffy giãn ra và túm lấy người đối thủ. Then, và sau đó phản ứng và tấn công. Lần đầu dùng với Blueno.▪ Gomu Gomu no Jet Axe (tạm dịch "Lưỡi Rìu Phản Lực Cao Su"): 1 chiêu thức thuộc phương thức Gear Second lần đầu xuất hiện trong anime. Luffy kéo giãn chân theo phương thẳng đứng và sau đó đánh xuống người đối thủ như ở phiên bản thường nhưng cực chớp nhoáng và chiêu thức này giờ đây đánh đối thủ dăng ra rất xa. Lần đầu dùng với Lucci.C. 2 Năm Sau

Cũng như những chiêu thức ở dạng thường hay Gear Third, Luffy đều đặt tên cho chiêu thức của mình theo 1 chủ đề sung/đạn hay vũ khí nào đó. Và những chiêu thức được kết hợp cùng với Haki, có vẻ cũng được Luffy liên hệ đến 1 loại động vật nhất định nào đó.

a. Những Chiêu Thức ở Dạng Gear Second Thông Thường

▪ Gomu Gomu no Jet Hammer (tạm dịch "Búa Tạ Phản Lực Cao Su"): Phiên bản Gear Second của chiêu thức Gomu Gomu no Ozuchi (“Búa Tạ Cao Su”), chiêu thức ở dạng bình thường này lần đầu ra mắt kể từ trận đấu với Don Krieg. Luffy lấy chân quấn người đối thủ, với 1 tốc độ phi thường, Luffy nhanh chóng đấm thật mạnh mặt đối thủ xuống sàn. Không như phiên bản thường, Luffy không hề xoắn người lại, và sau đó thả lõng nói xoáy ngược về như lúc trước nữa. Lần đầu dùng với Vander Decken IX trong khi cậu đang bị trói.


Gomu Gomu no Jet Mace (tạm dịch "Gậy Chuỳ Phản Lực Cao Su"): Luffy đá đối phương với tốc độ siêu nhanh trong khi vừa rơi xuống và vừa xoay vòng. Lần đầu dùng với Caesar Clown.


▪ Gomu Gomu no Jet Spear (tạm dịch "Giáo Phản Lực Cao Su"): cụ thể là 1 phiên bản Gear Second với uy Lực mạnh hơn của chiêu thức Gomu Gomu no Yari (“Giáo Cao Su”) trước đây. Lần đầu cậu dùng với ả Monet.


b. Những Chiêu Thức ở Dạng Gear Second Kết Hợp Với Haki

▪ Gomu Gomu no Red Hawk (tạm dịch "Cú Đấm Súng Lục Ổng Quay Cao Su/ Nắm Đấm Diều Hâu Rực Lửa"): là phiên bản có sự kết hợp chung với Haki của chiêu thức Gomu Gomu no Jet Bullet (“Đạn Phản Lực Cao Su”) ở dạng Gear Second thông thường. Sauk hi kích hoạt Gear Second, Luffy sử dụng Haki Sắc Màu Vũ Trang - Busoshoku Haki để làm cứng cánh tay của mình, và sau đó cậu kéo giãn nó về sau như ở chiêu thức Gomu Gomu no Bullet (“Đạn Cao Su”) bình thường. Khi nó bật lại, tay cậu bắt đầu bừng cháy và truyền 1 dòng lửa lớn, tấn công lên người đối thủ. Ngay cả ở dưới nước thì khi đòn đánh này chạm người đối thủ nó gây ra 1 trận nổ lớn và gây ra thiệt hại choc ơ thể nghiêm trọng. Từ Redhawk chỉ một loại súng lục có ống quay được sản xuất bởi Ruger, về tên của nó trong tiếng Kanji như là 1 lời tri ân tới chiêu Hiken của Ace (“Súng Lục Bùng Lửa" hay “Nắm Đấm Súng Lửa”); trong anime khi cậu dùng chiêu thức này hình ảnh của Ace hiện về. Lần đầu dùng với Hordy Jones.

Buso Koka: Gomu Gomu no Jet Gatling (tạm dịch "Võ Trang Cường Hoá: Bão Đấm Súng Phản Lực Cao Su"): phiên bản kết hợp với Haki của chiêu thức Gomu Gomu no Jet Gatling. Luffy sử dụng chiêu thức Gomu Gomu no Jet Gatling trong khi cánh tay của cậu được trang bị Haki Sắc Màu Vũ Trang Busoshoku: Koka nhằm tạo thêm lực mạnh cho nắm đấm của mình. Lần đầu sử dụng với tên Caesar Clown, nhưng nhanh chóng bị chặn bởi bức tường tuyết mà ả Monet tạo ra.


VI. Phương Thức Sang Số 3 – Gear Third


Gear Third (tạm dịch “Sang Số 3”) là 1 phương thức mạnh khác ngoài Gear Second ra, được úp mở từ lúc đỉnh điểm của cuộc chiến giữa cậu và Blueno, và sau đó lại được dùng phá banh cánh cửa bằng sắt đăc biệt ở Đại Sảnh Ennis. Nhưng mãi đến trận chiến với Rob Lucci thì chúng ta mới thấy được rõ mọi thứ.


Gear Third1. Điều Cơ Bản

Luffy bỏ ngón cái vào miệng và cắn ngay khớp xương ngón cái (tạo 1 lỗ thông nhỏ) và sau đó thổi mạnh vào trong lỗ đó, khiến cho cánh tay cậu phồng lớn lên. Ngay sau đó lượng khí này cũng có thể dễ dàng chuyển thông qua mọi bộ phận trong cơ thể, đòi hỏi phần người/ cơ thể từ ngực trở xuống eo phải làm một bề mặt vững cho mọi hoạt động thất thường của các chi kia. Do Luffy thổi quá nhiều khí vào trong cơ thể mình khiến chi phát triển sẽ trở nên rất bự, ngang ngửa với chi của người khổng lồ (hoặc có khi lớn hơn) như cỡ của Oars chẳng hạn. Kết hợp cùng với “vấn đề sinh học” vững chắc, chiêu thức này tạo bề mặt diện tích cho đòn đánh, giúp nhân gấp nhiều lần uy lực cho người dùng, nhưng điểm trừ cho phương thức này là do một chi nào đó quá lớn khiến Luffy mất đi sự thuần thục và nhanh nhẹn trong di chuyển.


Luffy bắt đầu kích hoạt Gear ThirdGear Third thực sự chỉ dùng khi cần sức lực tấn công tuyệt đối, xương chính là điểm khác biệt chính giữa phương thức này với chiêu thức "Gomu Gomu no Fusen" (“Bong Bóng Cao Su”), ở chiêu thức này thì cậu đúng nghĩa là 1 trái bong bóng, mềm và dễ xẹp, trong khi đó phần khí được làm phồng ra ở xương lại rất cứng, tương tự như bánh xe được bơm căng chẳng hạn.


Luffy vs DuvalKhông giống với chiêu thức thông thường - Gomu Gomu no Fusen (“Bong Bóng Cao Su”), đạn tấn công vào phương thức Gear Third sẽ bị đẩy lùi đi hết, trúng đối thủ chứ không phải tưng và bật lại. Phần xương cứng như thế chứng tỏ phải có rất nhiều lượng khí được nén ép bên trong, khiến Gear Third không chỉ là 1 chiêu thức “phô diễn” như những gì mà tên Lucci nghĩ lúc đầu, như nó giống một cây gậy lớn làm cho đối thủ phải sửng sốt với uy lực của nó. Vì năng lực siêu hạng của cậu, nên cậu dễ dàng nâng, nhất bất kỳ chi “khổng lồ” nào của mình.


Luffy vs FoxyTrong những lúc chuyển giao chiêu thức, Luffy sẽ hấp lại 1 lượng khi truyền qua đường ngực rồi dẫn đến các bộ phận cần thiết. Nhưng điểm trừ lớn nhất của nó là quá trình chuyển giao của cậu, cần 1 lượng thời gian nhất định để cân, đo, đong, đếm nguồn lượng khí cho xương cũng như là cho chiêu thức.

A. 2 Năm Trước

Vào thời điểm 2 năm trước, trong khi ở phương thức Gear Third, đã có rất nhiều điều được thấy rằng việc chuyển biến và thay đổi kích thước cho các cấu trúc xương của Luffy 1 một số phần nhất định khiến cậu gặp trở ngại trong việc di chuyển, khiến cho Gear Third không phải là 1 giải pháp thích hợp đối với những đối thủ có khả năng di chuyển nhanh (như Lucci chẳng hạn) hay trong những nơi có diện tích thu hẹp sẽ khiến cậu dễ bị tổn thương hơn, có lẽ chính vì thế sau trận đụng độ, sử dụng Gear Third với Rob Lucci, mà giờ Luffy chỉ dùng Gear Third để đối đầu với những đối thủ cũng to lớn, hay di chuyển chậm, cậu chủ yếu tấn công từ trên không xuống, khiến những chiêu thức trong phương thức này sẽ trở nên “vô địch” hơn. Để tháo bỏ chế độ phương thức Gear Third này, Luffy thả xì hơi toàn bộ cho cơ thể, điều này dễ làm cậu bị thổi bay ngược về phía sau.


Luffy "co rút" lại sau khi sử dụng Gear ThirdViệc dừng chế độ Gear Third sẽ khiến cơ thể trở nên bị co, rút nhỏ lại, đây chính là tác dụng phụ của phương thức này do đã hấp vào và thải ra 1 lượng khí quá lớn. Lượng thời gian mà cậu trong hình thái co rút này cũng tương đương với thời gian cậu sử dụng các chiêu thức trong Gear Third. Và ở dạng co rút này, cậu không có khả năng co giãn cơ thể ra được, và như cũng đã được cho thấy Luffy bị mất 1 lượng lớn sức mạnh khi cậu ra sức đấm Lucci mà không hề gây ra được tổn thương nào cả. Kế sách tốt nhất mà cậu nên làm trong lúc chờ cơ thể trở lại như bình thường là chạy trốn đối thủ mình.


Luffy vs SengokuMột chiến thuật khác là chỉ dung Gear Third trong vài giây thôi hay 1 đòn đánh thôi để sau đó việc co giãn cũng bị thu hẹp thời gian lại nhanh. Nhưng trong Câu Chuyện Ngục Impel Down, Luffy đã sử dụng Gear Third dưới tốc độ nhanh hơn lần trước sử dụng rất nhiều. Cậu đủ nhanh để né tránh và hạ bọn cai Ngục Demon Guards, những người sỡ hữu tốc độ của chiêu thức Soru. Trong trận chiến Whitebeard, những điều hạn chế trong phương thức này không được cho thấy ở truyệb, có lẽ một phần do quá nhiều trận đánh diễn ra cùng 1 lúc; nhưng trong phim thì những hạn chế này vẫn được cho thấy.

B. 2 Năm Sau


Luffy vs Caesar ClownSau 2 năm, cũng như Gear Second, Luffy giờ đã có thể sử dụng, điều khiển phương thức này tốt hơn hẳn. Trước đây, thì hầu như Gear Third sẽ giúp tang cường diện tích của cánh tay Luffy, để nhằm lấy 1 nguồn lực công phá, cậu phải đánh đổi với tốc độ tuyệt đỉnh của Gear Second. Tuy nhiên, Luffy bây giờ có thể điều khiển được nơi nào cậu muốn đặt lượng khí ở từng chi vào. Điều này phần lớn vẫn cho Luffy giữ được hình dáng cũng như diện tích của cánh tay, cho phép nó giãn ra và dồn lượng khí hầu như chỉ vào phần nắm đấm, chính vì thế tốc độ được cải thiện 1 cách rõ rệt hẳn so với 2 năm trước. Cậu cũng có thể kích hoạt kích cỡ cho nắm tay phải của mình ngay khi trong Bầu Khí Bóng Biển (lưu ý nó chứa rất ít khí để thở) để tấn công con Kraken, và cũng cho thấy sự kết hợp với Haki Sắc Màu Vũ Trang -Busoshoku Haki để tăng cường độ bền và cũng như sức mạnh khi ở dưới biển với loài thuỷ quái này. Và 1 thông tin đã xác định nữa đó là giờ đây cậu không còn bị co rút nhỏ lại như 2 năm trước sau khi dung phương thức Gear Third này nữa, cụ thể khi kích hoạt cả 2 cánh tay cho chiêu thức Gomu Gomu no Elephant Gatling (“Cú Đấm Súng Máy Nòng Cao Su/Cú Đấm Nhị Voi Khẩu Cao Su”) nhằm phá nát Noah trong 1 khoảng thời gian khá lâu mà không hề bị biến nhỏ.


Chỉ với nắm đấm được kích hoạt thành dạng Gear Third, tiến bộ hơn hẳn so với 2 năm trước là cả toàn cánh tay phải kích hoạt.2. Các Chiêu Thức

Hầu hết các chiêu thức trong phương thức này vẫn được đặt tên theo các chiêu thức cũ nhưng được thêm từ "Gigant" (“Khổng Lồ”) sau cụm từ "Gomu Gomu no" quen thuộc. "Gigant” là từ "Khổng Lồ" trong tiếng Đức. Trong 1 số chiêu thức như là Gigant Whip (“Roi Mây Khổng Lồ”) và Gigant Axe (“Rìu Khổng Lồ”), Luffy cũng thay tên chiêu thức từ tiếng Nhật sang tiếng Anh, như việc nói "Axe" và "Whip" thay vì "Ono" và "Muchi". Sau đây là danh sách các chiêu thức mà cậu sử dụng trong phương thức này từ đầu đến giờ:

A. 2 Năm Trước
Hone Fusen (tạm dịch "Bong Bóng Xương"): Luffy làm cơ thể bự ra bằng cách thổi đầy khí vào bên trong phần xương của đối thủ. Cậu cắn ngón tay cái phải, tạo một lỗ hở nhỏ và thổi thật nhiều khí vào bên trong. Chiêu thức này bền và nảy, cứng hơn hẳn so với chiêu bong bóng. Do những bất lợi trong việc di chuyển nên Luffy phải luôn giữ bụng mình ở trạng thái thở đều nhằm tuần hoàn không khi cho 1 chi nhất định từ đó mới sử dụng chiêu thức "Gomu Gomu no Rocket" (“Tên Lửa Cao Su”) để lao đến đối thủ. Lần đầu thấy dùng trong trận chiến với Lucci.


▪ Gomu Gomu no Gigant Pistol (tạm dịch "Cú Đấm Súng Lục Cao Su Khổng Lồ"): Luffy sử dụng chiêu thức Gomu Gomu no Pistol (“Cú Đấm Súng Lục Cao Su”) với uy lực mạnh hơn gấp nhiều lần do kích thước nắm đấm của cậu được mở rộng. Lần đầu được dùng trong trận chiến với Rob Lucci. Sức đẩy của nó đủ mạnh để khiến cậu bay từ Bridge of Hesitation (“Cầu Do Dự”) lên 1 chiến thuyền thuộc Buster Call.


▪ Gomu Gomu no Rocket (tạm dịch "Hoả Tiễn Cao Su"): là phiên bản Gear Third của chiêu thức thường Gomu Gomu no Rocket. Khi sử dụng chiêu thức này, xương ngực của Luffy được bơm khí và phồng lên, nên đạn bom tấn công vào bị hất rớt hết. Chiêu thức này tuy nhiên lại không thêm từ "Gigant" (“Khổng Lồ”) vào tên chiêu thức. Cậu lần đầu dùng để rượt theo Lucci.▪ Gomu Gomu no Gigant Axe (tạm dịch "Rìu Cao Su Khổng Lồ"): Chiêu thức Gomu Gomu no Ono (“Rìu Cao Su”) với nhiều uy lực mạnh hơn gấp nhiều do kích cỡ bàn chân và cẳng chân được mở rộng ra hơn. Lần đầu dùng với Rob Lucci. Sức đẩy của nó đủ mạnh để gây chấn thương cũng như là tạo 1 lỗ hỗng lớn trên 1 chiến thuyền thuộc Buster Call.


▪ Gomu Gomu no Gigant Whip (tạm dịch "Roi Mây Cao Su Khổng Lồ"): là phiên bản mạnh hơn của chiêu thức gốc Gomu Gomu no Muchi (“Roi Mây Cao Su”) do kích thước bàn chân và cẳng chân được mở rộng. Lần đầu dùng với Rob Lucci. Sức đẩy của nó có thể gây tác động mạnh đến cột trụ cuả thuyền chiến thuộc Buster Call.


▪ Gomu Gomu no Gigant Bazooka (tạm dịch "Cú Đấm Súng Ống Cao Su Khổng Lồ"): là phiên bản Gear Third của chiêu thức Gomu Gomu no Bazooka (“Cú đấm Súng Ống Cao Su”). Để thực hiện chiêu thức này, Luffy thổi phồng cho cả 2 cánh tay của mình. Với 2 cánh tay khổng lồ, Luffy biễu diễn nắm đấm siêu mạnh của mình vào người đối thủ y như chiêu thức Gomu Gomu no Bazooka này ở dạng bình thường, ngoại trừ là uy lực thì lớn hơn. Lần đầu dùng với tên Oars, đánh gãy xương sống của tên ma nhân khổng lồ này.


▪ Gomu Gomu no Gigant Jet Shell (tạm dịch "Pháo Đạn Cao Su Khổng Lồ"): 1 trong những chiêu thức mạnh nhất của Luffy. Khi cậu còn đang ở phương thức Gear Second, Luffy chuyển sang phương thức Gear Third ngay tức khắc với chiêu Hone Fuusen (“Bong Bónh Xương”). Với sự kết hợp giữa tốc độ của Gear Second và uy lực cánh tay siêu khổng lồ của mình, Luffy lao thẳng đến đổi thủ và nện cho hắn 1 phát cực mạnh như những đạn pháo lao tới. Chiêu thức này khá bất cẩn, vì ảnh hưởng làm bỏng da của cậu ở phương thức Gear Second, cộng với việc khó khăn trong mặt di chuyển ở dạng Gear Third. Lần đầu dùng với Gekko Moriah khi đang trong hình dạng “Bóng Ma Hội Tụ” (“Shadows Asgard”)


▪ Gomu Gomu no Gigant Rifle (tạm dịch "Cú Đấm Súng Trường Cao Su Khổng Lồ"): Luffy kích hoạt phương thức Gear Third sau đó làm 1 cánh tay của mình phồng lên và tấn công đối thủ như chiêu thức Gomu Gomu No Rifle (“Cú Đấm Súng Trường Cao Su”) bình thường trước đây với uy lực mạnh hơn, và lực uốn xoáy sâu hơn vào người đối thủ. Chiêu thức này đủ mạnh để phá huỷ 1 tên người máy Pacifista, và lần đầu cậu dùng để hạ tên người máy PX-4 ở Quần Đảo Sabaody.


▪ Gomu Gomu no Gigant Stamp (tạm dịch "Đóng Dấu Cao Su Khổng Lồ"): Luffy kích hoạt phương thức Gear Third và mở rộng đôi chân mình ra cho chiêu thức cũ là Gomu Gomu no Stamp (“Đóng Dấu Cao Su”) sẵn sàng nhưng với uy lực lớn hơn. Lần đầu cậu dùng ở Ngục Impel Down với Magellan.


▪ Gomu Gomu no Gigant Fusen (tạm dịch "Bong Bóng Cao Su Khổng Lồ"): Luffy kích hoạt phương thức Gear Third và làm căng tròn cái bụng mình lên như chiêu thức cũ - Gomu Gomu no Fuusen (“Bong Bóng Cao Su”) trước đây, nhưng với độ phòng thủ cứng và chắc hơn. Chiêu thức này rất hiệu quả cho việc phòng thủ khi bảo vệ đươc Ace và Mr. 3 khỏi cú đấm của Sengoku khi ông đang trong hình dạng khổng lồ.


B. 2 Năm Sau

a. Những Chiêu Thức Ở Dạng Gear Third Kết Hợp Với Haki

Cũng giống như những chiêu thức thường hay chiêu thức ở dạng Gear Second, Luffy đặt tên cho các chiêu thức của mình (2 năm sau) theo những tên những loại súng hay vũ khí có liên quan đến 1 loại động vật nào đó. Ngoài ra, giờ đây cậu không còn bị co rút lại sau khi sử dụng các chiêu thức ở Gear Third nữa.

▪ Gomu Gomu no Elephant Gun (tạm dịch (“Cú Đấm Súng Nòng Cao Su/ Cú Đấm Voi Khẩu Cao Su”): là phiên bản có sự kết hợp của Haki cho chiêu thức Gomu Gomu no Gigant Pistol (“Cú Đấm Súng Lục Cao Su Khổng Lồ”). Sau khi kích hoạt Gear Third, Luffy sau đó sử dụng ngay chiêu thức Busoshoku: Koka(“Thiết Vũ Giáp: Võ Trang”) cộng hưởng chung với chiêu thức này, biến cánh tay cậu thành màu đen. Như chiêu thức Gomu Gomu no Bullet (“Đạn Cao Su”), Luffy ra đòn với sức công phá cực lớn. Tuy nhiên, lượng khí của phương thức Gear Third chỉ được chứa đầy ở phần cuối cánh tay mà thôi, chỉ tạo ra 1 nấm đấm khồng lồ, đen xì, cồng kềnh (tác giả ví von nó như một con voi). Nó được đặt tên theo một loại súng nòng siêu dài tên là elephant gun. Lần đầu tiên được dùng với con Kraken.


▪ Gomu Gomu no Elephant Gatling (tạm dịch "Cú Đấm Súng Máy Nòng Cao Su/Cú Đấm Nhị Voi Khẩu Cao Su"): sau khi đã nạp đầy khí, làm lớn cả 2 cánh tay và kết hợp chung với Busoshoku Haki như đúng chiêu thức trên (chỉ khác là ở chiêu thức này dùng cả 2 tay), Luffy sau đó áp dụng chiêu thức Gomu Gomu no Gatling (“Cú Đấm Súng Máy Cao Su”), chiêu thức này gây ra những chấn hại dữ dội và to lớn. Do lượng khí giờ chỉ dồn hoàn toàn về nắm đấm, không ở nguyên cánh tay như trước nó cho phép cậu đấm và kéo về liên tục 1 cách thoải mái và nhanh chóng. Chiêu thức này được dùng để phá huỷ con tàu Noah.


▪ Gomu Gomu no Grizzly Magnum (tạm dịch "Cú Đấm Súng Săn Gấu Cao Su/ Cú Đấm Gấu Khẩu Săn Cao Su"): là 1 phiên bản có kết hợp với Haki của chiêu thức Gomu Gomu no Gigant Bazooka (“Cú Đấm Súng Ống Cao Su Khổng Lồ”). Luffy chạy ra xa, và lấy 1 khoảng cách nhất định với đối thủ và từ đó cậu bắt đầu kích hoạt Gear Third cho cả 2 cánh tay của mình. Và sau đó cậu chạy, lao tới đối thủ trong khi 2 cánh tay vẫn giữa phía sau, tạo ma sát với gió. Tiếp theo là nhảy lên không trung và kết hợp ngay với Busoshoku Koka (“Thiết Vũ Giáp: Võ Trang”) biến nắm đấm mình thành màu đen. Sau đó cậu kéo tay lên phía trước và giáng 1 đòn đánh thật, thật mạnh vào người đối thủ. Tên chiêu thức được đặt tên theo 1 loại súng - Grizzly Magnum, 1 loại súng chuyên dùng cho việc săn gấu. Đây là chiêu thức dùng để hạ gục tên Caesar Clown.